Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

21 ม.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 78 สมบัติล้ำค่าเสิ่นหมิง พยักหน้า..  เนี่ยลี่ เป็นคนที่เปิดเผยความจริงของอาคมระเบิดเพลิงสีชาติ จึงทำให้ตระกูลศักดิ์สิทธิ์นั้นได้รับความเสื่อมเสีย พวกเขาตั้งใจที่จะสั่งสอนบทเรียนให้แก่เนี่ยลี่ การประลองยุทธครั้งนี้เป็นหน้าเป็นตาของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ คนของตระกูลเซิ่น (เทพเจ้า) และวายุเหมันต์นั้นไม่ได้เข้าร่วมการประลองในครั้งนี้ ด้วยความแข็งแกร่งของเสิ่นหนิงและเสิ่นเซี่ยว แม้ว่าจะมีเสิ่นเฟ่ยอยู่ในทีมก็ไม่เป็นอุปสรรค์ใดๆเลยที่จะเอาชนะการประลองในครั้งนี้การประลองครั้งนี้เกี่ยวข้องกับชื่อเสียงตระกูลเรา และจะมีการพนัน ผู้นำของตระกูลต่างๆ จะร่วมพนันกับเราด้วย”  เสิ่นหมิงกล่าว   เกี่ยวกับเรื่องนี้มันเสี่ยงมากจะต้องไม่มีการผิดพลาด  ไม่เช่นนั้นแล้วหากท่านผู้นำตระกูลกลับมาจากการบ่มเพาะพลังแล้ว พวกเจ้าทั้งสองคน คงรู้ผลที่จะตามมานะสายตาของเสิ่นหมิงมองไปยังเสิ่นหนิงและเสิ่นเซี่ยว   เขาจะไม่สนใจเลย ถ้าเสิ่นเฟ่ยเป็นล้มเหลวในการประลอง แต่หากเสิ่นหนิง และเสิ่นเซี่ยว   พ่ายแพ้แล้ว พวกเขาจะถูกลงโทษอย่างหนัก


เสิ่นหนิงและเสิ่นเซี่ยวเกิดความกังวลเล็กน้อย พวกเขารีบโค้งตัวคำนับ และพูดว่า  ขอรับท่านผู้อาวุโส พวกข้าจะทำให้ดีที่สุดสายตาของ เสิ่นเฟ่ยมองไปยังเสิ่นหนิงและเสิ่นเซี่ยว อย่างดูถูก  แม้ว่าเสิ่นหนิงและเสิ่นเซี่ยว  จะไม่พอใจเสิ่นเฟ่ยแต่ก็ไม่กล้าพูดอะไรออกไป พวกเขารู้ว่าระดับพลังของพวกเขานั้นสูงกว่า เสิ่นเฟ่ยแต่ถึงอย่างนั้นพวกเขากลับไม่ได้รับการปฏิบัติตามที่ควรจะเป็น 'ที่ผ่านมา ตระกูลบันทึกสวรรค์ได้รับการปกป้องจากสมาคมปรุงยา พวกเขาจึงไม่เห็นเราอยู่ในสายตา แต่เมื่อท่านผู้นำตระกูลกลับมา เราจะแสดงให้มันได้เห็นอะไรดีๆ'  เสิ่นหมิงคิด  ผู้นำของตระกูลศักดิ์ (เสิ่นหง) มีพลังอยู่ในระดับ แบล็คโกลด์ขั้นสุดท้าย  เขาสงสัยว่าเมื่อไหร่กันที่ผู้นำตระกูลจะบรรลุไปถึงขั้นระดับตำนานเมื่อเสิ่นหงบรรลุระดับตำนานได้แล้ว ฐานะของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ก็จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป พวกเขาจะสามารถมีสิทธิ์ในการตัดสินใจต่างๆของเมืองกลอรี่ (กลายเป็นตระกูลหลัก) แม้แต่เจ้าเมืองเองก็ยังต้องรับฟังความคิดเห็นของตระกูลศักดิ์สิทธิ์  เมื่อถึงตอนนั้น เพียงระลอกคลื่นเล็กน้อยก็สามารถสั่นคลอนตระกูลบันทึกสวรรค์ได้ข้าได้ยินมาว่าตระกูลบันทึกสวรรค์ได้รับสมัครยอดฝีมือเป็นจำนวนมาก และใช้เงินไปหลายสิบล้านเหรียญจิตมารในเรื่องนี้

                
พวกมันไปเอาเงินมากมายขนาดนั้นมาจากไหน.... 

                
ดูเหมือนว่ามันจะต้องเกี่ยวข้องกับสมาคมปรุงยาแน่
               

สามาคมปรุงยาตั้งใจจะปกป้องตระกูลบันทึกสวรรค์หรือ  เสิ่นหมิงคิด

        

สมาคมปรุงยาได้ช่วยเหลือตระกูลบันทึกสวรรค์จากตระกูลศักดิ์สิทธิ์ครั้งแล้วครั้งเล่า นอกจากนี้พวกเขายังแอบส่งคนมาสำรวจตระกูลศักดิ์สิทธิ์อย่างลับๆ มันอาจจะเป็นไปได้ว่าสมาคมปรุงยาค้นพบบางสิ่ง ?

    

   การร่วมมือกันระหว่างตระกูลศักดิ์สิทธิ์กับสมาคมทมิฬจะให้พวกเขาได้รับรู้ความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่ได้เลย     เสิ่นหมิงจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเมื่อจะจัดการกับเรื่องนี้  เขาจะไม่ยอมให้สมาคมปรุงยาจับได้แน่ เมื่อเสิ่นหงกลับมาจากการบ่มเพาะพลัง เขาจะรายงานกับเสิ่นหง เกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ถึงตอนนั้นแล้วสมาคมปรุงยาก็ไม่สามารถป้องป้องตระกูลบันทึกสวรรค์ได้อีกต่อไป  เวลานี้เขาจะต้องแสดงให้ตระกูลบันทึกสวรรค์เห็นถึงศักดิ์ศรีของตระกูลศักดิ์สิทธิ์บ้าง หรืออีกนัยหนึ่งคือการรักษาศักดิ์ศรีของตระกูลภายในอาณาเขตของตระกูลบันทึกสวรรค์    ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เนี่ยลี่ ได้ขังตัวเขาเองอยู่ภายในห้อง เพื่อฝึนฝนอย่างหนักไปพร้อมกับการหลอมรวมจิตอสูรเพื่อมอบให้เพื่อน ๆ ของเขา ในตอนนี้ เนี่ยลี่ได้หลอมรวมจิตอสูรวายุเหมันต์ที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า และจิตอสูรสายฟ้าที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า สำหรับ เอียจื่ออวิ๋น  และ เซี่ยวหนิงเอ๋อ  นอกจากนี้เขายังมีจิตอสูรระดับพระเจ้าอีกสามตน ซึ่งเป็นประเภทเทพเจ้า เพลิงศักดิ์สิทธิ์ และ ประเภทศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเตรียมไว้ให้กับ เว่ยหนาน ซูเซียงจิ้ง  และ จางหมิง

       

   ในช่วงที่ผ่านมาเนี่ยลี่ยุ่งอยู่กับการผสานพลังเข้ากับอสูรแพนด้าเขี้ยวอสูร  และเพิ่มระดับพลัง ทำให้เขาไม่มีโอกาสที่จะเข้าไปในคลังสมบัติของตระกูลจนกระทั่งเนี่ยไห่ได้ชวนเขาในขณะนี้ พวกเขาเดินเข้าในทางลับที่อยู่ด้านหลังตำหนักของผู้นำตระกูล พอผ่านจากชั้นที่มีการป้องกันแน่นหนาพวกเขาก็มาถึงคลังสมบัติของตระกูลบันทึกสวรรค์

          

ภายในคลังสมบัติของตระกูลบันทึกสวรรค์เนี่ยไห่รู้สึกอาย ในขณะที่เขาชี้ไปที่ห้องศิลา และกล่าวว่า นี่คือห้องเก็บสมบัติของตระกูลบันทึกสวรรค์หลังจากได้ยินคำพูดของเนี่ยไห่ เนี่ยลี่ได้กวาดตามองดูห้องศิลาดังกล่าว ผนังของห้องนั้นเต็มไปด้วยตะขอซึ่งมีประมาณ หนึ่งถึงสองร้อยอัน   .... เนี่ยลี่จ้องไปที่เนี่ยไห่จนตาลุกเป็นไฟ และพูดอย่างเดือดดาล นี่ท่านแน่ใจหรือว่านี่คือห้องเก็บสมบัติของตระกูล ?”ใช่แล้ว ใบหน้าของ เนี่ยไห่ รู้สึกร้อนผ่าวในขณะที่เขาพยักหน้าตอบ


ทำไมถึงมีสิ่งของเพียงไม่กี่ชิ้นในคลังสมบัติกัน


สมบัติเหล่านี้ท่านคงไม่ได้เอาออกไปขายหมด ใช่หรือไม่ ?”

     

ไม่ใช่เลย หน้าของเนี่ยไห่กลายเป็นสีแดงขณะกล่าว สิ่งของทุกอย่างในคลังสมบัติถูกบันทึกไว้หมดแล้ว  หากมีใครต้องการสิ่งใดในนี้จะต้องได้รับการยินยอมจากผู้อาวุโสทั้งหมด”  ในช่วงปีที่ผ่านมาตระกูลบันทึกสวรรค์นั้นขัดสน เพื่อที่จะพัฒนาตระกูลพวกเราจึงไม่มีทางเลือกที่จะขายสมบัติบางส่วนออกไป การทำเช่นนั้นก็เพื่อพยายามที่จะดูแลรักษาตระกูลไว้จนถึงตอนนี้

    

ข้าก็พูด ไปตามที่เห็น  เหตุใดท่านต้องกระวนกระวายเกินเหตุไปด้วยเล่า เนี่ยลี่ พยักไหล่ขณะเดินไปข้างหน้าขณะที่จ้องดูแผ่นหลังของเนี่ยลี่  เนี่ยไห่รู้สึกงุนงง  สมองของเขามันเป็นแบบไหนกัน  ความสามารถของเขาไม่ได้แตกต่างไปจากผู้ใหญ่เลย การล้อเล่นของเนี่ยลี่ทำให้เนี่ยไห่รู้สึกว่าตัวเองอ่อนแอ

   

สมบัติที่เราขายไป มันสามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาด  ที่นี่ยังคงมีสมบัติดีๆอยู่ซึ่งพวกเราไม่แน่ใจถึงวิธีการใช้พวกเราจึงไม่กล้าที่จะขายมันออกไป เนี่ยไห่กล่าวอย่างต่อเนื่องบางที่สมบัติที่ไม่รู้จักวิธีใช้เหล่านี้คงไม่สามารถเรียกราคาสูงๆได้ใช่หรือไม่?”  เนี่ยลี่ชายตามองไปที่เนี่ยไห่

    

เจ้า.......เสี่ยวลี่  ไว้หน้าข้าบ้างได้ไหม ?” “ตอนนี้เราอยู่กันเพียงสองคน จะทำตัวตามสบายก็ได้ แต่เมื่อเราออกไปข้างนอกนั้น....ต้องไม่ลืมว่าข้าก็ยังเป็นผู้นำตระกูลอยู่ เนี่ยไห่รู้สึกเศร้าใจยิ่งนัก ทั้งที่ตัวเขาเป็นถึงผู้นำตระกูลแต่ตัวเขากลับถูกต้อนจนมุมโดยเนี่ยลี่จนไม่สามารถพูดสิ่งใดออกมาได้  แต่อย่างไรก็ตามตัวเขาก็ไม่สามารถมีความรู้สึกโกรธเนี่ยลี่ได้เพราะการยกระดับของตระกูลนั้นต้องพึ่งพิงเนี่ยลี่มากทีเดียว

   

แน่นอน เมื่อพวกเราอยู่ข้างนอกข้าจะให้ความนับถือท่านบ้าง เนี่ยลี่พูดพร้อมพยักหน้า

       

เมื่อได้ยินคำพูดของเนี่ยลี่ เนี่ยไห่ตะลึงไปชั่วขณะนึง  แล้วฝืนยิ้มอย่างข่มขืน สิ่งที่เนี่ยลี่กล่าวออกมานั้นหมายความว่า เมื่อไม่มีคนอื่นๆอยู่ใกล้แล้วเนี่ยลี่ก็จะไม่รักษาหน้าเขาเลย

      

เนี่ยลี่มองสมบัติต่างๆ ที่แขวนอยู่บนผนัง  แม้ว่าตระกูลบันทึกสวรรค์จะตกต่ำลง แต่ก็ยังคงเป็นตระกูลใหญ่ซึ่งมีการสืบทอดกันมาตั้งแต่ยุควายุเหมันต์ และยังคงมีสมบัติดีๆเหลืออยู่บ้าง สมบัติที่เนี่ยไห่ขายออกไปนั้นเป็นเพียงแค่สมบัติธรรมดา  อย่างไรก็ตามสมบัติที่เหลืออยู่คือสิ่งที่ควรจะเรียกได้ว่าเป็นสมบัติจริงๆ

    


ในที่นี้มีสมบัติอยู่ราวสองร้อยชิ้น  ซึ่งข้าก็ไม่รู้จักวิธีใช้ หรืออานุภาพของมันเลย เนี่ยไห่กล่าว แล้วยิ้มอย่างขมขื่นขณะมองดูสมบัติที่ส่องแสงระยิบระยับมันเป็นเรื่องปกติสำหรับ เนี่ยไห่ ที่จะไม่รู้ว่าสมบัติพวกนี้ใช้ทำอะไร สมบัติส่วนใหญ่ในนี้เกิดขึ้นก่อนยุคศักดิ์สิทธิ์เสียอีกกว่า เก้าในสิบส่วน สำหรับอีก หนึ่งในสิบส่วนที่เหลือของสมบัตินั้นแม้แต่ เนี่ย ลี่ ก็ยังไม่รู้จักวิธีใช้มัน..จบตอน

แปลโดย JezH Ja       เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง