Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

23 ม.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 86 หล่นกองกับพื้น

    "สนามแรงโน้มถ่วง "!

         

     เนียลี่ใช้ความสามารถ'สนามแรงโน้มถ่วง'ของแพนด้าเขี้ยวอสูรก่อให้เกิดแรงโน้มถ่วงในบริเวณใกล้เคียงเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล

                

บูม!

        

ร่างของเสิ่นหนิงตกลงสู่พื้นอย่างรุนแรง !!!~

        

     (เรื่องเหล่านี้เป็นฉากจบของการประลองในรอบนี้ พวกเราย้อนกลับไปดูตอนต้นก่อนจะจบลงเช่นนี้ก่อนนะครับ)

        

       เมื่อเสิ่นหนิงเป็นใกล้จะปะทะกับเนี่ยลี่  เนี่ยลี่กระโดดหลบไปด้านข้างเพื่อหลบผลกระทบของเพลิง ถึงกระนั้นเขาก็ได้รับบาดเจ็บจากแผลไฟไหม้เล็กน้อย เนี่ยลี่เขาแทบเกือบจะกลายเป็นหมีแพนด้าย่าง ถึงแม้เขาจะสามารถเอาชนะได้อย่างง่ายดายก็จริง แต่เขาต้องแสร้งทำเป็นว่าอ่อนแอกว่าของคู่ต่อสู้ของตน!!~.


        
     เสียงดังกึกก้อง จนทำให้ทั้งสนามประลองสั่นสะเทอนเสิ่นหนิง  ทำลายพื้นเป็นสิบตารางเมตร เปลวไฟพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า ฝุ่นควันฟุ้งไปทั่วผู้ชมต่างลุกขึ้นยืนด้วยความตื่นเต้นและกรีดร้อง

        

"นี่มัน!!!เป็นพลังที่น่าสะพรึงอะไรเช่นนี้ ?!" "โอ้พระเจ้า!! นี่คือความแข็งแกร่งของ หมีเพลิงศักดิ์สิทธิ์หรือไม่ นี้มันน่ากลัวเกินไป! "     "แม้ว่าเขาจะเป็นเพียงระดับซิลเวอร์ห้าดาว แต่ความแข็งแกร่งเช่นนี้มันก็เปรียบได้กับระดับโกลด์! "


"เสิ่นหนิงจะชนะแล้ว!???""เสิ่นหนิง เสิ่นหนิง !!!...... " เสียงฟังผู้ชมกระหึ่มดังขึ้น

        

        ไม่ต้องกล่าวถึงการเดิมพัน เนี่ยลี่เริ่มวิ่งหนีก่อนจะเริ่มการต่อสู้เสียอีก ส่วนเสิ่นหนิงทำการในการไล่ล่า ดุจสุนัขตามงับไก่ ในใจพวกเขาเต็มไปด้วยความเหยียดหยามดูหมิ่น หากเนี่ยลี่โดนจัดการก็ไม่มีข้อกังขา

        

[T / N: ผู้แปลจีนบอกว่าคงไม่ต้องอธิบายภาพไก่วิ่งหนีหมา มันมีความชัดเจนอยู่แล้ว  ]

        

      เสิ่นหมิงปรากฎรอยยิ้มพึงพอใจบนใบหน้าของเขา เขาพยักหน้าและกล่าวว่า "เสิ่นหนิงทำได้ไม่เลว ดูจากฝีมือของเขา เขาน่าจะได้ก้าวเข้าสู่ระดับโกลด์ได้ในไม่ช้านี้ หากเขาจัดการกับไอ้เด็กบ้าที่มาจากตระกูลบันทึกสวรรค์ได้ ข้าคงจะต้องให้รางวัลแก่เขาอย่างงาม! "

        

        เมื่อได้ยินคำพูดของเสิ่นหมิง  เสิ่นเซี่ยวยืนอยู่ข้างเขาอดไม่ได้ที่จะสงสัย เขานั้นได้ร่วมฝึกฝนร่วมกันกับเสิ่นหนิง เขาก็ไม่ได้คิดว่ามีความแข็งแกร่งของเสิ่นหนิงจะถึงระดับโกลด์ได้

        

     หยางซิ่นซึ่งอยู่ตรงที่นั่งของตระกูลันทึกสวรรค์ขมวดคิ้วและพูดพึมพำ "เสิ่นหนิงเป็นเพียงร่างทรงอสูรระดับซิลเวอร์ห้าดาว แต่ พลังเช่นนี้ เปรียบได้กับร่างทรงอสูรระดับโกลด์สามดาวเลยทีเดียว!!!!. "


     เอียจืออวินที่ได้เห็นเหตุการณ์นั้น ก็แปลกใจเช่นกัน
      

     ขณะที่เศษธุลีฝุ่นในสนามประลองค่อย ๆ จางลง หลุมคล้ายปล่องภูเขาไฟขนาดย่อมๆก็ปรากฏแก่สายตาของทุกคน

        

  ทันใดนั้นผู้ชมต่างตะลึง เงียบงันดุจไร้ซึ่งผู้คน ทุกคนตะลึงขณะที่พวกเขาจ้องมองลงไปในกลางหลุมนั้น!!!!

         

     เสิ่นหนิงนอนอยู่กลางหลุมอย่างหมดสภาพ  ร่างของเขาก็เต็มไปด้วยบาดแผลและรอยไฟไหม้

        

"หาา……"

        

    "นี่มันเกิดบ้าอะไรขึ้นนี่!!? ใครสามารถบอกได้ว่านี่เกิดอะไร ?! "เสิ่นหมิงคำราม

        

    "เสิ่นหนิงใช้เพลิงสวรรค์ร่วงหล่นไล่ล่าเนี่ยลี่ และตกลงมาหมดสติเองรึ ?"  ไม่มีใครสามารอธิบายได้ว่าเกิดสิ่งใดขึ้น

        

     เมื่อเกิดเหตุการกลับเป็นเช่นนี้ แม้แต่ เสิ่นหมิง หยางซิ่น เนี่ยไห่  เนี่ยเอิน และผู้คนที่เหลือก็พากันตกตะลึง

        

       "พวกตระกูลศักดิ์สิทธิ์จะโง่เง่ามากเกินไปแล้ว? คนแรกยังไม่ทันได้เรียกจิตอสูรของเขา ก็โดนเนี่ยลี่ไล่จัดการจนพ่ายแพ้  คนที่สองเรียกจิตวิญญาณอสูรที่มีความแข็งแกร่งไม่ต่ำกว่าระดับโกลด์ แต่จบลงด้วยการหล่นลงมาหมดสติ ?"

        

   พวกเขาไม่สามารถจะเชื่อในภาพที่ปรากฏอยู่เบื้องหน้าได้


        
      หยางซิ่นดูเหมือนจะมีความเข้าใจบางสิ่งบางอย่างและพึมพำว่า "เสิ่นหนิง นั้นมีความแข็งแกร่งทัดเทียมร่างทรงอสูรระดับโกลด์สามดาว หรือว่า น้องชายเนี่ยลี่จะทำสิ่งใดลงไปกัน???!!! ? "   ผู้ชมทุกคนต่างเงียบสนิท ทุกสายตาต่างจับจ้องไปทางเดียวกัน หลังจากเวลาผ่านไปเนิ่นนาน เสิ่นหนิงก็ยังนอนแน่นิ่งไม่ขยับกาย"ไอ้ขยะจากตระกูลศักดิ์สิทธิ์ ลุกขึ้นมาเดี๋ยวนี้! "

        

   "ไอ้ระยำ! ตัวแทนขยะของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ ไอ้ตัวไร้ค่า ไร้ประโยชน์! "บรรดาผู้ที่มีเดิมพันข้างตระกูลศักดิ์สิทธิ์เริ่มโวยวาย  "ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ มันคงไม่ได้รวมหัวกับสมาคมปรุงยาโกงเราใช่หรือไม่ ?"      "เป็นไปไม่ได้ ผู้ใดก็รู้ว่าสมาคมปรุงยา มั่งคั่งเพียงไหน  ไม่มีใครประมาณได้ว่ารายได้พวกเขามหาศาลเท่าใด สาเหตุมาจากตัวแทนของตะกลศักดิ์สิทธิ์ไร้ความสามารถเกินไป! "

        

      พวกที่วางเดิมพันข้าเนี่ยลี่ทั้งหมดยิ้ม เนี่ยลี่ช่างเป็นเด็กที่โชคดีเสียจริง รอบแรก เสิ่นเฟยงี่เง่าที่ต่อสู้โดยไม่ใช้จิตอสูรของเขาจึงชนะอย่างง่ายดาย  รอบที่สอง เสิ่นหนิงได้เรียนรู้จากบทเรียนที่ผ่านมาและรวมกับจิตวิญญาณปีศาจของเขา แต่กลับตลงมากระแทกพื้นหมดสติอีก ชนะไปอีกครั้ง
      
        

     สิ่งที่พวกเขาไม่ทราบก็คือ เสิ่นหนิงไม่ได้ทำให้ตัวเองจะตกลงมากระแทกพื้นและหมดสติ จริงๆแล้วเพลิงสวรรค์ร่วงหล่นของเสิ่นหนิงนั้นอันตรายและรุนแรงมาก โดยการกระโดดลอยตัวขึ้นสูง และการใช้น้ำหนักเพิ่มความเร็วของการโจมตีให้สูงถึงขีดสุด แต่จู่ ๆเนี่ยลี่ ก็เพิ่มขึ้นแรงโน้มถ่วง       ทำให้เสิ่นหนิงตกลงมาด้วยความเร็วเป็นหลายเท่า เสิ่นหนิงตกอยู่ในสภาวะแรงโน้มถ่วงสูง เขาจึงไม่สามารถควบคุมความเร็วได้ จึงตกมากระแทกพื้น โชคดีที่เนี่ยลี่ไม่ได้เพิ่มแรงโน้มถ่วงมากเกินไปไม่เช่นนั้นเสิ่นคงกระดูกหักเป็นแน่

        

     เมื่อมองไปที่เสิ่นหนิง ก็เกิดรอยยิ้มเล็กๆบนมุมริมฝีปากของเนี่ยลี่ เสิ่นหนิงได้หมดสติ  เขาอาจจะสลบไปอีกสองหรือสามวันเลยทีเดียว 'สนามแรงโน้มถ่วง'เป็นความสามารถในการต่อสู้ที่มองไม่เห็น คนนอกการต่อสู้จะไม่สามารถที่จะสังเกตเห็นหรือรู้สึกได้เลย

        

เนี่ยลี่ชนะ !!!      "การต่อสู้นี่มันไม่ได้ยากเลย!" ถึงแม้เนี่ยลี่จะเป็นแค่ระดับซิลเวอร์ ความสามารถของเนี่ยลี่ในขนะนี้นั้น อาจจัดการได้แม้กระทั้งร่างทรงอสูรระดับโกลด์สองดาวหรือสามดาวได้เลยทีเดียว ดังนั้นเสิ่นหนิงจึงไม่เป็นปัญหาสำหรับเขา

        

        หลังจากการต่อสู้จบลงเอียจืออวินซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ชมมิได้แสดงความตื่นตกใจเหมือนทุกคน นางมีท่าทีแสดงออกราวกับว่านางได้คาดคิดว่าเรื่องทั้งหลายมันจะลงเอยเช่นนี้ ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ได้ตกอยู่ในกำมือของเนียลี่อีกครั้ง        เมื่อมองเนียลี่อดไม่ได้ที่นางจะทำหน้ามุ้ย เนียลี่ราวกับเชื่อมั่นว่าทุก ๆ สิ่งล้วนอยู่ในความควบคุมของเขา แม้กระทั่งเรื่องราวของความรักใคร่ เขามั่นใจเด็ดขาดว่าสามารถทำให้เอียจื่ออวินตกหลุมรักในตัวเขา มันช่างเป็นเรื่องน่าเกียจที่เขาคิดเช่นนั้น!


        
      ตัวนางจะตกหลุมรักเนี่ยลี่ในวันหนึ่งจริงหรือ? ดวงตาของนางมีประกายแห่งความไร้เดียงสา เมื่อหวนนึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่เมืองกล้วยไม้โบราณ  ทำให้หัวใจนางเต้นโครมคราม.....

        

      จากผลการต่อสู้ เนี่ยลี่ได้รับเงินถึงหนึ่งร้อยล้านเหรียญมารจากเสิ่นหมิง

        

      จากการเดิมพันในครั้งนี้แม้ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ศูนย์เสียเงินถึงเงินหนึ่งร้อยห้าสิบล้านเหรียญจิตมาร แต่มันก็ไม่ทำให้ ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ที่จะเป็นขัดสนได้เลย  ในฐานะที่เป็นตระกูลหลักของเมืองและยังมี รายได้ถึง สามร้อยถึงห้าร้อยล้านเหรียญจิตรมาร  และมูลค่าของธุรกิจของพวกเขาอีกนับพันล้าน แค่นี้จึงไม่มีผลกระทบอะไรมากกับตระกูลศักดิ์ศิทธิ์ถึงแม้ว่าเนี่ยลี่จะได้เงินจำนวนถึงหนึ่งร้อยห้าสิบล้านเหรียญจิตมารแต่เขายังคงรู้สึกไม่พอใจ     "ท่านอาวุโสผู้ดูแลกิจการ พวกท่านยอมให้ข้าชนะ  ท่านอาวุโสทั้งหลายของตระกูลศักดิ์สิทธ์ช่างมั่งคั่งเสียจริง ยอมปล่อยให้ข้าชนะทุกรอบ ถึงแม้เวลาชนะทำให้รู้สึกข้าเขินอายเล็กน้อยบ้าง
มันเหมือนว่าตัวข้าเข้าใจตระกูลศักดิ์สิทธิ์ผิดมาตลอด พวกท่านไม่ได้ตระหนี่เลยแม้แต่น้อยกลับออกจะใจกว้างเกินไปด้วยซ้ำ! "เนียลี่หัวเราะและกล่าวเยาะเย้ยผู้ควบคุมกิจการเสิ่นหมิง      ใบหน้าของเสิ่นหมิงซีดเผือกริมฝีปากของเขาสั่นเนื่องด้วยความโกรธ นอกจากนี้การฟังคำเหน็บแนมของ เนี่ยลี่ถ้ามันเป็นไปได้ เขาอยากจะตบหัวเนี่ยลี่ให้จมลงไปในโคลนเสียจริง ๆ!     จากการเดิมพัน ร้อยห้าสิบล้านเหรียญจิตรมารนี้  เสิ่นหมิงสงสัยเหลือเกิน ว่าตัวเขาจะอธิบายเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งกับผู้นำตระกูลศักดิ์สิทธิ์
อย่างไรดี จบตอน...


แปลโดย Mono Asuji NaJa

ช่วยเสริมโดย Kimaera (ฝากนักแปลท่านอื่นช่วยดูแลนักแปลท่านนี้ด้วยครับ ถึงแม้จะยังแปลได้ไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก็แปลได้ถูกต้องเป็นส่วนใหญ่ )

บทต่อไป

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง