test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

8 ก.พ. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 118 หลอกลวงศัตรู!
คฤหาสน์ของเจ้าเมืองกำลังตกอยู่ในความโกลาหล

          มีเสียงอาวุธประทะกันทุกหนทุกแห่ง!!!!
          ในขณะนั้น ณ จุดที่เนี้ยหลี่อยู่ พลันก็ปรากฏผู้เชี่ยวชาญที่สวมชุดสีดำและได้ผสานวิญญาณอสุรขึ้นหลายร่าง

                   
"เราพบเด็ก!!!!"

   

   "ไม่!!~เราไม่จำเป็นต้องตามเขาไป!"

                  

          "ไอ้โง่! แกคิดว่าเด็กคนนั้นจะไปที่ใดกัน บางทีมันอาจจะเป็นที่ที่พวกเอี้ยเซิ้งกับพรรคพวกอยู่ก็เป็นได้? "ชายคนหนึ่งท้วง

                   "ฉันไม่รู้ แต่เราจะต้องตามเขาไป! ถึงแม้หากเอี้ยเซิ่งและพวกดำเนินการสิ่งใด พวกเขาจะต้องใช้เวลาไม่น้อยกว่าหลายชั่วโมงในการจัดการอสูรโลกันติ์ หลังจากนั้น เราสามารถใช้ชิ้นส่วนของหินที่เสิ่นฮ่องให้มาอัญเชิญพวกมันมาอีก หินของเสิ่นหมิงนี้จะต้องไม่เสียเปล่า! "หัวหน้าของพวกชุดดำส่งเสียงทางจมูกและกล่าวว่า" เราจะแยกย้ายกันและตามหาหาเขา! "

          


วูบบบ...! วูบบบ..! วูบบบ...!

          


            จากนั้นนั้น เหล่าแบล็คโกลในชุดดำทั้งเจ็ด(*0*) พวกเขาสามารถหลบหลีกยามเฝ้าคฤหาสน์ได้อย่างง่ายดาย  ในความจริงในยามที่คฤหาสน์ได้ตกอยู่ในความวุ่นวายเช่นนี้ ผู้เชี่ยวชาญที่อาศัยอยู่ในคฤหาสน์เกือบทั้งหมดได้ไปรวมตัวยังบริเวณทางใต้ จึงไม่มีใครสังเกตถึงพวกเขาเนี้ยหลี่เคลื่อนไหวภายในความมืด เขาได้เดินทางมาเกือบพันเมตร และเขาก็เริ่มรู้สึกได้ถึงร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลทั้งหมดอย่างเบาบาง

          


            คนเหล่านั้นจากสมาคมมืดอย่างแน่นอน พวกตระกูลศักดิ์สิทธิ์ยอมที่จะจ่ายเพื่อก่อความวุ่นวายทั้งหมดนี้เพียงเพื่อจับตัวเขาเชียวรึ!
         

          

          จากความแข็งแกร่งในปัจจุบัน เนี้ยหลี่เขาไม่สามารถต่อกรกับร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลได้อย่างแน่นอน  เขาต้องทำการล่อให้พวกเขาไปยังอาณาเขตสายฟ้าศักดิ์สิทธิ์สังหาร  เท่านั้น  เขาจึงจะสามารถล้มหนึ่งหรือสองผู้เชี่ยวชาญระดับแบล็คโกล ปัญหาคือเขาจะทำอย่างไร? เมื่อเขาถูกพบตัว เขาไม่มีทางเอาชนะพวกนั้นและเขาจะถูกฆ่าตาย!

          บูม! บูม! บูม!
ไม่ไกลจากเนี้ยหลี่  เกิดการต่อสู้หนึ่งขึ้น!!!!

          


           หนึ่งร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลและสามนักสู้ระดับแบล็คโกลของคฤหาสน์เจ้าเมืองพบผู้บุกรุก พวกเขาเปิดฉากโจมตีและพยายามที่จะฆ่าเขา

          


           ร่างทรงอสูรชุดดำไม่ได้แสดงความกลัวใด ๆ  เขาควบคุมหนอนศพหิมะเหมันต์  (Snow Wind Corpse Worm)เพื่อจะกลืนกินความเย็นโดยรอบและโจมตีใส่นักสู้ระดับแบล็คโกล
วูมสสส! วูมมม ! วูมมมสส!

          


        จำนวนน้ำแข็งที่นับไม่ถ้วนตกลงมาเหมือนห่าฝน กระหน่ำใส่นักสู้ยศแบล็คโกล

          


             "บังอาจ! กล้าดียังไงเหิมเกริมบุกรุกคฤหาสน์เจ้าเมือง ?! วันนี้แกอย่าได้ฝันว่าจะออกจากสถานที่แห่งนี้ได้! "ร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลพ่นลมหายใจและพูดอย่างเย็นชา  ร่างกายของเขาขยายและกลายเป็นจระเข้โลหิต( Blood Alligator) ร่างของเขาถูกปกคลุมไปด้วยหนามแหลมที่น่าสะพรึง คมเขี้ยวของเขาทำผู้คนตัวสั่นด้วยความกลัวเพียงแค่มอง

           ร่างกายขนาดมหึมาพุ่งเข้าโจมตี

          

บูม! บูม! บูม!

          


       น้ำแข็งที่ตกลงมาปะทะร่างกายจระเข้โลหิตแตกกระจาย

          


"เขามีจระเข้โลหิต!"

                      ชายในชุดดำในร่างหนอนศพหิมะเหมันต์ตกตะลึง ในคฤหาสของเจ้าเมืองมีพยัคฆ์ซ่อน มังกรเร้น* อยู่มากมาย มีใครบางคนที่ได้หลอมรวมกับจิตอสูรจระเข้โลหิต(*Crouching Tiger Hidden Dragon {พยัคฆ์ซ่อน มังกรเร้น} เป็นสำนวนจีน แปลว่ามีผู้แกร่งกล้าอยู่เยอะต้องกราบของคุณความรู้ใหม่จากท่าน [แร๊คคูนแมน] และท่าน [นพรัตน์ น.])

          


                 หางขนาดใหญ่ของจระเข้โลหิตฟาดไปยังหนอนศพหิมะเหมันต์ หางฟาดผ่านไปเกิดรอยแยกของอากาศและเกิดเกรียวของฟ้าผ่า แรงกดดันทางจิตที่น่ากลัวถูกปลดปล่อย ส่งผลให้ทุกคนในพื้นที่รู้สึกกดดันอย่างมาก

          

       "ฆ่า!"

          


          ความแกร่งที่น่ากลัวนี้! ฝ่ายตรงข้ามต้องเป็นถึงผู้เชี่ยวชาญยศแบล็คโกลระดับสามเป็นอย่างต่ำ!
เมื่อการเพาะปลูกถึงยศแบล็คโกลมันจะกลายเป็นเรื่องยากที่จะเพาะปลูกในระดับที่สูงขึ้น คนธรรมดาเมื่อถึง 1 ดาวหรือระดับ 2 ดาวแบล็คโกล ที่เขาจะถือแล้วมีความแข็งแกร่งมาก มันเป็นเรื่องยากมากสำหรับคนที่จะไปถึงระดับ 3 ดาวยศแบล็คโกล จากนั้นก็จะกลายเป็นเรื่องยากมากในระดับที่สูงขึ้น เพียงไม่กี่คนที่จะไปถึงระดับ 5 ดาวยศทองสีดำ
        ผู้ชายที่ผสานรวมกับหหนอนศพหิมะเหมันต์เป็นเพียงระดับ 1 ดาวยศทองสีดำ

          


        แม้เพียงความน่ากลัวจากเสียงคำราม ชายชุดดำก็ไม่สามารถที่จะต้านทานได้   ทันใดนั้นหนอนศพหิมะเหมันต์ทำสิ่งที่ไม่คาดคิด มันแยกเป็นสองตัวและวิ่งไปคนละทิศ

          

บูม!

          

          หางขนาดใหญ่ของจระเข้โลหิตกระทบพื้น ทำให้เกิดเสียงดังสะท้านขึ้น พื้นดินที่ฟาดเกิดหลุมขนาดใหญ่ที่มีรัศมีหลายเมตรและก่อให้เกิดก้อนหินขนาดเล็กปลิวกระจายไปทั่ว

          


         "แยกร่างรึ**? แกคิดว่ากลลวงนี้ใช้กับข้าได้ผลรึ? "ร่างทรงที่ปีศาจที่ได้ผสานกับจระเข้โลหิตเกรี้ยวกราด พ่นลมหายใจฟืดฟาด  โบกมือมือของเขาและมุ่งตรงไปยังหนึ่งในครึ่งหนึ่งของหนอนลมหิมะ ในเวลาเดียวกันกำปั้นของเขาลุกไหม้ด้วยเปลวไฟโลหิต(Blood Flames)
          เปลวไฟโลหิตลุกไหม้เปล่งความร้อนโชติช่วง
                   

(**Ice Separating น้ำแข็งแยกมันดูแปล่งๆขอเปลี่ยนเป็นแยกร่างนะค้ะ)ขณะที่กำปั้นขนาดใหญ่จระเข้โลหิตกำลังที่จะปะทะหนอนศพหิมะเหมันต์นั้นเอง ก็มีเงาดำเงานึงพุ่งเข้ามา บังเกิดไอเย็นพุ่งลงมาจากท้องฟ้า

          

         "ท่านกวง เหลียงซู (Gong Liangshu )อันตราย!"

          


     นักสู้อันดับแบล็คโกลคนหนึ่งรู้สึกถึงอันตรายจากไอเย็นนั้นและกระโดดเข้าขวางเงาดำ

          

             "1 ดาวยศทองสีดำนักรบกล้าที่จะขัดขวางฉัน?!" นั่นเงาสีดำสบถ   ฉรึ้บบบบ... กรงเล็บแหลมเฉือนที่มีรังสีของไอเย็นเฉือนลงที่คอของนักรบแบล็คโกล

          

เลือดสดพุ่งกระฉูด!

          

       "สารเลว....!"        เมื่อเขาเห็นว่าพักพวกของเขาถูกฆ่า ร่างทรงอสูรที่ผสานกับจระเข้โลหิตคำรามด้วยความโกรธปนเศร้าโศกและมองไปรอบ ๆ และฟาดมือไปยังเงาดำทันที

          

    บูม!

          

การประทะของทั้งสองทำให้เกิดการระเบิด  เสียงดังราวสายฟ้าฟาด

          

         ปีศาจร่างทรงที่ผสานกับจระเข้เลือด อยู่ในท่าตั้งรับ เลือดของเขาสูบฉีดในขณะที่เงาดำสีดำเขากลิ้งตัวไปในเงามืดและหายไป       เสียงสะท้อนอันแผ่วเบาจากไกล "ท่านกวง เหลียงซู ชื่อเสียงของท่านขจรไกลยิ่งนัก ข้าต้องขออภัยสำหรับชิวิตของสหายท่าน หากมีโอกาสเราคงได้พบกันใหม่อย่างแน่นอน! "

          

          ท่านกวง เหลียงซู พยายามสงบอารมณ์  เขามองไปยังทิศที่เงาดำหายไปจากสายตา ในแววตาของเขาปรากฏแววความสงสัย 'ร่างสีดำจากก่อนหน้านี้มีความแข็งแรงเท่ากับของเขา!' ในขณะที่ถูกขัดขวางโดยเงาดำ ร่างทรงปีศาจที่ผสานกับหนอนศพหิมะเหมันต์ก็ได้หายจากสายตา

          

    "จิตวิญญาณจิ้งจอกทมิฬ! ข้าสงสัยยิ่งนักสว่าเขามาจากที่ใด?. "

          


         ความแข็งแกร่งของ กวง เหลียงซู  ติดสิบอันดับในคฤหาสน์ของเจ้าเมือง แต่อย่างไรก็ตามเขาไม่เคยเห็นผู้เชี่ยวชาญใด ๆ ที่รวมกับจิ้งจอกทมิฬมาก่อน ทันทีที่เข้าเห็นร่างสหายจมอยู่ในกองเลือด ดวงตาของ  เหลียงซู  พลันกลายเป็นสีแดงและประกาศก้อง "ไม่ว่าแกจะหลบหนีไปแห่งหนใด ข้า!! กวง เหลียงซู จะไล่ล่าแกไปจนกว่าชิวิตจะหาไม่!"

          

"ตามมันไป"

          

วูมม! วูมม !วูมมม!

          

        คนจำนวนมากไล่ตามผู้บุกรุก
        หากก่อนหน้านี้ท่านเจ้าเมืองไม่ได้ส่งร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลเป็นจำนวนมากออกไปทำภารกิจลับนอกเมืองกลอลี่แล้วไซร้ คนเหล่านี้ไม่มีทางที่จะไปไหนมาไหน(บุกรุก)ตามใจชอบแบบนี้เป็นแน่ ?

          


        เมื่อเห็นฉากนี้ ในหัวใจเนี่ยหลี่รู้สึกหนักอึ้ง อีกทั้งร่างทรงอสูรแบล็คโกล***ยังสิ้นชีพด้วยน้ำมือของสมาคมมืด แต่ด้วยความแข็งแกร่งในปัจจุบันของเขาเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอนที่จะไล่ล่าคนที่สังหารพวกเขา(*** อิ้งค์แปลผิดหรือยังไงมิทราบ คนที่ถูกฆ่าเป็นนักสู้ มิใช่รึ)

เรื่องราวเช่นนี้เขาได้พบเจอมานับมิถ้วน ในชีวิตของเขาก่อนหน้านี้ เมื่อสัตว์อสูรโจมตีเมือง เนี่ยหลี่ได้เห็นด้วยตาของตัวเอง ผู้เชี่ยวชาญนับไม่ถ้วนถูกฆ่าตายในการสู้รบ รวมทั้ง กวงเหลียง ด้วย


          


           เป็นเพราะเขา ประวัติศาสตร์จึงได้ที่มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย สมาคมมืดไม่สนใจว่าจะใช้จ่ายมากมายเพียงไรที่จะโจมตีคฤหาสน์ของเมืองเมือง          ทันใดนั้น เนี้ยหลี่ได้สัมผัสถึงกลิ่นอายในบริเวณใกล้ๆ หัวใจของเขาเย็นเฉียบ แน่นอนเขาถูกเจอตัวแล้ว!!!!

          "ฮ้า ฮ่าฮา เด็กน้อยในที่สุดฉันก็เจอตัวแก!"

ร่างสีดำปรากฏตัวขึ้นจากต้นไม้  เป็นชายชุดดำที่ผสาญรวมกับเมียร์แคต(Meerkat) การเคลื่อนไหวของมันเสียงแผ่วเบามาก ยากมากสำหรับคนทั่วๆ ไป ที่จะรู้ตัว
         
หลังจากที่พวกเขาบุกเข้ามาในบริเวณของคฤหาสเจ้าเมือง แม้ว่าจะเป็นถึงร่างทรงอสูรอันดับแบล็คโกล พวกเขาก็จะต้องระมัดระวังอย่างยิ่ง

          มือของเมียร์แคตค่อยๆย่ำกรายเนี่ยหลี่ ทันใดนั้น!! จู่ ๆ เนี้ยลี่ก็ตะโกนว่า "ท่านเจ้าเมือง ท่านอยู่ที่นี่นี่เอง! เร็วเข้าพวกมันวิ่งไปทางนั้น! "          ทันใดนั้นเอง เนี่ยหลี่กลายเป็นเงาสีดำและวิ่งไปอย่างรวดเร็ว

          

         คนสวมชุดคลุมดำที่รวมกับเมียร์แคตตกตกใจเล็กน้อย  "เอี้ยเซิ่ง? ไหน!!! อยู่ที่ไหนน?

          


        ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นถึงร่างทรงอสูรระดับ2แบล็คโกล แต่ถ้าเขาได้ปะทะกับเอี้ยเซิ่ง เขาอาจไม่มีโอกาศรอดกลับไป เป็นที่รู้กันว่าเอี้ยเซิ่งมีความแข็งแกร่งใกล้ถึงระดับตำนาน  ระดับ 5 ดาวยศแบล็คโกล และใกล้จะก้าวการเข้าสู่ตำแหน่งตำนาน

          


เขามองไปเลิกลัก ด้วยความกลัว  แต่เขาก็ไม่เห็นแม้แต่เงาของเอี้ยเซิง

          

        "บัดซบ...ฉันถูกหลอก!" เขาสบถไม่หยุด เขาคิดว่าการลอบใกล้เนี่ยหลี่ของเขา เนี่ยลี่ไม่น่าจะรู้ตัว เขาไม่เคยคิดว่าเด็กคนนี้มีสัมผัสที่คมชัดเช่นนี้ นอกจากนี้ไอ้เด็กนั่นเจ้าเล่ห์มาก ใช้เอี้ยเซิ้งเพื่อหลอกเขา      ในขณะที่เมอร์แคตอยู่ในความตกใจ เนี่ยลี่ก็วิ่งหนีไปไกลแล้ว

          

"แก!!!จะหนีไปไหนพ้น?!! "เขาส่งเสียงฟืดฟาด และกระโจนไปในทิศทางที่เนี่ยลี่วิ่งไป

           

       วูม!!ทันไดนั้นเขาก็กลายเป็นภาพเบลอ

          


          นอกจากความสามารถหายตัว วิญญาณอสูรเงาพลายยังเป็นยอดเรื่องความเร็ว แม้ว่าความเร็วมันจะไม่สามารถเทียบกับร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลได้  แต่ก็ไม่เป็นเรื่องง่ายที่จะจับตัวเขา
    เนี้ยหลี่วิ่งไปยังทิศของอาณาเขตสายฟ้าศักดิ์สิทธิ์สังหาร  มีทางเดียวคือไปยังอาณาเขตสายฟ้าศักดิ์สิทธิ์สังหาร เขาจึงสามารถจัดการกับร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลได้!

          

       ในขณะที่วิ่ง  เนี้ยหลี่มองเห็นด้านทิศใต้ของคฤหาสน์ อสุรโลกันต์ ทำการกวัดแกว่งดาบยักษ์เพลิงนรกสร้างความเสียหายและคำรามกึกก้องใกล้กับอาณาเขตอสุนีบาตสังหาร( Thunder Killing Array)

          


         "สมาคมมืดยอมสู้ราคาเพื่อเรียกปีศาจโลกันติ์ ฉันเกรงว่าอาณาเขตอสุนีบาตสังหารจะไม่เพียงพอที่จะทำลายมัน การจะทำลายปีศาจโลกันติ์ต้องใช้วิธีการพิเศษ! "

          


         ความคิดที่นับไม่ถ้วนเกิดขึ้นในสมองของเนี่ยหลี่  แม้ว่าเขาอยากจะปกป้องเมือง!!!!   แต่มันจะเป็นไปได้อย่างไร  เมื่อยังมี ร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลไล่ล่าเขาอยู่
ในการอัญเชิญ อสูรโลกันต์จำเป็นต้องใช้พลังวิญญาณมากมายมหาศาล แม้จะใช้ถึงหกร่างทรงอสูรระดับแบล็คโกลก็อาจจะทำให้พวกนั้นตายได้จากสภาวะแรงจิตวิญญาณอ่อนแรง ยกเว้นเสียแต่จะมีสิ่งของที่มีประสิทธิภาพเป็นสื่อกลาง**** และมันต้องสั่งซื้อในราคาสูง   เพียงเพื่อที่จะจับเขาสมาคมทมิฬต้องมีค่าใช้จ่ายสูงมาก
 (****ITEMอันนี้น่าจะเป็น หินของเสิ้นฮ่อง)แค่พรสวรรค์ของเขาอย่างเดียวคงไม่ดึงความสนใจของสมาคมทมิฬถึงขนาดนี้ ถึงแม้เขามีความสามารถพิเศษแต่การจะเป็นเป็นภัยคุกคามต่อสมาคมทมิฬ ก็ต้องใช้เวลาเป็นอย่างน้อยหนึ่งหรือสองปีช้างหน้า มีเวลาเพียงพอที่สมาคมทมิฬจะค่อยๆวางแผน ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องความเสี่ยง บุกรุกคฤหาสของเจ้าเมือง

          


        เว้นแต่ว่าสมาคมมืดจะรู้ว่าบรรดาสูตรของยาทิพย์ที่สมาคมนักปรุงยาได้มาจากเขา! น้ำมันไม่สามารถอยู่ใกล้ไฟ ดังนั้นเป็นไปไม่ได้สำหรับสมาคมทมิฬ จะตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ ถึงแม้จะมีข้อที่สงสัยบางอย่างแต่อะไรๆก็สามารถเกิดขึ้นได้
ถึงแม้ว่าความแข็งแกร่งของเขาเป็นเพียงอันดับซิลเวอร์ 5 ดาว 'แม้สมาคมทมิฬต้องการจะเล่นอะไร มาดูกันว่าใครจะเล่นได้ดีกว่ากัน' เนี่ยหลี่คิดว่าในใจ  จากความแข็งแกร่งของเขาในขณะนี้ไม่มีทางเลยที่จะต่องต้านสมาคมทมิฬ แต่ด้วยเทคนิคการปกป้องการเอาตัวรอดของเนี้ยหลี่ มันเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายง่ายสำหรับสมาคมทมิฬที่จะฆ่าเขา!..จบตอน
แปลโดย   Mono Asuji NaJa
เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง