test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

23 ม.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 85 แทบจะเอาชนะไม่ได้
      หลังจากเสร็จสิ้นการวางเงินเดิมพันจำนวนหนึ่งร้อยล้านเหรียญจิตมาร โดยตระกูลศักดิ์สิทธิ์ไม่สามารถที่จะวางเงินเดิมพันต่อได้มากกว่านี้ ยอดเงินเดิมพันเลยเป็นยอดนี้ โดยอีกฝั่งผู้ที่ทำการวางเงินคือ หยางซิ่น


เนื่องจากหยางซิ่นเป็นผู้วางเงิน  เนียลี่จึงไม่จำเป็นต้องทำอะไร     “เนียลี่ ต้องทำงานหนัก เพราะฉะนั้นกว่าเกินกว่าเก้าส่วนที่ได้จากการเดิมพัน กับตระกูลศักดิ์สิทธิ์ หลังจากชนะ  พี่สาวจะให้เงินพนันทั้งหมดแก่น้องชายตัวน้อย!        หยางซิ่นยิ้มอย่างมีเสน่ห์ พร้อมแลสายตาไปยังเนียลี่ ริมฝีปากสีชมพูผมของนางหนักหยักสลวยเป็นลอน ริมฝีปากสีชมพูของนางนั้นขยับมาอยู่ข้างแก้มเนียลี่ รูปร่างอันสมส่วนดูมีเสน่ห์ของนางนั้นมาอยู่ข้างเนียลี่ ความนุ่มนวลจากผิวนางนางช่างทำให้น่าหลงใหลใฝ่ฝันเป็นยิ่งนักนางนั้นช่างเหมือนเป็นปิศาจที่มีอำนาจสะกดจิตใจให้ชวนหลงใหลนัก

            

      “พี่สาวหยางซิ่น พูดเรื่องตลกอีกแล้ว  เงินจำนวนน้อยเช่นนั้นแม้ว่าพี่สาว จะเสียไปมันก็ไม่ได้มีความหมายมากมายสำหรับพี่สาวเลย” เนียลี่เอ่ยวาจาพร้อมรอยยิ้มเล็กน้อยอย่างเป็นธรรมชาติ  เขานั้นจะไม่ถูกหยางซิ่น หลอกล่อได้ง่ายๆเป็นแน่     “พี่สาวจะรับความเสี่ยงทั้งหมดด้วยเงินของพี่สาวเอง!หยางซิ่นทำหน้าบุ๊ยและกล่าวด้วยความไม่พอใจเล็กน้อย

            

   “พี่สาวไม่ได้มีความคิดอื่นใด นอกจากสวดอ้อนวอนให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองน้องชายตัวน้อยให้ปลอดภัยเพียงชั่วครู่  หลังจากการเดิมพัน  เนียลี่และเสิ่นหนิง จากตระกูลศักดิ์สิทธิ์  ได้เดินเข้าสู้สนามประลอง     ทั่วทั่งสนามประลองกำลังเร่าร้อนเพิ่มอุณหภูมิขึ้น เนื่องจากการเปล่งเสียงตะโกน จากผู้ที่สนับสนุนเนียลี่ และจากผู้ที่สนับสนุนเสิ่นหนิง   “ในรอบที่แล้วเนียลี่ใช้กลอุบายหลอกเอาเงินจากข้าไปจำนวนมิใช่น้อย  ตอนนี้ได้เวลาที่ข้าจะนำมันกลับคืนมาแล้ว

            

      “ตระกูลบันทึกสวรรค์ของเจ้าเด็กเหลือขอ   ใช้เจ้าแพนด้าเขี้ยวอสูรแก่เขาช่างโง่เง่ายิ่งนักแม้ว่าเขาจะหลอกตระกูลศักดิ์สิทธิ์ได้ในรอบที่แล้ว  แต่ในรอบถัดไปนี้ เสิ่นหนิงร่างทรงอสูรที่มีระดับซิลเวอร์ขั้นห้าดาว  จะต้องเป็นผู้มีชัยอย่างแน่นอน       ในรอบประลองก่อนหน้านี้ เมื่อเนียลี่ชนะ มิได้ทำให้เขาได้รับชื่อเสียงนัก  เนื่องจากเสิ่นเฟยพ่ายโดยดูเหมือนจะไม่ได้รับความยุติธรรมอยู่เล็กน้อย  แต่สำหรับรอบนี้นั้นผู้คนส่วนใหญ่ยังคงวางเดิมพันข้างเสิ่นหนิง       อย่างไรก็ตามคนที่รู้สึกดีกับเนียลี่ยังคงรู้สึกว่าเนียลี่จักสามารถสร้างปาฏิหาริย์ ได้เหมือนเดิมหลังจากพวกเขานั้นได้รับเงินเดิมพันมาจากรอบที่แล้ว        เมื่อจ้องมองมาที่เนียลี่ที่อยู่บนเวทีประลอง  เอียจืออวิน ไม่อาจที่จะกลั้นหัวเราะได้  นางได้ยินมาว่าตระกูลศักดิ์สิทธิ์ ได้ทำการวางเดิมพันอีกเป็นเงินถึง หนึ่งร้อยล้านเหรียญจิตมาร เนียลี่นั้นชั่งมีความคิดชั่วร้ายยิ่งนัก         ระหว่างการทดสอบประจำปีที่ผ่านมานี้ ผลการทดสอบของเขาไม่ได้สูง  แต่เอียจืออวิน เชื่อมั่นว่าเนียลี่นั้นมีระดับพลังวิญญาณสูงจนน่ากลัว  จนถึงกับว่าเขาสามารถที่จะควบคุมความแข็งแกร่งและพลังวิญญาณได้อย่างเหลือเชื่อ?
       ในสายตาของนางนั้นเนียลี่สามารถที่จะเอาชนะเสิ่นหนิง จากตระกูลศักดิ์สิทธิ์ได้อย่างแน่นอน จากนั้นนางก็เอาเงินออมที่เก็บสะสมมาทั้งหมดวางเดิมพันข้างเนียลี่       เมื่อมองมา ยังเนียลี่ ผู้ที่ดูมีปฏิภาณไหวพริบนัก  แม้ว่าเอียจืออวิน จะรู้สึกเคืองเล็กน้อย แต่ก็ไม่สามารถเข้าใจได้เหมือนว่าทำไมนางถึงยังรู้สึกกังวลเล็กน้อย เมื่อนางได้ยินมาว่าเนียลี่นั้นจักเข้าร่วมประลองยุทธในครั้งนี้ นางก็รีบรุดมาอย่างรวดเร็ว

            

     “มันเป็นแค่ความกังวลระหว่างเพื่อนเท่านั้นเอียจืออวิน นางคิดกับตัวเองก้มสายตามองต่ำลงไปยังเนียลี่ หน้านางก็รู้สึกอุ่นขึ้นเล็กน้อย นางไม่เคยมีความรู้สึกกังวลเช่นนี้กับเด็กผู้ชายมาก่อนเลยการประลองเริ่มต้นขึ้น   เสิ่นหนิงก็ผสานกับจิตอสูรของเขาในทันที ร่างกายของเขาลุกไหม้ไปด้วยเปลวไฟ ทันใดนั้นก็กลายเป็นหมีสีอัคคีศักดิ์สิทธิ์ที่มีพละกำลังมหาศาลโฮก.......!เสียงคำรามกึกก้อง     ขั้นต่อมา เสิ่นหนิง ได้ปลดปล่อยเปลวเพลิงพวยพุ่งขึ้นสู้ท้องฟ้า พลังอันเกรี้ยวกราดแผ่ออกมาจนทำให้ทั้งสนามประลองสั่นไหว   พร้อมพื้นเวทียังลุกไหม้ด้วยเปลวไฟอันร้อนแรงมันคือหมีอัคคีศักดิ์สิทธิ์จริงๆ

            

       “ร่างทรงอสูร  ระดับซิลเวอร์ ขั้นห้าดาว ผสานกับ หมีอัคคีศักดิ์สิทธิ์ สิ่งนี้คือความสามารถอันสมบูรณ์แบบที่มีอยู่ในหมู่ของชนรุ่นใหม่เลยจริงๆ ดูเหมือนว่าเนียลี่ในตอนนี้จักถึงคราวเคราะห์แล้ว  ครั่งก่อน    เขาจัดการทายาทสายตรงอย่างนายน้อยของตระกูลศักดิ์สิทธิ์จนมีสภาพน่าสมเพทเวทนายิ่งนัก  คราวนี้ตระกูลศักดิ์สิทธิ์คงจะมิยอมปล่อยให้เขาออกไปอย่างง่ายดายเป็นแน่บรรดาผู้ที่ลงเดิมพันข้างเสิ่นหนิง ล้วนพากันชูมือขึ้น เสียงของพวกเขาช่างเร่าร้อนเป็นยิ่งนัก

            

การผสานกับจิตอสูรที่เจ้ารับมาตนนี้นั้น   ช่างมีพลังรุนแรงไม่น้อยเลยจริงเชียว?” เนียลี่บ่นพึมพัม       เมื่อได้ยินคำกล่าวของเนียลี่ เสิ่นหนิงนั้นก็ยิ้มอย่างขมขื่น  ในการประลองรอบที่ผ่านมานั้น เสิ่นเฟย โดนเนียลี่ตบตีแต่เพียงฝ่ายเดียวมิยอมให้เขานั้นได้มีโอกาสที่จะผสานกับจิตอสูรของเขาได้   


       อย่างไรก็ตามเขาจะให้โอกาสนั้นแก่เนียลี่หรือไม่? การต่อสู้ในรอบนี้นั้นสำคัญมาก เขาจักหลอมรวมกับจิตอสูรก่อนสิ่งใด หลังจากหลอมรวมกับจิตอสูรของเขาเสร็จแล้วนั้น  เนียลี่ที่ผสานเข้ากับแพนด้าเขี้ยวอสูรจักไม่สามารถทำร้ายเขาได้เสิ่นหนิงคิดอยู่ในใจว่าเขาชนะเรียบร้อยแล้ว     เนียลี่ยังคงสามารถหลอมรวมจิตอสูรแพนด้าเขี้ยวอสูรได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งหมุนตัวกลายมาเป็นแพนด้าเขี้ยวอสูร ตัวอ้วนดูช่างน่ารักไม่เป็นอันตรายแก่ผู้ใด   ไม่ว่าจะมองจากมุมใดๆเจ้าแพนด้าเขี้ยวอสูรที่น่ารักตัวนี้ ไม่น่าจะมีพิษมีภัยแก่ใครได้

            

      “โฮก........เสียงคำรามกึกก้องจากเสิ่นหนิง เขาก้าวย่างตรงไปทางเนียลี่ ระรอกคลื่นความร้อนลูกแล้วลูกเล่าระเบิดแผ่กระจายไปทั่วสารทิศ
เพลิงกัมปนาท!  ทันใดนั้น เสิ่นหนิงก็กระโจนทะยานขึ้นไปพร้อมทั้งปล่อยฝ่ามือลงไปด้านล่างหลังจากนั้นก็มีเปลวเพลิงมากมายมองคล้ายดาวตกพุ่งลงมา


เมื่อเห็นภาพตรงหน้า  เนียลี่ไม่เข้าต่อสู้ แต่กำลังวิ่งหนี


บูมบูมบูม     เพลิงดาวตกพุ่งลงมายังด้านล่าง ปะทะกับพื้นอย่างรุนแรง  หลังจากนั้นก็เหลือไว้เพียงหลุมบนพื้นดินเท่านั้น     เนียลี่กระโดดหลบเพลิงดาวตกทุกลูกที่พุ่งมายังเขา เมื่อใครมองภาพนั้นต่างลุ้นจนต้องเหงื่อรินไหลกันเลยทีเดียว ถ้าเพลิงดาวตกโจมตีโดนเนียลี่เพียงครั้งเดียว  แม้เขาไม่ตายจักต้องพักรักษาตัวอย่างน้อยเป็นเวลาครึ่งชีวิตของเขาเลยทีเดียวเสียงโห่ จากผู้ชมในสนามดังก้อง

            

    “เจ้าเด็กบ้าจากตระกูลบันทึกสวรรค์นั้นช่างไม่มีความกล้าใดๆเลย  เขาเริ่มวิ่งหนีตั้งแต่การต่อสู้เริ่มต้นขึ้น    เขาสามารถหลบมันได้อย่างฉิวเฉียดแผ่นหลังเพียงเล็กน้อยเท่านั้น?

            

    “การประลองครั้งนี้ช่างดูไร้ค่ายิ่งนัก เจ้าเด็กบ้าจากตระกูลบันทึกสวรรค์ ถ้าไม่สามารถเอาชนะได้ ก็ยอมแพ้ไปซะ! ช่างดูแล้วเสียอารมณ์จริงๆ!เสียงระเบิดพุ่งออกมาจากผู้ชม      หยางซิ่นจับจ้องมาที่ เนียไห่ เนียเอิน   นางกล่าวถามด้วยใบหน้าที่บูดบึ้งน้ำเสียงดูเหมือนว่าจะโกรธเล็กน้อย พวกท่านไม่ได้เป็นพกเดียวกับเนียลี่เช่นนั้นหรือ? เหตุใดจึงไม่เปลี่ยนจิตอสูรให้เขา? ทำไมพวกท่านจึงปล่อยให้ เนียลี่ ใช้ จิตอสูรขยะอย่างแพนด้าเขี้ยวอสูร      เนียไห่ยิ้มอย่างขมขื่น และกล่าวว่า  ท่านผู้อำนวยการหยาง ท่านเข้าใจผิดแล้ว เมื่อไม่นานมานี้เราได้ช่วยเนียลี่ซื้อดวงจิตอสูรมาจำนวนไม่น้อยกว่าหมื่นดวง ให้แก่เขา แต่เนียลี่ยังคงเลือกแพนด้าเขี้ยวอสูร เราไม่สามารถทำอะไรได้!       เมื่อได้ยินคำพูดของเนียไห่หยางซิ่นก็เกิดความรู้สึกประหลาดใจจนออกทางสีหน้า  เนียไห่และพวก ได้ซื้อดวงจิตอสูรมากกว่าหนึ่งหมื่นดวงในไม่กี่วันนี้? เมื่อมองดูเนียลี่ที่อยู่ในสนามประลองแม้ว่าจะดูน่าสงสารไปบ้าง  แต่เขาก็สามารถที่จะหลบทุกการโจมตีได้ หรือว่าเขาจักมีจุดมุ่งหมายเป็นอย่างอื่น

            

  “น้องชายตัวน้อยเนียลี่จักต้องมีเหตุผลที่เลือกแพนด้าเขี้ยวอสูรตัวนี้อย่างแน่นอน”      


หยางซิ่นยิ้มเล็กน้อยให้กับความคิดของนางเอง     เมื่อมองกริยาท่าทางของหยางซิ่นที่แสดงออกมา  เนียไห่ ก็รู้สึกโล่งใจขึ้นมาในทันที เขาเช็ดเหงื่อออกจากหน้าผาก  ตระกูลเล็กๆของเขา จักมิสามารถที่จะทำให้ หยางซิ่นไม่พอใจได้เลย?        ณ บริเวณที่อัศจรรย์ที่นั่งของผู้ชมที่ไกลออกไป เอียจืออวิน จ้องมายังสนามประลองโดยไม่อาจละสายตาของนางไปไหนพร้อมขมวดคิ้วเล็กน้อย  ในตอนนี้นางไม่สามารถที่จะบอกว่าเนียลี่นั้นจงใจกระทำเช่นนั้น นางรู้ว่าตอนนี้เขาพยายามอย่างดีที่สุด อย่างไรก็ตามนางนั้นรู้สึกว่าเนียลี่จักเป็นฝ่ายมีชัยแน่นอน       หลังจากเพลิงดาวตกลูกหนึ่งระเบิดลงด้านข้างเนียลี่ ความจริงคือว่าเพลิงดาวตกเหล่านี้มิสามารถที่จักกระทำอันตรายใดให้แก่เนียลี่ได้เลย ถ้าเนียลี่พ่นระเบิดหยินหยาง ออกมา มันนั้นมากเกินพอที่จักทำลายเสิ่นหนิงลงได้อย่างไรก็ตามเนียลี่ยังคิดว่ามิอยากที่จะเอาชนะเสิ่นหมิงได้ง่ายๆ      ถ้าเขาเอาชนะเสิ่นหนิงได้อย่างง่ายดายเสียแล้ว  ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ก็คงจักมิวางเดิมพันรอบที่สามเป็นแน่


ดังนั้น เขาจึงต้องการแสดงให้ผู้อื่นได้ดูเหมือนว่าเขานั้นแทบจะไม่สามารถเอาชนะเสิ่นหนิงได้  “ เจ้าเด็กบ้า อย่าเอาแต่วิ่งหนีเสิ่นหนิง โจมตีต่อเนื่องแบบบ้าดีเดือดเขาควบคุมพลังอันเกรี้ยวกราดของหมีอัคคีศักดิ์สิทธิ์  ทั่วทั้งบริเวณพื้นในเวทีประลองล้วนถูกทำลายอย่างรุนแรงจนเป็นหลุมเป็นบ่อเกิดขึ้นมากมาย     อย่างไรก็ตามเสิ่นหนิง นั้นแปลกใจคือการที่เนียลี่นั้นโชคดีมากๆ ทุกๆครั้งที่เพลิงดาวตกจักถูกตัวเนียลี่ เขามักจะสะดุดล้มจนหลบมันได้อยู่เป็นประจำ     ความคิดจากภาพที่เห็นนั้นคือ แพนด้าเขี้ยวอสูรตัวอ้วนน่ารักเงอะงะซุ่มซ่าม และเมื่อมองมาที่เนียลี่ที่สะดุดเท้าของตัวเองอยู่เป็นประจำ ทำให้เสิ่นหนิงมิสามารถที่จะรู้สึกแปลกๆ กับการต่อสู้ในครั้งนี้ได้ ทั้งที่แพนด้าเขี้ยวอสูรรวมร่างกับเนียลี่นั้นไม่ได้แข็งแกร่งนัก    ถ้าเป็นแพนด้าเขี้ยวอสูรทั่วไปเขาสามารถที่จะเอาชนะลงได้อย่างง่ายได้  แต่เนียลี่นั้นยังสามารถเอาตัวรอดอย่างทุลักทุเลมาได้เป็นเวลานานโฮก........      เสิ่นหนิงทิ้งตัวลงมาจากกลางอากาศ มือทั้งสองข้างกำรวมกันแน่นเป็นกำปั้น แผ่พลังแผดเผาอย่างรุนแรงจนดูเหมือนไม่มีที่สิ้นสุดพุ่งลงมาจากฟากฟ้า     เมื่อเห็นภาพตรงหน้านี้ตาของเนียลี่ก็ลุกวาวขึ้นมากทัน พร้อมทั้งกลิ้งไปยังด้านข้าง

            

    “พยายามจะหนีเหรอ? มัสายเกินไปแล้ว!คำเยาะเย้ยมองเห็นได้จากบนใบหน้าของเสิ่นหนิง คลื่นจากเปลวไฟสีชาดพวยพุ่งออกมาอย่างรุนแรงจากร่างกายของเขา กลายเป็นดาวตกที่พุ่งลงมาอย่างรุนแรง...จบตอน


จากนั้นผู้น้อยก็คารวะท่านอสูรนักอ่านหนึ่งจอก
เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง