test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

23 ม.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 87 ยาดับวิญญาน
   หลังจากเสียเงินไป หนึ่งร้อยล้านเหรียญจิตมาร ความน่าเชื่อถือของเสิ่นหมิงในตระกูล ก็หายไปเกือบทั้งหมดในพริบตา  ถ้าผู้นำตระกูลออกจากการเก็บตัว ท่านผู้นำไม่ปล่อยเขาไว้แน่   ไม่ใช่แค่เพราะเขาตำแหน่งผู้อาวุโสหลักของตระกูล หรือจะใหญ่อะไรยังไงหรอก แต่ว่าเขารู้ความลับของตระกูลมากเกินไป เกรงว่าเขาจะหนีความตายไปไม่พ้นแน่    ในเวลานี้  ในแววตาของเสิ่นหมิง เปร่งประกายด้วยความคิดชั่วร้ายขึ้นมา  ยังมีเหลืออีกรอบ ! ถ้าเขาสามารถชนะและเอาเงินกลับคืนมาได้ในรอบสาม และก็ไม่ได้ทำผิดพลาดอะไร ! และสามารถที่จะได้รับเงินมามากกว่าเดิมเสียด้วยซ้ำ      "รอบที่สาม นี้ พวกเราจะต้องชนะแน่นอน ! " เสิ่นหมิง คำนวณสักครู่ เขายังสามารถ ใช้เงินได้อีก สองร้อยล้านเหรียญจิตมาร นี้คือเงินก้อนที่ตระกูลศักดิ์สิทธิ์มีในขณะนี้  เดิมทีพวกเขาจะเอาไปใช้สำหรับซื้อยาทิพย์จากสมาคมปรุงยา เพื่อให้คนในตระกูลรุ่นเล็ก


สองร้อยล้านเหรียญจิตมาร ถ้าเขาชนะ เขาก็จะสามารถที่จะชี้แจงต่อท่านผู้นำตระกูลได้ทั้งหมดนี้แหละ!ตาของเสิ่นหมิง เต็มไปด้วยความชั่วร้าย "ท่านผู้นำตระกูล เนี่ยไห่ พวกเขายังมีการแข่งขัน รอบที่สามถูกต้องหรือไม่?" เสิ่นหมิง จ้องไปที่เนี่ยไห่ และ พูดอย่างเย็นชา  เนี่ยไห่ งง เล็กน้อย และ เหลือบมองไปที่เนี่ยลี่ และเนี่หลี่ก็พยักหัว และพูดว่า "ใช่ ยังมีรอบที่สาม"  หยางซิ่น ขมวดคิ้วเล็กน้อย ด้วยความเข้าใจที่นางมีต่อ เสิ่นหมิง ผลที่ตามมาร้ายแรงยิ่งนัก หลังจากที่เสียไปถึงหนึ่งร้อยห้าสิบล้านเหรียญจิตมาร ถ้าเขากลับไปยังบ้าน ก็ต้องรับชะตากรรมไป ถ้าเสิ่นหมิง ยังอยากจะเล่นต่อ (เดิมพัน) นั้นแสดงว่า เสิ่นหมิง ต้องได้เตรีมใจไว้แล้วหลังจากสถานการณ์ มาถึงจุดนี้  เสิ่นหมิงนั้นแทบจะบ้า ดังนั้น การเดิมพัน ครั้งสุดท้ายก็เป็นเรื่องปกติ  "รอบนี้ พวกเรา เดิมพัน สามร้อยล้านเหรียญจิตมาร" เสิ่นหมิงพูดอย่างเยือกเย็น เขาส่งคนไปยังร้านต่างๆของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ เพื่อนำเงินมา    ถ้าผู้นำตระกูลศักดิ์สิทธิ์อยู่ในตอนนี้ เขาคงจะห้ามการกระทำของเสิ่นหมิง ไว้แน่นอน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็น ผู้อาวุโสหลักของตระกูล มาหลายปี เขาได้รับความไว้วางใจจากผู้นำตระกูล ดังนั้น เขาก็พอมีอำนาจอยู่บ้าง ตำแหน่งของเขารับผิดชอบดูแลธุรกิจต่างๆของตระกูล ถ้าเขาจะใช้เงินบางส่วน คงไม่มีใครกล้าขัดขืนอยู่แล้ว    เนื่องจากการเดิมพันที่ผ่านมา ถ้าเขาสามารถชนะ และได้เงินคืน เขาก็จะสามารถขึ้นไปอีกก้าวนึงในตระกูล     "ตกลง สามร้อยล้านเหรียญจิตมาร!" เนี่ยลี่พูด และ พยักหัว  ดูท่าทางของเสิ่นหมิง เขาก็เข้าใจว่า เสิ่นหมิงคงจะเดิมพัน ในโอกาสสุดท้ายของเขาตรงมุมปากของเนี่ยลี่เริ่มเผยรอยยิ้ม(แบบเจ้าเล่ห์)  นี้แหละ เป็นสิ่งที่เขาอยากให้เกิดขึ้น    ผู้นำตระกูลต่างๆได้พูดคุยกัน พวกเขาเป็นพยานในการเดิมพัน พวกเขาไม่คิดว่าหลังจากเสียพนัน หนึ่งร้อยห้าสิบล้านเหรียญจิตมาร ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ยังจะกล้าเดิมพัน อีก แถมยังเดิมพันมากขึ้นกว่าเดิมเป็น สามร้อยล้านเหรียญจิตมาร"ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ กำลังจะล่มจม"     "หลังจากที่เสียเงินจำนวนมาก ถ้ากลับไป เสิ่นหมิง ก็อาจจะไม่สามารถรักษาตำแหน่งผู้อาวุโสหลักได้อีกต่อไป เขาต้องชนะ และ เอาทุกอย่ากลับมารอบนี้""ได้ยินมาว่า รอบนี้เขาจะส่ง เสิ่นเซี่ยวไป"       "ข้ารู้มาว่า เสิ่นเซี่ยวนี้ เป็นร่างทรงอสูรระดับ โกลด์หนึ่งดาวแล้ว ตั้งแต่อายุน้อย เหตุผลเดียวที่เจ้าเด็กบ้าเนี่ยลี่ชนะ เสิ่นเฟย และ เสิ่นหนิง ได้ เพราะโชคช่วย เจอกับร่างทรงอสูรระดับโกลด์ รอบนี้ไม่มีทางที่จะชนะได้เป็นแน่"    "สามร้อยล้านเหรียญจิตมาร ถ้าเขาแทงเสีย เสิ่นหมิง จักต้องจบสิ้นแน่ และนี่อาจจะเป็นเงินสดก้อนสุดท้ายที่พวกเขามีอยู่ด้วยซ้ำ!"หลายๆตระกูลถกเถียงกัน      อีกประการหนึ่ง คือ จำนวนเงินที่ใช้ในการเดิมพันในตอนนี้เยอะมาก  ทุกๆคนได้วางเงินเดิมพันของพวกเขา โดยหยางซิ่นเป็นเจ้ามือ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าหยางซิ่นจะได้หรือเสีย เนี่ยลี่ก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก        อย่างไรก็ตามหยางซิ่นนี้ก็ร่ำรวยมาก เป็นถึงผู้อำนวยการของสมาคมปรุงยา อำนาจล้นฟ้า หลังจากได้รับการช่วยเหลือจากเนี่ยลี่ สมาคมปรุงยามีรายได้มหาศาลแค่ไหนใครเล่าจะรู้ กับเงินแค่เพียงไม่กี่ร้อยล้าน ผู้อาวุโสในสมาคมปรุงยา คงไม่มีใครว่าอะไร


หลังจากที่ได้แทงกันเสร็จ การแข่งขันรอบที่สาม รอบสุดท้าย กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว บรรยากาศภายในสนามแข่งเริ่มดุเดือดขึ้นอีกครั้ง


เสิ่นหมิง จ้องไปที่เนี่ยลี่ ด้วยแววต้าอันชั่วร้าย  เขาหยิบยา สองเม็ดออกจากเสื้อแล้วพูดว่า "เสิ่นเซี่ยว นี้คือยาดับวิญญานที่ข้าซื้อมา ทานเข้าไปซะ ก่อนที่การต่อสู้จะเริ่มขึ้น"     เสิ่นเซี่ยว มองไปที่ เสิ่นหมิง อย่าง ประหลาดใจยิ่งนัก และ พูด " ผู้อาวุโส เจ้าเด็กบ้านั่น พลัง มันแค่ระดับซิลเวอร์หนึ่งถึงสองดาวเท่านั้น   แต่พลังของข้านั้นอยู่ในระดับ โกลด์หนึ่งดาว แค่นี้ก็มากพอที่จะจัดการกับมันได้แล้ว  ไม่เห็นจำเป็นต้องใช้ยาดับวิญญานแม้แต่น้อย"      จิตอสูตรของเขาคือ อินทรีย์เพลิงมังกรเป็นจิตอสูรที่ทรงพลังยิ่งนัก และมีราคาถึง สองล้านเหรียญจิตมาร ถ้าเขากินยาดับวิญญานสองเม็ด แม้ว่าเขาจะ อินทรีย์เพลิงมังกรจะแข็งแกร่งขึ้นมาก แต่ก็ได้แค่ ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ถ้าหากเขากินยาดับวิญญานเข้าไป มันจะทำให้ เสิ่นเซี่ยวเจ็บปวดใจเป็นอย่างมาก       "เจ้าจะกลัวอะไร? ฟังข้า เรื่องนี้มันสำคัญมาก ถ้าเกิดอะไรขึ้น เจ้าจะรับผิดชอบไหวรึ ? ในรอบนี้เงินเดิมพันสามร้อยล้านเหรียญจิตมาร! ถ้าเจ้าชนะ ถ้าจะให้เจ้ายี่สิบล้านเหรียญจิตมาร เจ้าจะสามารถซื้อจิตอสูรอะไรก็ได้ตามใจเจ้า!"  เสิ่นหมิงพูด     ได้ยินคำของเสิ่นหมิง เสิ่นเซี่ยว ถึงกับตาลุกวาว แม้ว่า อินทรย์มังกรสีชาด จะหายาก ราคาถึงสองล้านเหรียญจิตมาร ถ้าเสิ่นหมิง ให้เขา ยี่สิบล้านเหรียญจิตมาร เขาก็จะสามารถซื้อจิตอสูตรที่ดีกว่านี้ได้ อินทรีย์เพลิงมังกรก็ไม่สำคัญอีกต่อไป "ตกลง ข้าจะฟังคำชี้แนะของท่านอาวุโส"  เสิ่นเซี่ยวพยักหัว และพูดและเก็บยาดับวิญญานไปในแหวนห้วงมิติของเขา    เสิ่นเซี่ยว มองที่ข้างหลังเนี่ยลี่ และถอนหายใจ สองครั้ง "โชคชะตาของเจ้า จะต้องแพ้ด้วยมือของข้า  ทำให้ข้าต้องทำร้ายอินทรีย์เพลิงมังกรด้วย ยาดับวิญญานสองเม็ด เพื่อชนะเจ้าต้องใช้ถึงขั้นนั้นเชียวรึ!"


    ในมุมมองของเสิ่นเซี่ยว พลังของเขาในระดับ โกลด์หนึ่งดาว การที่จะชนะเนี่ยลี่เป็นเรื่องปกติ ใครๆก็รู้ ว่าเขาเป็นร่างทรงอสูรระดับ โกลด์หนึ่งดาว


  หลังจาก ทั้งสองคนเข้ามาในสนาม บรรยากาศผู้ชมในสนามก็เร่าร้อนขึ้นอีกครั้ง   อย่างไรก็ตาม รอบนี้  ไม่มีใครแน่ใจอะไรทั้งนั้นว่าใครจะชนะ  แม้ว่า พลังของเนี่ยลี่จะห่างกับ เสิ่นเซี่ยว แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่า เนี่ยหลี่จะโชคดีเหมือนครั้งที่แล้วอีกไหม พวกเขารู้สึกว่าที่เนี่ยลี่ชนะในสอง รอบที่แล้ว มาจากโชคล้วนๆ


   รอบนี้ คนส่วนใหญ่ไม่กล้าที่จะแทงอีก ผู้ที่มั่นใจว่าเนี่ยหลี่จะชนะ มีแต่ เอียจืออวิ อีกครั้งที่ เอียจืออวิน เดิมพันด้วยเงินเก็บทั้งหมดของนาง และเงินที่ได้มาจากรอบที่แล้วๆมา กับเนี่ยลี่อีกครั้ง


ทุกๆคน ร้องตะโกน       "ไม่คิดว่าเจ้าจะ ชนะสองรอบติด แต่รอบนี้ เจ้าไม่รอดแน่! " เสิ่นเซี่ยวจ้องมองเนี่ยลี่อย่างเยือกเย็น  และบ่นพึมพัม กับตัวเอง "ข้านะไม่เหมือนพวกนั้นหรอก(พวกเสิ่นทั้งหลายที่แพ้) ข้าเป็นถึงร่างทรงอสูรระดับ โกลด์หนึ่งดาว นอกจากนี้ ยังผสานเข้ากับ อินทรีย์เพลิงมังกรอีกด้วย!"  เนี่ยลี่บิดขี้เกียจ ในรอบก่อนหน้านี้ เขาเหนื่อยกับการเล่นละครมามากพอแล้ว นี้คือรอบที่สามรอบสุดท้ายแล้ว ไม่จำเป็นต้องเล่นละครอีกต่อไป!"    "อยากรู้ก็ต้องลอง ที่ข้าชนะมาก่อนหน้านี้  ใครจะรู้ ข้าอาจจะโชคดีในรอบนี้เหมือนรอบที่แล้วก็เป็นได้" เนี่ยลี่ พูดและยิ้มเบาๆ เขาดูใจเย็นมาก


       เสิ่นเซี่ยวจ้องมองอย่างเยือกเย็น  เนี่ยลี่ มองดูแล้วแปลกๆ อยู่ไม่น้อย ทั้งๆที่รู้ว่า เสิ่นเซี่ยว อยู่ในระดับโกลด์  แต่กลับไม่มีอาการตื่นตระหนกเลยอะไรเลย   มือขวาของเขาเริ่มขยับหยิบยาแล้วก็ ทานเสริมพลังวิญญานที่ได้รับมาจาก เสิ่นหมิงเข้าไปสองเม็ดเข้าไปในปากในเวลานี้ ผู้คนต่างก็ โห่ร้องขึ้น  โห่ โห่ๆๆๆ   " ข้าดูอะไรผิดไปรึป่าว? เสิ่นเซี่ยว กินยาดับวิญญาน ?


    " ร่างทรงอสูรระดับ โกลด์หนึ่งดาว เจอกับ แพนด้าเขี้ยวอสูร ถึงขั้นต้องกินยาเสริมความแข็งแกร่ง ? แถมเหมือนจะกินไปถึงสองเม็ดด้วย "สงสัยจะกลัวเหมือนรอบที่แล้ว  แพ้ติดมาสองรอบ แต่ก็เกินไปหน่อยแล้ว"


เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง