test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

24 ม.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 88 ตำนาน

     หลังจากการต่อสู้เริ่มขึ้น ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ก็ได้ลดการเคลื่อนไหวลง


    อย่างไรก็ตาม ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ก็ไม่ได้สนใจอะไรมากมาย ถึงแม้ว่าพวกเขาจะเสียหน้าไปบ้าง แต่มันก็เทียบไม่ได้กับสามร้อยล้านเหรียญจิตมาร!


ในเวลานี้ ผู้คนต่างๆได้แต่ถกเถียงกันเกี่ยวกับเรื่องนั้นแม้ว่าเขาจะเป็นพระเจ้า เขาก็ไม่สามารถชนะได้หรอกร่างทรงอสูรระดับ  โกลด์หนึ่งดาว  แถมกิน ยาดับวิญญาณอีกสองเม็ด เนี่ยลี่ไม่มีทางเอาชนะได้แน่!

   ในเวลานี้ แม้แต่เนี่ยไห่ เนี่ยเอิน และ กิ่งก้านสาขาต่างๆของตระกูล ไม่คิดว่าเนี่ยลี่จะชนะเหมือนกัน เพราะอีกฝ่ายนั้น เก่งกาจกว่ามาก


  "ข้าแทงกับตระกูลศักดิ์สิทธิ์ไว้สามรอบ  คงต้องมีสักครั้งบ้างที่จะถูกบ้าง" "สองรอบที่ผ่านมา ไม่ยุติธรรมเลย รอบนี้แหละ ขอคืนบ้างเถอะนะ!"


  "ส่วนข้าก็ยังแทงเนี่ยลี่เหมือนเดิม ยังไงเนี่ยลี่ก็ชนะ แม้ว่าเขาจะดูแปลกๆไปบ้าง! แม้ว่าข้าจะเสียไป ข้าก็ยังได้กำไรจากสองรอบที่ผ่านมา"


ในสนาม


  หลังจาก เสิ่นเซี่ยว ได้กินยาดับวิญญาณไปแล้ว เปลวไฟศักดิ์สิทธิ์ก็ปะทุมาจากตัวเขา


ตูม! ตูม! ตูม!


  เปลวไฟศักดิ์สิทธิ์นี้ระเบิดออกแตกกระจายไปในสนาม เหมือนกับใยแมงมุมที่กำลังแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว


เสิ่นเซี่ยว ค่อยๆเดินไปหาเนี่ยลี่


 เนี่ยลี่ยิ้มเบาๆ และ รวมร่างกับ แพนด้าเขี้ยวอสูร "ถ้าหากเจ้านั้นดูถูกฝีมือของแพนด้าเขี้ยวอสูรก็นับว่าเจ้าได้ทำผิดพลาดครั้งใหญ่แล้ว"


สนามแรงโน้มถ่วง!


    เนี่ยลี่ถอนหายใจ อย่างเยือกเย็น สนามแรงโน้มถ่วงที่มองไม่เห็นถูกสร้างขึ้นมารอบๆ ปกคลุม เสิ่นเซี่ยว ไว้    เสิ่นเซี่ยว รู้สึกว่า น้ำหนักของเขาอยู่ๆก็เพิ่มขึ้นอย่างมากหลายเท่าตัว ทุกๆอย่างก้าว ช่างยากลำบากเหลือเกิน หน้าของเขาเริ่มเปลี่ยนสี เนี่ยลี่นี้มันไม่ธรรมดาจริงๆ      เขามีความสามารถเกี่ยวกับแรงโน้มถ่วงแน่นอน เสิ่นเซี่ยว เก็บความกร่าง และ กลายเป็นความตึงเครียด


ตูม ! ตูม! ตูม!


  ทุกอย่างก้าวของ เสิ่นเซี่ยว ทำให้สนามมีรอยบุ๋มลึกลงไป เป็นพลังที่น่ากลัว และ ทำให้ผู้คนที่เห็น ตกตะลึงไปตามๆกัน


"น่ากลัวมาก! นี้มันพลังของระดับ โกลด์หนึ่งดาว นี้มัน โหดจริงๆ " ผู้คนจำนวนมากอุทานออกมา    มีแต่เสิ่นเซี่ยวที่อยู่ในสนามแรงโน้มถ่วง รู้ว่าสถานการตอนนี้เป็นเช่นใด  และก็ไม่สามารถพูดถึงความยากลำบากของเขาได้แล้วตอนนี้  ตอนนี้เสิ่นเซี่ยวเข้าใจแล้วว่าทำไมเสิ่นหนิงจึงพ่ายแพ้ เขาไม่กล้าประมาทคู่ต่อสู้ของเขา และผสานเข้ากับ อินทรีย์เพลิงมังกร  และกางปีกขนาดใหญ่ที่งอกออกมาจากข้างหลัง และกระพือออกมาอย่างทรงพลังและบินขึ้นไป    "แกเป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดที่ข้าเคยเจอมา ลองรับนี้ไปกินซะ ระเบิดมังกรเพลิง !(ขอทับศัพท์ครับ) "  เสิ่นเซี่ยว คำรามออกมา และพ่นไฟออกมาจากปากพุ่งออกไปหาเนี่ยลี่


คลื่นความร้อนที่พุ่งไปหาเนี่ยลี่ ทำให้เขารู้สึกร่างกายช่างร้อนดุจไฟนรก   อินทรีย์เพลิงมังกร ก็ถือว่าเป็นมังกรสายพันธุ์หนึ่ง ดังนั้นไฟที่มันพ่นออกมาก็ย่อมเหมือนกับไฟของมังกรดีๆนี้เอง     "ให้มันรู้ไปเลยว่าระเบิดมังกรเพลิงของเจ้า หรือระเบิดหยินหยางของข้า ใครจะร้ายกาจว่ากัน!" เนี่ยหลี่กระโดดไปข้างหลัง อ้าปากออก และ พ่นลูกบอลขาวและดำสองลูกออกมา   ลูกบอลทั้งสองลูกประสานกันกลางอากาศ เป็นสองสีบนท้องฟ้า


ตูม!  ลูกบอลขาวดำ ปะทะเข้ากับ ระเบิดมังกรเพลิง เกิดเสียงระเบิดที่น่ากลัว   หลังจากที่พลังทั้งสองระเบิด พลังที่น่ากลัวนั้นรุนแรงและทำลายล้างสูงนั้น ระเบิดออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำลายล้างทุกอย่างบนพื้นดิน ทำให้ก้อนหินเล็กๆน้อยๆลอยขึ้นไป


     เนี่ยลี่กระโดดไปด้านหลัง หลบจากระยะของแรงระเบิด เขานั้นยังคงใจเย็น(สงบ) สำหรับ เสิ่นเซี่ยวนั้น ถูกกวาดขึ้นไปกับแรงระเบิด เขาลอยไปหลายสิบเมตรก่อนที่เท้าเขาจะถึงพื้นเสียอีก


 ส่วนผู้คนที่มองอยู่นี้ไม่ต้องพูดถึงเลย ต่างนิ่งเงียบกันไปหมด"นี้มันเกิดอะไรขึ้น?""มันเป็นไปได้ไง นี้ข้าดูอะไรผิดไปรึเปล่า ? เนี่ยลี่ กำลังจะชนะอีกงั้นรึ ?


    เสิ่นเซี่ยว เป็นถึง ยอดอัจฉริยะของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ ! เขาอยู่ในระดับถึง ร่างทรงอสูร โกลด์หนึ่งดาว แถมยังกินยาดับวิญญาณไปถึงสองเม็ดอีกด้วย เหตุใดจึงยังสู้เนี่ยลี่ไม่ได้ ทุกๆคนต่างก็ตกตะลึงกันหมด   ในการแข่งครั้งนี้ เนี่ยลี่ก็ยังคงสงบท่าที และยังดูเหมือนว่า เขายังไม่ได้แสดงพลังที่แท้จริงออกมา  และก็ต่างจากการแข่งขันเมื่อสองรอบที่แล้วอย่างสิ้นเชิง


   หยางซิ่น มองที่เนี่ยลี่ จากข้างหลัง ด้วยตาเป็นประกาย "เพียงเด็กอายุแค่สิบสามปี มีพลังที่สามารถต่อสู้กับระดับโกลด์ได้ ดูเหมือนว่าข้าจะประเมินเจ้าต่ำเกินไป!"       หลังจากที่ตกอยู่ในสภาวะตกตะลึง ท่าทีของ เนี่ยไห่และเนี่ยเอิน ก็ตกอยู่ในสภาวะตื่นเต้นมาก ร่างทรงอสูรระดับโกลด์อายุแค่สิบสามปี!  แม้แต่ท่านเอียมัวในอดีต เขาก็ยังทำไม่ได้เลย หลังจากการต่อสู้ในวันนี้ เนี่ยลี่จะเป็นดุจดาวหาง ขึ้นตรงและได้รับการปกป้องจากตำหนักท่านเจ้าเมือง หลังจากวันนี้  ไม่ว่าใครก็ตามหรือตระกูลไหนๆ ต้องการที่จะล่วงเกินเนี่ยลี่ พวกเขาเหล่านั้นจะต้อง คิดให้ดี


   มีแต่อัจฉริยะเช่นนี้เท่านั้น ที่จะกลายเป็นจุดสุดยอดของเมืองกลอรี่  หลังจากนี้ไม่นาน ยุคสมัยของตระกูลบันทึกสวรรค์กำลังจะมาถึงแล้ว!    ในขณะเดียวกัน ผู้คนก็ได้เข้าใจว่า อะไรกำลังจะเกิดขึ้น ในสองรอบที่แล้วๆมา เนี่ยลี่ซ่อนพลังเอาไว้ พวกเขาคิดว่าเนี่ยลี่ชนะได้เพราะโชคล้วนๆ แต่ความเป็นจริงๆแล้วไม่ใช่ สิ่งที่ทำให้เขาต้องประหลาดใจมากก็คือ พรสวรรค์และพลังของเนี่ยลี่ที่น่าใจหายเช่นนี้


ร่างทรงอสูรระดับโกลด์อายุแค่สิบสามปี!คนที่จะสามารถเป็นร่างทรงอสูรระดับตำนาน ได้เช่น ท่านเอียมัวได้ปรากฏขึ้นแล้ว ?  "เนี่ยลี่ ! เนี่ยลี่ ! เนี่ยลี่ !" บรรยากาศของผู้คนดุเดือดขึ้น ทุกๆคนต่างตะโกน และโห่ร้องด้วยความตื่นเต้น    ในบรรดาผู้คน   มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่รู้สึกที่ยากจะอธิบาย เพราะพวกเขาเดิมพันไว้กับ เสิ่นเซี่ยว ไว้สูงมากเลยที่เดียว อย่างไรก็ตาม ตอนนี้  พวกเขาทุกคนได้หันไปเชียร์เนี่ยลี่ด้วยใจจริง      เมืองกลอรี่ที่รอดพ้นจากยุคมืดมาจนถึงตอนนี้ มันไม่ง่ายเลย ในแต่ละครั้งที่ ฝูงอสูรเข้าโจมตี ทุกๆอย่างขึ้นอยู่กับท่านเอียมัวที่ต้องต่อสู้กับอสูรร้ายที่แข็งแกร่งคนเดียว แต่ยังไงเมืองกลอรี่ก็ยังอยู่รอดมาจนถึงขนาดนี้       แต่เมื่อเวลาผ่านไป ท่านเอียมัวก็แก่ชราขึ้นทุกวันๆ ผู้คนในเมืองกลอรี่ ก็มีความกังวลมากขึ้น ถ้าไม่มีร่างทรงอสูรระดับ ตำนาน เกิดขึ้น เมืองกลอรี่กำลังตกอยู่ในอันตราย  ถึงแม้ว่าจะมีจำนวนร่างทรงระดับ แบล็คโกลด์ จำนวนนึง แต่ว่าร่างทรงอสูรระดับนี้ส่วนใหญ่ก็อายุสี่สิบปีขึ้นไปแล้ว มันจึงเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับพวกเขาที่จะทะลวงถึงระดับตำนานได้      ทุกๆคนต่างก็หวังถึง การเกิดขึ้นของอัจฉริยะ  และ ไม่ต้องสงสัยเลยว่า เนี่ยลี่จะเป็นเช่นไรในอนาคต ร่างทรงอสูรระดับโกลด์อายุแค่สิบสามปี ! ในอายุนี้ เป็นช่วงเวลาที่ พลังเติบโตดีที่สุด เนี่ยลี่เขาประสบความสำเร็จที่น่าตื่นตาตื่นใจตั้งแต่อายุยังน้อย พูดได้เลยว่าในอนาคตเขาจะสามารถไปได้ถึงระดับไหน แน่นอนว่าเขาต้องแข็งแกร่งกว่าท่านเอียมัวแน่     ดังนั้นถ้าพวกเขาจะเสียพนัน เพื่อที่จะสามารถเห็นถึงการปรากฏตัวของอัจฉริยะเช่นนี้ มันก็เป็นเรื่องธรรมดา!    เนี่ยลี่มีพลังระดับร่างทรงอสูรระดับ โกลด์ ตั้งแต่อายุสิบสามปีได้เช่นใดกัน ที่พวกเขาไม่รู้ก็คือ พลังวิญญานของเนี่ยลี่อยู่ในแค่ระดับซิลเวอร์สองดาวเท่านั้น แต่ที่เนี่ยลี่สามารถใช้พลังของระดับโกลด์ ได้ ก็เพราะว่าเนี่ยลี่สามารถควบคุมพลังวิญญานได้สมบูรณ์แบบ เหตุผลอื่นก็คือ แพนด้าเขี้ยวอสูรที่มีอัตราการเติบโตระดับพระเจ้า แค่ตัวมันก็มีพลังที่น่ากลัวอยู่แล้ว ใครก็ตามที่ดูถูกมันก็คงต้องเสียใจเป็นแน่


     ถ้า เสิ่นเซี่ยว แพ้ เขาจะกลายเป็น ตราบาปของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ จุดจบเขาจะเป็นยังไงไม่ต้องสงสัยเลย    ไม่ ! เสิ่นเซี่ยว ยังไม่แพ้  ตาของ เสิ่นหมิง เต็มไปด้วยความหวังอันริบหรี่ จ้องมองไปในสนามหรือว่า ตอนที่ 89 จะมีเหตุการณ์อะไรไม่คาดฝันเกิดขึ้น !..จบตอน

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง