test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

6 ก.พ. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 100 กระบี่เทพอัสนีดาวตก  อะไรกัน? มีปัญหาอะไรเช่นนั้นเหรอ?” เอียเหยียน ถามอย่างเคร่งขรึม    “ด้วยความเคารพท่านบรรพชนผู้ก่อตั้ง เทคนิคการบ่มเพาะพลังที่ข้าใช้อยู่ เรียกว่า เทคนิคการบ่มเพาะพลัง[มังกรอัสนี] สหายของข้าเป็นผู้ถ่ายทอดมันให้แก่ข้า แต่หากไม่ได้รับการอนุญาตจากสหายของข้า ข้าเกรงว่าข้าคงไม่สามารถบอกเกี่ยวกับเทคนิคการบ่มเพาะพลังนี้แก่ท่านบรรพชนผู้ก่อตั้งได้” เซี่ยวหนิงเอ๋อ ตอบหลังจากที่นิ่งเงียบไปสักครู่          ข้าต้องการเพียงแค่ดูเทคนิคการบ่มเพาะพลังนี้ ข้านั้นไม่ได้ต้องการที่จะขโมยเทคนิคการบ่มเพาะพลังของเจ้า....” หน้าของเอียเหยียน กลายเป็นสีแดงก่ำเมื่อนางบอกเช่นนั้น สำหรับเขาในการที่จะต้องไปก้มหัวเพื่อขอดูเทคนิคการบ่มเพาะพลังของเซี่ยวหนิงเอ๋อมันเป็นเรื่องที่น่าขายหน้า  แต่เขาก็ไม่สามารถทนต่อความอยากรู้ที่เขามีต่อ เทคนิคการบ่มเพาะพลัง[มังกรอัสนี]ได้ แต่การที่ไม่สามารถขอดูได้ มันทำให้เขารู้สึกแสบคันอยู่ในใจ ราวกับโดนแมวข่วน
           "ได้โปรดยกโทษให้หนิงเอ๋อด้วย ที่ไม่อาจปฏิบัติตามคำสั่งของท่าน" เซี่ยวหนิงเอ๋อ กล่าวยืนยัน ในความคิดของนาง การที่อนุญาตให้ผู้อื่นรับรู้ถึง เทคนิคการบ่มเพาะพลัง[มังกรอัสนี] เท่ากับเป็นการทรยศต่อเนียลี่ แม้ว่าจะเป็นบรรพชนผู้ก่อตั้งเมืองกลอรี่ นางไม่อาจปฏิบัติตามคำสั่งได้       "สำหรับเรื่องนี้ หากข้าจะเอาบางสิ่งบางอย่างเพื่อแลกเปลี่ยนกับเจ้า หากเจ้าให้ข้าดู เทคนิคการบ่มเพาะพลัง[มังกรอัสนี] เจ้ามีคิดเห็นเช่นใด?"


       "หลังจากที่ได้ดแล้วข้าจะมอบ เทคนิคการบ่มเพาะพลังที่ดียิ่งกว่านั้นให้กับเจ้า..." เอียเหยียน พูดอย่างอดกลั้น


ขณะที่เอียเหยียนกำลังคุยกับเซี่ยวหนิงเอ๋อ ก็มีเสียงดังมาจากภายนอก


“หนิงเอ๋อ นางไม่เชื่อคนแก่ขี้โกหกอย่างท่านหรอก เทคนิคการบ่มเพาะพลังเก่าเก็บของท่าน จะเหนือไปกว่า เทคนิคการบ่มเพาะพลัง [มังกรอัสนี] ของข้าได้อย่างไรกัน? เนียลี่กล่าว


  "เจ้าเด็กเหลือขอ กล้าดียังไงมาเรียกข้าว่าคนแก่ขี้โกหก!"

 เอียเหยียน ระเบิดความโกรธออกมา เขารู้สึกเจ็บใจที่ถูกจี้ใจดำ


    "ทำไมจะเรียกเช่นนั้นมิได้? ท่านกำลังจะเอาเทคนิคการบ่มเพาะพลังเก่าเก็บมาแลกกับเทคนิคการบ่มเพาะพลัง[มังกรอัสนี] ของข้า ช่างไร้ยางอายยิ่งนัก"        "ท่านยังคงเรียกตัวเองว่าเป็นบรรพชนผู้ก่อตั้งของมืองกลอรี่ได้อีกเช่นนั้นหรือ? เป็นคนที่อาศัยอยู่เป็นเวลาหลายร้อยปี แต่ท่านกำลังจะหลอกลวงหญิงสาวที่ไร้เดียงสา ท่านยังมีความละอายใจอยู่อีกหรือไม่!” เนียลี่ต่อว่าโดยไม่ไว้หน้า


“เจ้า....เจ้า....เจ้า...” เอียเหยียนแทบจะเป็นบ้า เนียลี่ต่อว่าเาโดยใช้ถ้อยคำที่ไม่มีการไว้หน้าแม้แต่น้อย


“เนียลี่ เจ้ามาทำอะไรที่นี่? ทำไมเจ้าถึงมาพูดคุยอยู่ในหัวของข้าได้” เซี่ยวหนิงเอ๋อเอ่ยถาม ในตอนนี้ ภายในสถานที่ฝึกฝน เสียงของเนี่ยลี่ ดังเข้ามาในหัวของนาง       คำพูดของเซี่ยวหนิงเอ๋อ ทำให้เอียเหยียนถึงกับตกใจ เป็นเพราะเขาได้ตายไปแล้วและเป็นเพียงรูปแบบจิตวิญญาณในขณะนี้ ดังนั้นเขาสามารถใช้จิตวิญญาณของเขาจะพูดคุยกับเซี่ยวหนิงเอ๋อได้ แต่เนียลี่กลับทำเช่นนี้ได้เหมือนกัน?


“นี่คือร่างแยกวิญญาณ มันเป็นแค่แค่ทักษะที่เรียนรู้ได้ไม่ยากนัก” เนียลี่ยิ้มเล็กน้อยขณะที่ตอบ


     ร่างแยกวิญญาณเอียเหยียนไม่เคยได้ยินชื่อทักษะนี้มาก่อนในชีวิต แต่เนียลี่กลับบอกว่า เป็นแค่ทักษะง่าย ๆ? เอียเหยียนแทบจะเป็นบ้า เจ้าเด็กนี่มันมาจากแห่งหนใดกันแน่?!


  "คนแก่ขี้โกหก อะไรคือสิ่งที่ท่านต้องการ?” เนียลี่เอ่ยถาม

    เมื่อได้ยินเนียลี่คุยกับบรรพชนผู้ก่อตั้งเอียเหยียน เซี่ยวหนิงเอ๋อเริ่มรู้สึกเริ่มหวาดระแวง
    วิญญาณของเอียเหยียน แทบระเบิดด้วยความโกรธ เขากล่าวว่า  “ข้าเองก็ตายไปแล้ว ทำไมข้าจะต้องสนใจกับเทคนิคการบ่มเพาะพลังของเจ้า? นอกจากนี้ เทคนิคการบ่มเพาะพลังของเจ้ามันก็แค่เรื่องหลอกลวง”

   


      "ถ้าหากท่านไม่สนใจ ทำไมท่านถึงต้องการที่จะแลกเปลี่ยน เทคนิคการบ่มเพาะพลัง[มังกรอัสนี] กับหนิงเอ๋อ ถ้าท่านไม่ต้องการให้คนภายนอกพบเจอ แล้วเหตุใดจึงไม่ทำเช่นนั้น” เนียลี่พูดแบบไม่ไว้หน้าเอียเหยียนแม้แต่น้อย
“นี่เจ้า.....” เอียเหยียนรู้สึกโกรธิ่งนัก    "เจ้ากำลังทำให้ข้าโกรธ ข้าเพียงแค่ต้องการดูว่ามีอะไรที่ขาดหายไปใน เทคนิคการบ่มเพาะพลัง [มังกรอัสนี]ก็เท่านั้น !
“ขาดหายไป เช่นนั้นหรือ? ด้วยความสามารถของท่าน ที่เป็นแค่เพียงวิญญาณ อย่างท่านจะเห็นว่ามีอะไรที่ขาดหายไปใน เทคนิคการบ่มเพาะพลัง[มังกรอัสนี] !“มันเป็นไปไม่ได้ ที่พวกข้าจะให้ท่านดู เทคนิคการบ่มเพาะพลัง [มังกรอัสนี].... ” เนียลี่หัวเราะขณะที่พูดเอียเหยียนขนคิ้วกระตุก เขารู้สึกอย่างเห็นได้ชัดว่าเนี่ยลี่ กำลังวางแผนอะไรบางอย่าง แต่เขาไม่อาจระงับความอยากรู้อยากเห็นอันมากมายของเขาได้ 


เอียเหยียนหมกมุ่นอย่างมากกับการศึกษาการต่อสู้ เขาหลงหลการเรียนรู้ เทคนิคการบ่มเพาะพลังทุกประเภท และได้พบเจอเทคนิคการบ่มเพาะพลังที่เยี่ยมยอดมามากมาย เมื่อเขาตระหนักดีว่า เทคนิคการบ่มเพาะของเนียลี่ กับ เซี่ยวหนิงเอ๋อนั้น เป็นสิ่งที่เาไม่เคยพบเจอมาก่อน มันกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นของเขามากขึ้น ทำให้เขาต้องการที่จะรู้ให้ได้เดิมทีเขาวางแผนจะรับเนียลี่เป็นศิษย์ เพื่อที่เขาจะได้เฝ้าดูเทคนิคการบ่มเพาะพลังที่ราวกับมีมนต์ขลังของเนียลี่


         แต่ท้ายที่สุด เนียลี่นั้นยิ่งใหญ่เกินไป และวิพากษ์วิจารณ์เขาอย่างไม่ไว้หน้า เนื่องจากเาไม่สามารถที่จะดูเทคนิคการบ่มเพาะพลังของเนียลี่ เขาจึงมาดูเซี่ยวหนิงเอ๋อแทน แต่ท้ายที่สุดก็จบลงด้วยคำพูดที่ไม่ไว้หน้าของเนียลี่เช่นเดิมเขาคิดว่าคงจะไม่มีหวังอีกแล้ว แต่คำพูดของเนี่ยลี่ก็จุดประกายความหวังของเขาขึ้นมาอีกครั้ง


“พูดมาสิ! ว่าเจ้าต้องการอะไร?เอียเหยียนเข้าใจดีแล้วว่า เนียลี่นั้นเจ้าเล่ห์เพียงใด ถ้าเขาไม่พูดอย่างตรงไปตรงมา อาจจะหลงกลเนียลี่ได้“สมแล้ว ที่เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งเมืองกลอรี่ ช่างตรงไปตรงมายิ่งนัก ถ้าอย่างนั้นข้าก็จะพูดตามตรง ข้าต้องการ กระบี่เทพอัสนีดาวตก”เนียลี่ยิ้ม พร้อมกับพูดออกไป“เป็นไปไม่ได้”
เอียเหยียนตะเบ็งเสียง
กระบี่เทพอัสนีดาวตก ? มันคืออะไร? เซี่ยวหนิงเอ๋อรู้สึกสับสน นางไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย   

      นับตั้งแต่บรรพบุรุษผู้ก่อตั้งปรากฏตัว เนียลี่ก็ได้เริ่มวางแผนสำหรับเอียเหยียน วัตถุประสงค์ของเขากระบี่เทพอัสนีดาวตก

      กระบี่เทพอัสนีดาวตกเป็นอาวุธที่มีอานุภาพสูงมากเพราะมันกลืนวิญญาณปีศาจนับไม่ถ้วนในการสู้รบ ซึ่งนั่นทำให้มันมีอานุภาพอย่างน่าเหลือเชื่อ

                        “ถ้าเช่นนั้นก็ลืมมันไปซะ....” เนียลี่ ยักไหล่

"เจ้าเด็กเหลือขอ เจ้ารู้ได้อย่างไรว่า กระบี่เทพอัสนีดาวตก ได้ถูกปิดผนึกไว้ใน พรมแดนสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้?เอียเหยียนตะตุกคิ้ว เขามองจ้องไปยังเนียลี่   "ข้าก็รู้มาจากเรื่องราวที่บันทึกไว้ ตระกูลบันทึกสวรรค์ นั้นสืบทอดมาอย่างยาวนาน และข้ายังรู้เรื่องราวอีกมากนัก ที่ท่านบรรษชนผู้ก่อตั้งเอียเหยียน นั้นยังไม่อาจตระหนักถึง”เนียลี่พูดพร้อมกับยักไหล่
     "เจ้า...เจ้าเด็กเหลือขอ มันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ที่เจ้าจะได้รับกระบี่เทพอัสนีดาวตก แม้ว่าข้าจะยอมยกให้ ถึงแม้เจ้าจะแข็งแกร่ง แต่ก็ใช่ว่าจะสามารถควบคุมกระบี่เทพอัสนีดาวตกได้! หากเจ้าประมาทเพียงเล็กน้อย เจ้าก็จะถูกกระบี่เทพอัสนีดาวตกเล่นงานเอาเสียเอง "เอียเหยียนพูดออกไปด้วยความไม่พอใจ      "มันอาจจะเป็นตัวอย่างที่ฟังดูน่ากลัว แต่หากท่านบรรพชนผู้ก่อตั้ง ยกกระบี่เทพอัสนีดาวตกให้กับข้า ข้าจะกำราบมันให้ดูเอง” เนียลี่กล่าวอย่างอวดดี    "นั่นมันเป็นไปไม่ได้ ในตอนนั้น ร่างทรงอสูรระดับตำนานทั้งห้า มีเพียงแค่ผู้เดียวเท่านั้นที่กำราบดาบศักดิ์สิทธิ์นั้นได้” เอียเหยียนส่ายศีรษะ    "หากท่านบรรพชนผู้ก่อตั้งคิดเช่นนั้น เหตุใดเราไม่มาลองเดิมพันกันสักเล็กน้อย?” เนียลี่ตอบพร้อมกับยักคิ้ว


     เอียเหยียนมองไปที่เนียลี่ ถ้าหากเป็นคนอื่น เอียเหยียนเชื่อว่า จะไม่มีใครกำราบดาบศักดิ์สิทธิ์นั้นได้ แต่เนียลี่ทำให้เามีความรู้สึกแปลก ๆ ราวกับว่าทุกอย่างเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยในสายตาของเนียลี่ ถ้าเป็นเนียลี่ เาอาจจะสามารถกำราบกระบี่เทพอัสนีดาวตกได้จริง ๆ

          


          เอียเหยียนยังคงคลางแคลงใจ ถ้าหากเนี่ยลี่สามารถควบคุมกระบี่เทพอัสนีดาวตกได้ นั่นก็เป็นสัญญาณที่ดีสำหรับเมืองกลอรี่ แต่ในอดีต กระบี่เทพอัสนีดาวตก เคยเปร่งประกายในมือของ เซิ่งมู่เขาได้ใช้มันสังหารสัตว์อสูรนับล้านตัว มันช่างเป็นดาบกระหายเลือดที่น่าสะพรึงกลัว แม้ว่าเซิ่งมู่ จะตายลงไปเพราะผลกระทบจากกระบี่เทพอัสนีดาวตก แต่กระบี่เทพอัสนีดาวตกนั้นมีอานุภาพร้ายกาจอย่างไม่ต้องสงสัย"สิ่งที่ใช้เดิมพันคือสิ่งใด?"     "หากข้าสามารถกำราบกระบี่เทพอัสนีดาวตกได้ ท่านบรรพชนผู้ก่อตั้งเอียเหยียน จะต้องคอยติดตามข้าหลังจากจากนี้ แต่ถ้าหากข้ากำราบมันไม่ได้ ข้าจะให้ท่านดูการ สวดภาวนา ของเทคนิคการบ่มเพาะพลัง[มังกรอัสนี] มันก็เพียงเท่านี้” เนียลี่พูดพร้อมกับยิ้มเล็กน้อย การเดิมพันนี้มีพียงเขาที่ได้รับประโยชน์ ไม่มีอะไรที่เสียหาย แม้ว่าเขาจะแพ้ ก็แค่ให้ดู เทคนิคการบ่มเพาะพลัง[มังกรอัสนี] อย่างไรก็ตาม เอียเหยียนก็ไม่อาจที่จะนำไปใช้ในการบ่มเพาะพลังได้อยู่ดี


"เจ้าต้องการให้ข้าคอยติดตามอยู่ใกล้ ๆ เจ้าเช่นนั้นหรือ? เจ้ามันสารเลว อวดดี!
เอียเหยียนพูดด้วยความโกรธ      "ท่านบรรพชนผู้ก่อตั้งเอียเหยียน สามารถเลือกได้ที่จะไม่ยอมรับมัน ข้าก็มิได้ว่าอันใด”      เนียลี่ยักไหล่ เซี่ยวหนิงเอ๋อ มองไปทางเนียลี่กับเอียเหยียน ในตอนนั้นเองริมฝีปากของนาง ได้ยิ้มแล้วหัวเราะออกมา นางรับรู้เหตุผลได้อย่างชัดเจน ว่าทำไม เนียลี่ถึงได้พูดไม่หยุด กับท่านบรรพชนผู้ก่อตั้งเอียเหยียน นั่นเพราะต้องการให้เขาโกรธ ตั้งแต่แรก ท่านบรรพชนผู้ก่อตั้งเอียเหยียน  ถูกเนียลี่ปั่นหัวราวกับเป็นตุ๊กตา
    "เนียลี่ คนขี้แกล้ง!” เซี่ยวหนิงเอ๋อ คิดอะไรขึ้นมาบางอย่าง แล้วหน้าของนางก็ค่อย ๆ แดงขึ้น
พูดไปแล้ว ตั้งแต่ต้น นางก็เหมือนกับเป็นของเล่นของเนียลี่มาตลอด แต่เซี่ยวหนิงเอ๋อก็เต็มใจที่จะเป็นเช่นนั้น
     "เจ้าเด็กเหลือขอ เจ้าตั้งใจที่จะหลอกข้าใช่หรือไม่? มันไม่ง่ายอย่างนั้นหรอก เราเดิมพันกันก็ได้ แต่เงื่อนไขของการเดินพันจะต้องเปลี่ยนแปลงก่อน” เอียเหยียนพูดอย่างภูมิใจที่รู้ทัน แม้ว่าเขาจะรู้ว่าเนี่ยลี่ ล่อหลอกเขาด้วยวัตถุประสงค์บางอย่าง แต่เขาต้องการเห็นถ้าเนียลี่จะสามารถกำราบกระบี่เทพอัสนีดาวตกได้  "เปลี่ยนเป็นเช่นใดกัน?” คิ้วของเนียลี่โก่งขึ้นเล็กน้อย    "มอบเทคนิคการบ่มเพาะพลัง[มังกรอัสนี] มาให้ข้า แล้วข้าจะพาเจ้าไปหากระบี่เทพอัสนีดาวตก ถ้าหากเจ้ากำราบกระบี่เทพอัสนีดาวตกไม่ได้ เจ้าจะต้องแสดงเทคนิคการบ่มเพาะพลังของเจ้า!เอียเหยียนพูด เขาอยากรู้ว่าเนียลี่ยังมีเทคนิคการบ่มเพาะพลังอะไรที่เหนือกว่าเทคนิคการบ่มเพาพลัง[มังกรอัสนี] อีกเนียลี่มองไปยัง เซี่ยวหนิงเอ๋อ

  
   "เจ้ายินดีที่จะถ่ายทอด เทคนิคการบ่มเพาะพลัง[มังกรอัสนี]  ให้แก่ท่านบรรพชนผู้ก่อตั้งเอียเหยียนหรือไม่? "

เซี่ยวหนิงเอ๋อพยักหน้าแล้วกล่าวว่า


   "เจ้าเป็นคนมอบเทคนิคการบ่มเพาะพลัง[มังกรอัสนี]  ให้กับข้า ข้าคงจะมิอาจปริปากว่าอย่างไรได้” เนียลี่พยักหน้า
    "ท่านบรรพชนผู้ก่อตั้งเอียเหยียน พวกเรายอมรับข้อเสนอ” เนี่ยลี่ยิ้มเล็กน้อยแล้วตอบออกไป มันก็แค่ เทคนิคการบ่มเพาะพลังสองอย่างเท่านั้น มันไม่ได้เป็นปัญหาแม้แต่น้อย แม้ว่าเขาจะปล่อยให้บรรพชนผู้ก่อตั้งเอียเหยียนได้ดูเทคนิคการบ่มเพาะพลังนี้ก็ตาม ถ้าหากไม่มีความช่วยเหลือจากเขา บรรพชนผู้ก่อตั้งเอียเหยียนก็ยังคงเป็นเพียงร่างจิตวิญญาณเท่านั้น    เนียลี่ ท่องบทสวด เทคนิคการบ่มเพาะพลัง[มังกรอัสนี] เพียงแค่ครั้งเดียว เอียเหยียนป้องหูตั้งใจฟัง คิ้วที่ขมวดของเขา ค่อย ๆ ผ่อนคลายดูราวกับคนเมา เมื่อเนียลี่ ท่องเทคนิคการบ่มเพาะพลัง[มังกรอัสนี] จบ เขารู้สึกขนลุกขนพอง      "เป็นเทคนิคการบ่มเพาะพลังที่ยอดเยี่ยมอะไรเช่นนี้ ถ้าหากข้าได้มีประสบการณ์ ในการใช้เทคนิคบ่มเพาะพลังนี้มาตั้งแต่ต้น ข้าคงไปได้สูงกว่า ระดับตำนาน ไปอีกไกล และคงบรรลุขอบเขตที่ไม่อาจไปถึงได้” บรรพชนผู้ก่อตั้งเอียเหยียน กล่าวอย่างประหลาดใจ อานุภาพของเทคนิคการบ่มเพาะพลัง[มังกรอัสนี] นั้นไปไกลกว่าจินตนาการของเขา
        เดิมทีเขาคิดว่า ด้วยความสามารถของร่างทรงอสูรระดับตำนาน เขาจะสามารถหาข้อบกพร่องของ เทคนิคการบ่มเพาะพลัง[มังกรอัสนี] ได้ไม่มากก็น้อย แต่เขาไม่เคยคิดเลยว่าเทคนิคการบ่มเพาะพลัง[มังกรอัสนี] นั้นสูงส่งกว่าระดับของเขาในปัจจุบันราวกับเป็นวิชาของพระเจ้า! มันอาจจะเป็นไปได้ที่จะมีระดับที่เหนือกว่าระดับตำนาน ?


    "ถ้าเช่นนั้น ท่านบรรพชนผู้ก่อตั้งเอียเหยียน ตอนนี้ท่านควรจะพาเราไปได้แล้ว” เนียลี่มองไปยังเอียเหยียนที่ตกใจอยู่ และพูดพร้อมกับยิ้ม “แน่นอน” บรรพชนผู้ก่อตั้งเอียเหยียน ตื่นจากความฝัน พร้อมกับพยักหน้า เมื่อมองเข้าไปในตาของเนียลี่ เขาก็รู้สึกสับสน.............จบตอน

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง