Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

7 ก.พ. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 103 สกัดกั้น


     กลุ่มของคนที่สวมชุดสีดำถูกนำโดยชายสองคน เนียหลี่ สัมผัสได้ว่าหนึ่งในนั้น คือร่างทรงอสูรระดับซิลเวอร์และร่างทรงอสูรระดับโกลด์ ผู้อยู่เบื้องหลังพวกเขามียอดฝีมือระดับโกลด์สามคนและส่วนที่เหลือได้ทั้งหมดมีระดับซิลเวอร์
  


"ดูเหมือนว่าข้าดูถูกเจ้าเกินไป ข้าไม่เคยคิดว่า ความสามารถในการรับรู้พลังวิญญาณของเจ้าจะรับรู้ถึง(ที่อยู่ของ)พวกข้าได้ " หนึ่งในผู้นำที่สวมชุดสีดำกล่าวอย่างเย็นชา
          


           เนียลี่ยิ้มพร้อมกล่าว “ท่านไม่ได้เพียงแค่ดูถูกข้า ผู้อาวุโสเสิ่นหมิงเหตุใดถึงได้นำผู้คนมาสกัดกั้นข้า” ผู้นำกลุ่มคนชุดสีดำที่มีระดับซิลเวอร์คนนั้นคือ ผู้อาวุโสเสิ่นหมิง!!!ผู้อาวุโสเสิ่นหมิง สั่นสะท้านเล็กน้อย ด้วยไม่คิดว่าเนียลี่จะรับรู้ตัวตนที่แท้จริงของเขาได้รวดเร็วถึงเพียงนี้ สีหน้าเขาเริ่มน่ากลัวเราไม่สามารถปล่อยให้เด็กคนนี้ไปได้ หากเขาหนีไป เขาจะสร้างปัญหาให้แก่พวกเรา”         เนียลี่สามารถแยกแยะกลิ่นอายที่แตกต่างของผู้ที่อยู่ข้างหน้าได้ ผู้นำอีกคนที่อยู่ข้างเสิ่นหมิง นั้นคือ หยุนฮัวฉีชี่  ผู้ที่หนีไปพร้อมบาดแผลที่เนี่ยลี่สร้างไว้ ในครั้งก่อน


กลุ่มคนพวกนี้มาจากตระกูลศักดิ์สิทธิ์และสมาคมทมิฬ


“หนิงเอ๋อ ตู่ซื่อ ลู่เพียว จงระวังตัวไว้ให้ดี” เนียหลี่ได้เตรียมผสานกับจิตอสูรเพื่อเตรียมจู่โจมตลอดเวลา


    “เจ้าเด็กเหลือขอ เพราะเจ้ารูู้ถึงตัวตนของพวกข้า จงยอมจำนนและเชื่อฟังพวกข้า เจ้ายังอาจจะมีชีวิตรอด มิอย่างนั้นพวกเจ้าทุกคนต้องตาย         เสิ่นหมิงกล่าวพร้อมสายตาที่เย็นชา
เนียลี่ก้าวไปข้างหน้าพร้อมกล่าวอย่างเย็นชา “ท่านผู้อวุโสเสิ่นหมิง ช่างดื้อดึงจริงๆ ท่านได้นำผู้คนจะมาฆ่าข้า รู้หรือไม่ว่า ตามกฎของเมืองกลอลี่นั้นมีโทษถึงประหารชีวิต หากท่านยอมจำนนและตามข้าไปพบท่านเจ้าเมือง ข้ายังคงไว้ชีวิตพวกท่าน มิอย่างนั้นอย่าโทษข้าหากข้ากระทำอะไรไม่สุภาพ”เมื่อได้ยินคำพูดของเนียลี่ ผู้คนชุดดำมึนงงพร้อมมองไปทางที่เนียลี่อย่างประหลาดใจ หลังจากนั้น พวกเขาก็ระเบิดเสียงหัวเราะออกมา

“ ฮ่า ฮ่า ฮ่า ตลกยิ่งหนัก”


“เจ้าเด็กเหลือขอบ้าไปแล้ว”(เอาสมองไปทอดมันดูแปลกๆ)


 “เพียงแค่หมูในอวย”


      หยุนฮัวฉีชี่หัวเราะอย่างบ้าคลั่ง เขาชี้ไปทีเนียลี่และกล่าวว่า “เด็กน้อย ข้าต้องการที่จะดูการกระทำที่ไม่สุภาพของเจ้านั้นเป็นอย่างไร”
เมือเห็นคนชุดดำเหล่านั้นหัวเราะ แขนขวาเนียลี่ได้ลูบหุ่นเชิดวิญญาณที่อยู่บนไหล่ของเขา, "เสี่ยวเฟยเฟย”


         ถึงแม้ว่าเขาจะไม่เต็มใจเท่าใดนัก แต่หุ่นเชิดวิญญาณนั้นอยู่ภายใต้การควบคุมของเนียลี่ หุ่นเชิดวิญญาณได้ส่งเสียงร้องสองครั้งและบินขึ้น ไปทางกลุ่มคนผู้ส่วมชุดดำด้วยความเร็วปานสายฟ้า     “พวกลูกหลานที่ไม่ได้เรื่อง ข้าเป็นถึงผู้ก่อตั้งยังให้ทำงานที่น่าเบื่อนี้!” บรรพบุรุษผู้ก่อตั้งเอียเหยียนได้กล่าวว่าจากภายในหุ่นเชิดวิญญาณไม่รู้ว่าเขาด่าผู้ที่สวมชุดสีดำหรือเนียลี่  กรงเล็บของเขาข่วนไปที่ใบหน้าของผู้ชายชุดดำที่เป็นร่างทรงอสูรระดับโกลด์

“อ้ากกก”


         ผู้ชายชุดดำได้กรีดร้องอนาถ ผู้ถูกผนึกภายในหุ่นเชิดวิญญาณนั้นเป็นถึงระดับตำนาน แม้ว่าการบ่มเพาะพลังของเขายังไม่ได้กลับมา แต่ก็เทียบได้กับระดับโหลด์และบรรพบุรุษผู้ก่อตั้งเอียเหยียนนั้นมีประสบการณ์การต่อสู้มากมายจนน่ากลัว การจู่โจมนั้นมีไหวพริบและความแม่นยำยิ่งนัก


“จับนกประหลาดนั้น”


"ทำลายมัน!"

บูม บูม บูม !!


          เป็นต่อสู้ที่น่าตื่นตาตื่นใจ กลุ่มคนชุดดำนั้นล้อมรอบหุ่นเชิดวิญญาณ แต่ก็ไม่สามารถที่จะจับทางเสี่ยวเฟยเฟยได้   รวดเร็วเกินไป!
นอกจากนี้ยังเคลื่อนที่ได้แปลกประหลาด!
มันเป็นไปไม่ได้ที่จะจับมัน!


          เมื่อเห็นสิ่งเกิดขึ้น ผู้อาวุโสเสิ่นหมิงและหยุนฮัวฉีชี่มีสีหน้าที่เข้มขึ้น พวกเขาไม่เคยคิดว่าเนี้ยหลี่จะสามารถควบคุมนกที่แปลกประหลาด ร่างกายของนก ที่ทำจากโลหะดังนั้นการโจมตีไม่สามารถที่จะทำอันตรายกับมันนอกจากนี้การโจมตีของมันมีความแม่นยำ มันมักจะโจมตีตา คอหรือจุดที่สำคัญอื่น ๆ         เสิ่นหมิง ชี้ไปทางเนียลี่และกล่าวอย่างเย็นชา 


“ไม่ต้องสงใจนกนั้น จับพวกเด็กเหลือขอให้ได้”


   หยุนฮัวฉีชี่เตรียมกระโดดไปทางเนียลี่ มือของเขาปรากฏเป็นกรงเล็บ ขณะที่กระโดดร่างกายเขากลายเป็นพยัคฆ์ทมิฬขนาดใหญ่


      “ความกระหายของพยัคฆ์สังหาร!” เสียงระเบิดของอากาศที่ได้ยินจากหยุนฮัวฉีชี่  กรงเล็บแหลมของเขาได้กระแทกลงไปที่เนียลี่    “เป็นเวลาที่ดี”เนียลี่แสดงออกอย่างสงบ ร่างกายของเขาได้กลายเป็นแพนด้าเขี้ยวอสูรอย่างรวดเร็ว แม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกอาจจะดูว่าเขาจะพ่ายแพ้ แต่ด้านพลังวิญาณเขาไม่ได้แตกต่างกัน เนียลี่พ่นลมหายใจและปะมือกับหยุนฮัวฉีชี่
เมื่อรู้สึกถึงพลังวิญาณ เซี่ยวหนิงเอ๋อ ลู่เพยวและตู่ซื่อ ก็ประหลาดใจ


“เนียลี่ระวัง”

บูม


   เกิดเสียงปะทะที่ดังสนั่นร่างอ้วน ๆ ของแพนด้าเขี้ยวอสูรปะทะกับพยัคฆ์ทมิฬ พลังวิญาณที่มีพลังมากกระจาย จนทำให้คนรอบข้างได้ถอยออกมาเขาสามารถป้องกันมันได้?


ทุกคนตะลึง


          แม้ว่าเขาจะอยู่ภายใต้พลังวิญาณที่น่ากลัวของพยัคฆ์ทมิฬ แต่แพนด้าเขี้ยวอสูรของเนียลี่ไม่ได้อ่อนแอกว่าและสามารถป้องกันการจู่โจมที่น่ากลัวของพยัคฆ์ทมิฬได้


        เนียลี่เป็นเพียงระดับซิลเวอร์ จะสามารถป้องกันการจู่โจมของร่างทรงอสูระดับโกลด์ได้เช่นใดกัน หยุนฮัวฉีชี่ไม่เคยคิดว่าเนียลี่จะมีความแข็งแกร่งถึงเพียงนี้ 


“แต่การที่จะเอาชนะข้าผู้นี้นั้นเป็นไปไม่ได้” 


พยัคฆ์ทมิฬคำราม อ้าปากของเขาและมุ่งไปที่เนียลี่


“พยัคฆ์ขยำหมาป่า”

พยัคฆ์ทมิฬอ้าปากขนาดใหญ่ ที่มีฟันแหลมคมน่ากลัว


โฮรกกกกกกกก(เสียงคำราม)


   ปากขนาดใหญ่ต้องการที่จะขย้ำเนียลี่
เมื่อเห็นเหตุการณ์เสิ่นหมิงได้ตกใจและตะโกน 


 "อย่าฆ่าเขา! เขายังคงมีค่า จับเป็นเท่านั้น! "     เจ้าต้องการที่จะฆ่าข้า?
        เนียลี่ยิ้ม เขาอยากให้พยัคฆ์ทมิฬพยายามที่จะกัดเขา จู่ๆแพนด้าเขี้ยวอสูรก็อ้าปาก ลูกบอลสีดำและสีขาว ปรากฎขึ้นอย่างรวดเร็วและพ่นไปทางปากพยัคฆ์ทมิฬ


ระเบิดหยิน-หยาง


         ลูกบอลสีดำและสีขาวเข้าไปในปากพยัคฆ์ทมิฬ ปะทะกันภายในปากและระเบิดพลังงานที่น่ากลัวกระจายออกมาก   แม้วิญญาณปีศาจเช่นพยัคฆ์ทมิฬ ก็ไม่สามารถทนต่อระเบิดหยิน-หยางภายในปากได้ 


       ผลที่เกิดจากการระเบิดอย่างรวดเร็วที่บริเวณหัวพยัคฆ์ทมิฬ ทำให้หยุนฮัวฉีชี่ อาเจียนเป็นเลือดและกระเด็นไปหลายร้อยเมตรและล้มลงบนพื้นเหมือนเขาได้ตายไปแล้ว        ถ้าระเบิดหยิน-หยาง ระเบิดบนร่างกายพยัคฆ์ทมิฬ อย่างมากก็สร้างบาดแผลแต่ไม่ได้สร้างความเจ็บปวดได้ถึงระดับนี้  อย่างไรก็ตามเนี้ยหลี่ระเบิด ระเบิดหยิน-หยาง ในปากของพยัคฆ์ทมิฬ
เป็นความเสียหายที่น่ากลัวมาก
หยุนฮัวฉีชี่ไม่คาดคิดว่าแพนด้าเขี้ยวอสูรที่เปรียบได้ดังเศษขยะ จู่ๆจะพ่นระเบิดหยิน-หยางที่น่ากลัวได้อย่างรวดเร็ว      ถ้าเขารู้จะไม่ได้เปิดปากของเขาเมื่อเขาเผชิญหน้ากับ เนีลี่อย่างไรก็ตามมันก็สายเกินไปแล้ว!


       เมื่อหยุนฮัวฉีชี่ล้มลงกับพื้น ตาของเสิ่นหมิงกระตุก เขาไม่เคยคาดคิดว่าร่างทรงอสูรระดับโกลด์เช่นหยุนฮัวฉีชี่ จะพ่ายแพ้ให้แก่เนียลี่

        ขณะนี้ชายชุดดำสิบคนกำลังเข้าปะทะ เซี่ยว หนิงเอ๋อ ลู่เพยวและตู่ซื่อได้เรียกจิตอสูรของพวกเขาและเข้าต่อสู้กับชายชุดดำแม้ว่าการบ่มเพาะพลังของพวกเขาจะเพียงแค่ระดับซิลเวอร์ แต่จิตอสูรของพวกเขามีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า 

    

      และเทคนิคการบ่มเพาะพลังที่พวกเขาได้ฝึกมีประสิทธิภาพมาก เมื่อพวกเขาต้องเผชิญกับกลุ่มชายชุดดำ เขาก็ไม่ได้รับอันตรายใดๆ


เด็กเหลือขอพวกนี้อายุแค่สิบสามถึงสิบสี่ปีจริงหรือ?      พยัคฆ์อเวจีปกคลุมไปด้วยหนามขนาดใหญ่และร่างกายสีดำแวววาว เสือดาวอสูรสีชามีร่างกายปกคลุมไปด้วยเกล็ด มีปีกงอกมาจากข้างหลังเขา ไม่ต้องพูดถึงวิหคอัสนีสวรรค์ ซึ่งปกคลุมไปด้วยสายฟ้าเสิ่นหมิง รู้สึกปวดหัวเมื่อเขาสงสัยว่าพวกเขามาจากที่ใด?


        แม้ว่าเขาจะได้เปรียบด้านจำนวนคนแต่ก็ไม่มีปะโยชน์ใดเลย สี่ร่างทรงอสูรระดับโกลด์ ผู้หนึ่งนอนสลบบนพื้นด้วยระเบิดหยิน-หยาน อีกคนตาบอดจากหุ่นเชิดวิญญาณ ส่วนอีกสองคนพยายามต่อสู้กับหุ่นเชิดวิญญาณ ส่วนที่เหลือนั้นเพียงแค่ระดับซิลเวอร์
การปะทะระหว่างร่างทรงอสูรระดับซิลเวอร์ แพนด้าเขี้ยวอสูรของเนียลี่นั้นหาคู่เปรียบไม่ได้


สนามแรงดึงดูด


         คลื่นพลังถูกกดลงบนพื้น กลุ่มร่างทรงอสูรระดับซิลเวอร์รู้สึกว่าร่างกายของพวกเขาได้หนักขึ้นหลายเท่าตัว แม้ก้าวเพียงหนึ่งก้าวยังเป็นเรื่องที่ยาก
เนียลี่ให้สนามแรงดึงดูดมีผลเฉพาะกลุ่มร่างทรงอสูรระดับซิลเวอร์ เซี่ยวหนิงเอ๋อ ลู่เพยวและตู่ซื่อไม่ได้รับผลกระทบใดๆเลย

       

      พยัคฆ์อเวจีของตู่ซื่อจู่ๆได้ปล่อยเสียงคำรามที่น่ากลัว จนก่อให้กลุ่มร่างทรงอสูรระดับซิลเวอร์ เกิดความหวาดกลัวเมื่อได้ยินมัน  เสือดาวอสูรสีชาของลู่เพยวกระโจนไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วเกินกว่าจินตนาการ 

         
         กรงเล็บอันแหลมคมพุ่งออกอย่างต่อเนื่องจนทำให้ ร่างทรงอสูรคนหนึ่งกระเด็นออกไป
สำหรับเซี่ยวหนิงเอ๋อ วิหคอัสนีสวรรค์ได้เรียกสายฟ้าอย่างต่อเนื่อง ทำให้ร่างทรงอสูรทั้งหลายนั้นเป็นอัมพาตและผมของพวกเขาฟู


เนียลี่และพวกได้พลิกสถานสถานการณ์รอบอย่างสมบูรณ์


       เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เสิ่นหมิงได้รู้สึกเสียวซ่าน เขาสงสัยว่าเด็กเหล่านี้เป็นอสูรกายหรือไม่เสิ่นหมิงได้ส่งสายลับไปรอบปราสาทเจ้าเมือง พวกเขาคิดว่าแค่สี่ร่างทรงอสูรระดับโกลด์และยี่สิบสามร่างทรงอสูรระดับซิลเวอร์ ก็เพียงพอที่จะจับเนียลี่และพวกได้อย่างง่ายดาย


        เขาไม่เคยคิดว่ามันจะกลายเป็นตรงข้ามกับสิ่งที่เขาได้คิดเนียลี่และพวกแข็งแกร่งเกินกว่าที่เขาคาดการณ์ไว้ นอกจากนี้ยังมีนกประหลาดที่แม้แต่ยอดฝีมือระดับโกลด์ก็ไม่สามารถทำสิ่งใดกับมันได้ ไม่เพียงเขาไม่สามารถจับเนียลี่และพวกได้ ใบหน้าของพวกเขาเต็มไปด้วยบาดแผลและถูกเห็นโดยเนียลี่และพวก 


    เมื่อเขากลับไปยังตระกูลศักดิ์สิทธิ์ เขากำลังจะไปอธิบายเรื่องนี้กับผู้นำตละกูลคิดถึงการจองมองที่น่ากลัวของเสิ่นหง หัวใจของเสิ่นหมิงก็หนาวเหน็บเหมือนตกลงในน้ำแข็ง....จบตอน
เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง