Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

8 ก.พ. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 118 ล่อลวงศัตรู!


ตำหนักของเจ้าเมืองกำลังตกอยู่ในความโกลาหล

          มีเสียงอาวุธประทะกันทุกหนทุกแห่ง!!!!
          ในขณะนั้น ณ จุดที่เนี่ยหลีอยู่ พลันก็ปรากฏยอดฝีมือที่สวมชุดสีดำและได้ผสานวิญญาณอสุรขึ้นหลายร่าง

                   
"เราพบเด็ก!!!!"

   

   "ไม่!!~เราไม่จำเป็นต้องตามเขาไป!"

                  

          "ไอ้โง่! แกคิดว่าเด็กคนนั้นจะไปที่ใดกัน บางทีมันอาจจะเป็นที่ที่พวกเอียเซิ่งกับพรรคพวกอยู่ก็เป็นได้? "ชายคนหนึ่งท้วง

                   "ฉันไม่รู้ แต่เราจะต้องตามเขาไป! ถึงแม้หากเอียเซิ่งและพวกดำเนินการสิ่งใด พวกเขาจะต้องใช้เวลาไม่น้อยกว่าหลายชั่วยามในการจัดการอสูรโลกันตร์ หลังจากนั้น เราสามารถใช้หินอัญเชิญที่เสิ่นหงให้มาอัญเชิญพวกมันมาอีก หินอัญเชิญของเสิ่นหงนี้จะต้องไม่เสียเปล่า! "หัวหน้าของพวกชุดดำส่งเสียงทางจมูกและกล่าวว่า" เราจะแยกย้ายกันและตามหาเขา! "

          


วูบบบ...! วูบบบ..! วูบบบ...!

          


            จากนั้นนั้น เหล่าแบล็คโกลด์ด์ในชุดดำทั้งเจ็ด(*0*) พวกเขาสามารถหลบหลีกยามเฝ้าตำหนักได้อย่างง่ายดาย  ในความจริงในยามที่ตำหนักได้ตกอยู่ในความวุ่นวายเช่นนี้ ยอดฝีมือที่อาศัยอยู่ในตำหนักเกือบทั้งหมดได้ไปรวมตัวยังบริเวณทางใต้ จึงไม่มีใครสังเกตถึงพวกเขา


เนี่ยหลีเคลื่อนไหวภายในความมืด ขณะที่เขาเดินทางอยู่นั้น และเขาก็เริ่มรับรู้ถึงได้ถึงร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลด์ทั้งหมดอย่างเบาบาง

          


            คนเหล่านั้นจากสมาคมทมิฬอย่างแน่นอน พวกตระกูลศักดิ์สิทธิ์ยอมที่จะจ่ายเพื่อก่อความวุ่นวายทั้งหมดนี้เพียงเพื่อจับตัวเขาเชียวรึ!
         

          

          จากความแข็งแกร่งในปัจจุบัน เนี่ยหลีเขาไม่สามารถต่อกรกับร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลด์ได้อย่างแน่นอน  เขาต้องทำการล่อให้พวกเขาไปยังค่ายกลเทพอัสนีสังหาร  เท่านั้น  เขาจึงจะสามารถล้มหนึ่งหรือสองยอดฝีมือระดับแบล็คโกลด์ ปัญหาคือเขาจะทำอย่างไร? เมื่อเขาถูกพบตัว เขาไม่มีทางเอาชนะพวกนั้นและเขาจะถูกฆ่าตาย!

          บูม! บูม! บูม!
ไม่ไกลจากเนี่ยหลี  เกิดการต่อสู้หนึ่งขึ้น!!!!

          


           หนึ่งร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลด์และสามนักสู้ระดับแบล็คโกลด์ของตำหนักเจ้าเมืองพบผู้บุกรุก พวกเขาเปิดฉากโจมตีและพยายามที่จะฆ่าเขา

          


           ร่างทรงอสูรชุดดำไม่ได้แสดงความกลัวใด ๆ  เขาผสานเข้ากับหนอนซากศพวายุเหมันต์  (Snow Wind Corpse Worm) เพื่อจะกลืนกินความเย็นโดยรอบและโจมตีใส่นักสู้ระดับแบล็คโกลด์
วูมสสส! วูมมม ! วูมมมสส!

          


        จำนวนน้ำแข็งที่นับไม่ถ้วนตกลงมาเหมือนห่าฝน กระหน่ำใส่นักสู้ระดับแบล็คโกลด์

          


             "บังอาจ! กล้าดียังไงเหิมเกริมบุกรุกตำหนักเจ้าเมือง ?! วันนี้แกอย่าได้ฝันว่าจะออกจากสถานที่แห่งนี้ได้! "ร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลด์พ่นลมหายใจและพูดอย่างเย็นชา  ร่างกายของเขาขยายและกลายเป็นจระเข้โลหิต( Blood Alligator) ร่างของเขาถูกปกคลุมไปด้วยหนามแหลมที่น่าสะพรึง คมเขี้ยวของเขาทำผู้คนตัวสั่นด้วยความกลัวเพียงแค่มอง

           ร่างกายขนาดมหึมาพุ่งเข้าโจมตี

          

บูม! บูม! บูม!

          


       น้ำแข็งที่ตกลงมาปะทะร่างกายจระเข้โลหิตแตกกระจาย

          


"เขามีจระเข้โลหิต!"

                      ชายในชุดดำในร่างหนอนซากศพวายุเหมันต์ตกตะลึง ในคฤหาสของเจ้าเมืองมีพยัคฆ์ซ่อน มังกรเร้น* อยู่มากมาย มีใครบางคนที่ได้หลอมรวมกับจิตอสูรจระเข้โลหิต(*Crouching Tiger Hidden Dragon {พยัคฆ์ซ่อน มังกรเร้น} เป็นสำนวนจีน แปลว่ามีผู้แกร่งกล้าอยู่เยอะต้องกราบของคุณความรู้ใหม่จากท่าน [แร๊คคูนแมน] และท่าน [นายมะพร้าว])

          


                 หางขนาดใหญ่ของจระเข้โลหิตฟาดไปยังหนอนซากศพวายุเหมันต์ หางฟาดผ่านไปเกิดรอยแยกของอากาศและเกิดเกรียวของฟ้าผ่า แรงกดดันทางจิตที่น่ากลัวถูกปลดปล่อย ส่งผลให้ทุกคนในพื้นที่รู้สึกกดดันอย่างมาก

          

       "ฆ่า!"

          


          ความแกร่งที่น่ากลัวนี้! ฝ่ายตรงข้ามต้องเป็นถึงยอดฝีมือระดับแบล็คโกลด์ระดับสามเป็นอย่างต่ำ!
เมื่อทำการบ่มเพะพลังถึงระดับแบล็คโกลด์มันจะกลายเป็นเรื่องยากที่จะเพาะปลูกในระดับที่สูงขึ้น คนธรรมดาเมื่อถึง ระดับแบล็คโกลด์หนึ่งหรือสองดาวแบล็คโกลด์ ที่เขาจะถือแล้วมีความแข็งแกร่งมาก มันเป็นเรื่องยากมากสำหรับที่จะไปถึงระดับแบล็คโกลด์ขั้นสามดาว จากนั้นก็จะกลายเป็นเรื่องยากมากในระดับที่สูงขึ้น เพียงไม่กี่คนที่จะไปถึงระดับ แบล็คโกลด์ขั้นห้าดาวได้        ผู้ชายที่ผสานรวมกับหหนอนซากศพวายุเหมันต์เป็นเพียงระดับ แบล็คโกลด์ขั้นหนึ่งดาวเท่านั้น

          


        แม้เพียงความน่ากลัวจากเสียงคำราม ชายชุดดำก็ไม่สามารถที่จะต้านทานได้   ทันใดนั้นหนอนซากศพวายุเหมันต์ทำสิ่งที่ไม่คาดคิด มันแยกเป็นสองตัวและวิ่งไปคนละทิศ

          

บูม!

          

          หางขนาดใหญ่ของจระเข้โลหิตกระทบพื้น ทำให้เกิดเสียงดังสะท้านขึ้น พื้นดินที่ฟาดเกิดหลุมขนาดใหญ่ที่มีรัศมีหลายเมตรและก่อให้เกิดก้อนหินขนาดเล็กปลิวกระจายไปทั่ว

          


         "แยกร่างน้ำแข็งรึ**? แกคิดว่ากลลวงนี้ใช้กับข้าได้ผลรึ? "ร่างทรงอสูรที่ได้ผสานกับจระเข้โลหิตเกรี้ยวกราด พ่นลมหายใจฟืดฟาด  โบกมือมือของเขาและมุ่งตรงไปยังหนึ่งในครึ่งหนึ่งของหนอนซากศพวายุเหมันต์ ในเวลาเดียวกันกำปั้นของเขาลุกไหม้ด้วยเปลวไฟโลหิต(Blood Flames)
          เปลวไฟโลหิตลุกไหม้เปล่งความร้อนโชติช่วง
                   

(**Ice Separating น้ำแข็งแยกมันดูแปล่งๆขอเปลี่ยนเป็นแยกร่างนะคะ)

ขณะที่กำปั้นขนาดใหญ่จระเข้โลหิตกำลังที่จะปะทะหนอนซากศพวายุเหมันต์นั้นเอง ก็มีเงาดำเงานึงพุ่งเข้ามา บังเกิดไอเย็นพุ่งลงมาจากท้องฟ้า

          

         "ท่านกวง เหลียงซู (Gong Liangshu )อันตราย!"

          


     นักสู้ระดับแบล็คโกลด์คนหนึ่งรู้สึกถึงอันตรายจากไอเย็นนั้นและกระโดดเข้าขวางเงาดำ

          

             "เป็นแค่นักสู้ระดับแบล็คโกลด์ขั้นหนึ่งดาวกล้าที่จะขัดขวางฉัน?!" นั่นเงาสีดำสบถ   ฉรึ้บบบบ... กรงเล็บแหลมเฉือนที่มีรังสีของไอเย็นเฉือนลงที่คอของนักสู้แบล็คโกลด์

          

เลือดสดพุ่งกระฉูด!

          

       "สารเลว....!"        เมื่อเขาเห็นว่าพรรคพวกของเขาถูกฆ่า ร่างทรงอสูรที่ผสานกับจระเข้โลหิตคำรามด้วยความโกรธปนเศร้าโศกและมองไปรอบ ๆ และฟาดมือไปยังเงาดำทันที

          

    บูม!

          

การประทะของทั้งสองทำให้เกิดการระเบิด  เสียงดังราวสายฟ้าฟาด

          

         ร่างทรงอสูรที่ผสานกับจระเข้โลหิต อยู่ในท่าตั้งรับ เลือดของเขาสูบฉีดในขณะที่เงาดำสีดำเขากลิ้งตัวไปในเงามืดและหายไป       เสียงสะท้อนอันแผ่วเบาจากไกล "ท่านกวง เหลียงซู ชื่อเสียงของท่านขจรไกลยิ่งนัก ข้าต้องขออภัยสำหรับชิวิตของสหายท่าน หากมีโอกาสเราคงได้พบกันใหม่อย่างแน่นอน! "

          

          กวง เหลียงซู พยายามสงบอารมณ์  เขามองไปยังทิศที่เงาดำหายไปจากสายตา ในแววตาของเขาปรากฏแววความสงสัย 'ร่างสีดำจากก่อนหน้านี้มีความแข็งแรงเท่ากับของเขา!' ในขณะที่ถูกขัดขวางโดยเงาดำ ร่างทรงปีศาจที่ผสานกับหนอนซากศพวายุเหมันต์ก็ได้หายไปจากสายตา

          

    "จิตอสูรจิ้งจอกทมิฬ! ข้าสงสัยยิ่งนักว่าเขามาจากที่ใด?. "

          


         ความแข็งแกร่งของ กวง เหลียงซู  ติดสิบอันดับในตำหนักท่านเจ้าเมือง แต่อย่างไรก็ตามเขาไม่เคยเห็นยอดฝีมือใด ๆ ที่รวมกับจิ้งจอกทมิฬมาก่อน ทันทีที่เข้าเห็นร่างสหายจมอยู่ในกองเลือด ดวงตาของ  เหลียงซู  พลันกลายเป็นสีแดงและประกาศก้อง "ไม่ว่าแกจะหลบหนีไปแห่งหนใด ข้า!! กวง เหลียงซู จะไล่ล่าแกไปจนกว่าชิวิตจะหาไม่!"

          

"ตามมันไป"

          

วูมม! วูมม !วูมมม!

          

        คนจำนวนมากไล่ตามผู้บุกรุก
        หากก่อนหน้านี้ท่านเจ้าเมืองไม่ได้ส่งร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลด์เป็นจำนวนมากออกไปทำภารกิจลับนอกเมืองกลอลี่แล้วไซร้ คนเหล่านี้ไม่มีทางที่จะไปไหนมาไหน(บุกรุก)ตามใจชอบแบบนี้เป็นแน่ ?

          


        เมื่อเห็นฉากนี้ ในหัวใจเนี่ยหลีรู้สึกหนักอึ้ง อีกทั้งยอดฝีมือระดับแบล็คโกลด์ยังสิ้นชีพด้วยน้ำมือของสมาคมทมิฬ แต่ด้วยความแข็งแกร่งในปัจจุบันของเขาเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอนที่จะไล่ล่าคนที่สังหารพวกเขา

เรื่องราวเช่นนี้เขาได้พบเจอมานับมิถ้วน ในชีวิตของเขาก่อนหน้านี้ เมื่อสัตว์อสูรโจมตีเมือง เนี่ยหลีได้เห็นด้วยตาของตัวเอง ยอดฝีมือนับไม่ถ้วนถูกฆ่าตายในการสู้รบ รวมทั้ง กวงเหลียง ด้วย


          


           เป็นเพราะเขา ประวัติศาสตร์จึงได้ที่มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย สมาคมทมิฬไม่สนใจว่าจะใช้จ่ายมากมายเพียงไรที่จะโจมตีตำหนักของเมืองเมือง          ทันใดนั้น เนี่ยหลีได้สัมผัสถึงกลิ่นอายในบริเวณใกล้ๆ หัวใจของเขาเย็นเฉียบ แน่นอนเขาถูกเจอตัวแล้ว!!!!

          "ฮ่า ฮ่าฮา เด็กน้อยในที่สุดฉันก็เจอตัวแก!"

ร่างสีดำปรากฏตัวขึ้นจากต้นไม้  เป็นชายชุดดำที่ผสาญรวมกับพังพอน การเคลื่อนไหวของมันเสียงแผ่วเบามาก ยากมากสำหรับคนทั่วๆ ไป ที่จะรู้ตัว
         
หลังจากที่พวกเขาบุกเข้ามาในบริเวณของตำหนักเจ้าเมือง แม้ว่าจะเป็นถึงร่างทรงอสูรอันดับแบล็คโกลด์ พวกเขาก็จะต้องระมัดระวังอย่างยิ่ง

          มือของพังพอนค่อย ๆ ย่ำกรายเนี่ยหลี ทันใดนั้น!! จู่ ๆ เนี่ยหลีก็ตะโกนว่า "ท่านเจ้าเมือง ท่านอยู่ที่นี่นี่เอง! เร็วเข้าพวกมันวิ่งไปทางนั้น! "

          ทันใดนั้นเอง เนี่ยหลีกลายเป็นเงาสีดำและวิ่งไปอย่างรวดเร็ว

          

         คนสวมชุดคลุมดำที่รวมกับพังพอนตกตกใจเล็กน้อย  "เอียเซิ่ง? ไหน!!! อยู่ที่ไหน?

          


        ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นถึงร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลด์ขั้นสองดาว แต่ถ้าเขาได้ปะทะกับเอียเซิ่ง เขาอาจไม่มีโอกาศรอดกลับไป เป็นที่รู้กันว่าเอียเซิ่งมีความแข็งแกร่งใกล้ถึงระดับตำนาน  ระดับ แบล็คโกลด์ ขั้นห้าดาวและใกล้จะก้าวการเข้าสู่ระดับตำนานแล้ว

          


เขามองไปเลิกลัก ด้วยความกลัว  แต่เขาก็ไม่เห็นแม้แต่เงาของเอียเซิ่ง

          

        "บัดซบ...ข้าถูกหลอก!" เขาสบถไม่หยุด เขาคิดว่าการลอบเข้าใกล้เนี่ยหลีของเขา เนี่ยหลีไม่น่าจะรู้ตัว เขาไม่เคยคิดว่าเด็กคนนี้มีสัมผัสที่คมชัดเช่นนี้ นอกจากนี้ไอ้เด็กนั่นเจ้าเล่ห์ยิ่งนัก ใช้เอียเซิ่งเพื่อหลอกเขา      ในขณะที่ร่างทรงอสูรที่ผสานเข้ากับพังพอนอยู่ในความตกใจ เนี่ยหลีก็วิ่งหนีไปไกลแล้ว

          

"แก!!!จะหนีไปไหนพ้น?!! "เขาส่งเสียงฟืดฟาด และกระโจนไปในทิศทางที่เนี่ยหลีวิ่งไป

           

       วูม!!ทันไดนั้นเขาก็กลายเป็นเมฆหมอก

          


           จิตอสูรเงาพลายนั้นสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว แม้ว่าความเร็วมันจะไม่สามารถเทียบกับร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลด์ได้  แต่ก็ไม่เป็นเรื่องง่ายที่จะจับตัวเขา
    เนี่ยหลีวิ่งไปยังทิศของค่ายกลเทพอัสนีสังหาร  มีทางเดียวคือไปยังค่ายกลเทพอัสนีสังหาร เขาจึงสามารถจัดการกับร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลด์ได้!

          

       ในขณะที่วิ่ง  เนี่ยหลีมองเห็นด้านทิศใต้ของตำหนัก อสูรโลกันตร์ทำการกวัดแกว่งดาบยักษ์เพลิงนรกสร้างความเสียหายและคำรามกึกก้องใกล้กับค่ายกลเทพอัสนีสังหาร 

          


         "สมาคมทมิฬยอมลงทุนเรียกอสูรโลกันตร์ ข้าเกรงว่าค่ายกลเทพอัสนีสังหาร  จะไม่เพียงพอที่จะทำลายมัน การจะทำลายอสูรโลกันตร์ ต้องใช้วิธีการพิเศษ! "

          


         ความคิดที่นับไม่ถ้วนเกิดขึ้นในสมองของเนี่ยหลี  แม้ว่าเขาอยากจะปกป้องเมือง!!!!   แต่มันจะเป็นไปได้อย่างไร  เมื่อยังมี ร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลด์ไล่ล่าเขาอยู่
ในการอัญเชิญ อสูรโลกันตร์จำเป็นต้องใช้พลังวิญญาณมากมายมหาศาล แม้จะใช้ถึงหกร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลด์ก็อาจจะทำให้พวกนั้นตายได้จากสภาวะแรงจิตวิญญาณอ่อนแรง ยกเว้นเสียแต่จะมีสิ่งของที่มีประสิทธิภาพเป็นสื่อกลาง**** และมันต้องสั่งซื้อในราคาสูง   เพียงเพื่อที่จะจับเขาสมาคมทมิฬต้องมีค่าใช้จ่ายสูงมาก
 (****หินอัญเชิญของเสิ่นหง)


แค่พรสวรรค์ของเขาอย่างเดียวคงไม่ดึงความสนใจของสมาคมทมิฬถึงขนาดนี้ ถึงแม้เขามีความสามารถพิเศษแต่การจะเป็นเป็นภัยคุกคามต่อสมาคมทมิฬ ก็ต้องใช้เวลาเป็นอย่างน้อยหนึ่งหรือสองปีข้างหน้า มีเวลาเพียงพอที่สมาคมทมิฬจะค่อย ๆ วางแผน ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องความเสี่ยง บุกรุกตำหนักของเจ้าเมืองแม้แต่น้อย

          


        เว้นแต่ว่าสมาคมทมิฬจะรู้ว่าบรรดาสูตรของยาทิพย์ที่สมาคมนักปรุงยาได้มาจากเขา! น้ำมันไม่สามารถอยู่ใกล้ไฟ ดังนั้นเป็นไปไม่ได้สำหรับสมาคมทมิฬ จะตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ ถึงแม้จะมีข้อที่สงสัยบางอย่าง


แต่อะไรๆก็สามารถเกิดขึ้นได้
ถึงแม้ว่าความแข็งแกร่งของเขาเป็นเพียงอันดับซิลเวอร์ ขั้นห้า ดาว 'แม้สมาคมทมิฬต้องการจะเล่นอะไร มาดูกันว่าใครจะเล่นได้ดีกว่ากัน' เนี่ยหลีคิดว่าในใจ  จากความแข็งแกร่งของเขาในขณะนี้ไม่มีทางเลยที่จะต่องต้านสมาคมทมิฬ แต่ด้วยเทคนิคการปกป้องการเอาตัวรอดของเนี่ยหลี มันเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายง่ายสำหรับสมาคมทมิฬที่จะฆ่าเขา!..จบตอน

แปลโดย   Mono Asuji NaJa

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง