test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

21 ม.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 74 แพนด้าเขี้ยวอสูร

ห้าวันที่ผ่านมา เนี่ยลี่ ได้ทำการหลอมรวมจิตอสูรอย่างตั้งใจ

 โดยเนี่ยลี่ได้รับจิตอสูรระดับมีมหัศจรรย์มาทั้งสิ้น หกสิบ ดวงภายในช่วงระยะเวลานั้น

            ‘จิตอสูรสายต่อสู้ที่มีระดับในการเติบโตในระดับมหัศจรรย์จำนวน หกสิบ ก้อน พวกมันคงหลอมรวมได้อะไรออกมาบ้างไม่มากก็น้อยล่ะ อย่างน้อยคงให้จิตอสูรสายต่อสู้ที่มีระดับการเติบโตระดับพระเจ้าสักหนึ่งตน ?’ เนี่ยลี่คิดอยู่ภายในใจของเขา ในขณะที่เริ่มหลอมรวมจิตอสูรต่อไป

            เนี่ยลี่หย่อนจิตอสูรที่มีระดับในการเติบโตในระดับมหัศจรรย์สิบอันลงไป ในหม้อจิตอสูรฝันร้ายและเริ่มกระบวนการหลอมรวม

            แสงหนึ่งได้สว่างวาบขึ้นมา เนี่ยลี่เห็นถึงแสง ที่สว่างจ้าอยู่ภายในหม้อจิตอสูรฝันร้ายใบนี้ 

            โดยจิตอสูรทุกชนิดต่างมีสีสันที่แตกต่างกันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ขณะนี้สีสันเหล่านั้นค่อย ๆ หลอมรวมกันเป็นเนื้อเดียวในท้ายที่สุด

            ‘ข้านั้นสงสัยเสียจริงว่าจิตอสูรตนแรกที่หลอมรวมสำเร็จนั้นจะมีหน้าตาออกมาเป็นเช่นไร?’ เขาจ้องมองหม้อจิตอสูรฝันร้ายอย่างไม่กระพริบตา

            ขณะที่เวลากำลังผ่านไป ทันใดกลุ่มของจิตอสูรที่กำลังหลอมรวมกันอยู่ภายในหม้อจิตอสูรฝันร้ายได้ถูกทำลายและแตกออกเป็นเสี่ยง ๆ

            “ล้มเหลว...” เนี่ยลี่อ้าปากกว้างพร้อมทำหน้าตาบูดเบี้ยว เขากำลังรับรู้รสชาติของผิดหวังเป็นที่สุด ความล้มเหลวครั้งนี้ของเขามันเทียบเท่าได้กับการสูญเสียเงินจำนวน สิบล้านเหรียญจิตมารไป โดยมิได้อะไรกลับมา แม้ว่าตัวของเขาจะร่ำรวยมากแต่ก็ไม่ได้เพิ่มโอกาสของความสำเร็จในการหลอมรวมแต่ละครั้งแต่อย่างใด 

            มีโอกาสอีกเพียงแค่ หก ครั้งเท่านั้น การล้มเหลวตั้งแต่ครั้งแรกมันทำให้รู้สึกน่าหดหู่ใจยิ่งนัก

            เนี่ยลี่สูดลมหายใจลึกเข้าเต็มปอด ใส่จิตอสูรที่มีระดับในการเติบโตในระดับมหัศจรรย์อีก สิบ ตนลงไปในหม้อจิตอสูรฝันร้าย และอีกครั้งเริ่มเคลื่อนพลังหม้อจิตอสูรฝันร้ายและทำการหลอมรวมต่อ

            หลังจากผ่านไปราว ๆ สิบนาที ‘บูม!’ เสียงหนึ่งได้ออกมาจากหม้อจิตอสูรฝันร้าย มันได้ล้มเหลวลงอีกครั้ง

            “ล้มเหลวอีกแล้ว” เนี่ยลี่รู้สึกราวกับเลือดภายในตัวเขากำลังเดือดปุด ๆ  เงินจำนวน สิบ ล้านเหรียญจิตมารของเขาได้สูญไปอีกหลังจากผ่านไปเพียงชั่วครู่

            เขาเริ่มรู้สึกสงสัยว่าการหลอมรวมจิตอสูรให้ได้ระดับการเติบโตระดับพระเจ้าสักชิ้นทำไมมันช่างยากเย็นถึงเพียงนี้กัน แม้ว่าเขาจะรู้สึกเศร้าใจแต่เขาก็ยังคงไม่ยอมแพ้ ด้วยความที่เขามีเงินมหาศาลทำให้การสูญเสียเงินจำนวนเพียงเล็กน้อยเช่นนี้ไม่ส่งผลแต่อย่างใด

            เนี่ยลี่โยนจิตอสูรที่มีระดับในการเติบโตในระดับมหัศจรรย์ทั้งสิบตนลงไป และเริ่มกระบวนการหลอมรวมครั้งที่สาม

            จิตอสูรทั้งสิบตกไปอยู่ที่ก้นหม้อจิตอสูรฝันร้าย กำลังเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง โดยจิตอสูรค่อย ๆ หลอมรวมกัน แสงหนึ่งได้สว่างจ้าออกมา พลังงานจิตอสูรคลื่นแล้วคลื่นเล่ากำลังแผ่ออกมาจากหม้อจิตอสูรนี้ หลังจากสัมผัสได้ถึงพลังวิญญาณอันยิ่งใหญ่ ทุกรูขุมขนทั่วร่างของเนี่ยลี่เริ่มเปิดออก ศูนย์รวมพลังวิญญาณของเขาได้ดูดซับพลังวิญญาณที่กำลังแผ่ออกมาจากหม้อใบนี้ และตัวเขารู้สึกได้ถึงความอบอุ่นแสนสบายขณะดูดซับมันพวกมันเข้าไป

            จิตอสูรที่มีระดับในการเติบโตในระดับมหัศจรรย์ยังคงทำการหลอมรวมกันอยู่ไม่ยอมหยุด ในท้ายที่สุด พวกมันก็หลอมรวมจนเป็นเนื้อเดียวกันและได้ออกมาเป็นจิตอสูรหนึ่งตน

            “สำเร็จ!” เขามองดูจิตอสูรที่วางนอนอยู่ใต้ก้นหม้อจิตอสูร เนี่ยลี่รู้สึกตื่นเต้นอย่างหยุดไม่ได้ เขาคล่อย ๆ นำจิตอสูรอันนี้ไปยังคริสตัลอสูรเพื่อทำการตรวจสอบมัน

            จิตอสูรที่มีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า!

            หลังจากทำการทดสอบระดับการเติบโตด้วยคริสตัลอสูร เนี่ยลี่รู้สึกมีความสุขยิ่งนัก หลังจากล้มเหลวติดต่อกันมาถึงสองครา

            ในท้ายที่สุดเขาก็ได้มาซึ่งจิตอสูรที่มีมีระดับการเติบโตในระดับพระเจ้า!
            จิตอสูรตนนี้คือ พยัคฆ์อเวจี [冥虎:หมิงหู่]มันเป็นประเภทสายต่อสู้ที่มาพร้อมกำลังรบอันแข็งแกร่ง จิตอสูรตนนี้มีรูปร่างคล้าย พยัคฆ์ ทั่ว ๆ ไป ตนหนึ่ง แต่สิ่งที่ต่างออกไปของมันก็คือการที่ทั่วทั้งร่างของมันได้เปล่งแสงราวกับแสงสะท้อนของโลหะ และที่บนหัวของมันมีเขาอันแหลมคมอยู่คู่หนึ่ง มันยื่นออกอย่างน่าสะพรึงและทั่วทั้งร่างของมันก็เต็มไปด้วยหนามแหลม ๆ ปกคลุมอยู่

            เจ้านี่มันยังคงเป็น พยัคฆ์ ทั่วๆไปอยู่อีกหรือไม่?

            เนี่ยลี่รู้สึกราวกับหยุดหายใจไปชั่งขณะ จิตอสูรตนนี้เป็นผลที่ออกมาจากการหลอมรวมจิตอสูรที่แตกต่างกันทั้งสิบชนิด ดังนั้นคุณลักษณของมันจะมีความแตกต่างไปจากจิตอสูรโดยทั่วไป และมีความแข็งแกร่งมากกว่าด้วยเช่นกัน

            เท่าที่เขาทราบพยัคฆ์อเวจีนี้มีความแข็งแกร่งมากในจิตอสูรประเภทสายต่อสู้  แต่หลังจากที่มันได้ถูกเปลี่ยนรูปลักษณ์ไปมาก เนี่ยลี่ก็ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าความสามารถพิเศษอื่นของมันที่ได้เพิ่มขึ้นจะเป็นสิ่งใดกัน

            เนี่ยลี่เก็บจิตอสูรพยัคฆ์อเวจี และเริ่มหลอมรวมจิตอสูรต่อไป ตอนนี้เขามีโอกาสเหลืออยู่อีกสามครั้ง

            สำหรับการหลอมรวมอีกสามครั้งถัดไปนั้น โชคของเนี่ยลี่ค่อนข้างดีทีเดียว จากโอกาสทั้งสามครั้งนั้น สองครั้งได้ประสบผลสำเร็จ  สิ่งหนึ่งที่ออกมานั้นคือ เป็นเสือดาวที่มีงอกอยู่ด้านหลังและร่างกายปกคลุมไปด้วยเกล็ดสีแดง ส่วนอีกครั้งได้ออกมาเป็นแพนด้าเขี้ยวอสูร?

            จิตอสูรที่มีอัตราการเติบโตระดับพระเจ้าอันที่สามออกมาเป็น แพนด้าเขี้ยวอสูร จริง ๆหรือนี่ เนี่ยลี่รู้สึกเต็มไปด้วยความงุนงงขณะมองไปที่มัน เจ้าแพนด้าตัวนี้มันมีรูปร่างอ้วนกลม(ขนฟู น่ารักยิ่งนัก) ขนสีขาวและสีดำต่างปกคลุมอยู่ทั่วตัวของมัน ดูจากรูปร่างของมันแล้วมันไม่น่าจะทำอันตรายแก่ผู้ใดได้ เขาสังสัยว่ามันยังคงเป็นจิตอสูรที่มีระดับการเติบโตระดับพระเจ้าจริง ๆ กันหรือ?

            เนี่ยลี่แทบจะไม่สามารถเชื่อเรื่องเหล่านี้ได้ ทำให้เขาต้องตรวจสอบอัตราการเติบโตของจิตอสูรตนนี้อีกครั้ง  หลังจากการทดสอบอีกครั้งทำให้เขารู้ว่ามันมีระดับการเติบโตระดับพระเจ้าเช่นนั้นจริง ๆ

            แพนด้า เขี้ยวอสูรมันเป็นจิตอสูรชั้นต่ำชนิดหนึ่ง มันแทบจะไม่มีความสามารถในการต่อสู้เลย ทำให้พวกคนที่เลือกผสานร่างกับจิตอสูรตนนี้มีน้อยเสียจนกระทั่งสามารถนับ เป็นรายคนได้เลยทีเดียว แต่สิ่งที่ทำให้เนี่ยลี่ยังคงติดใจคือเมื่อหม้อจิตอสูรฝันร้ายได้เริ่มต้น ทำการหลอมรวม ตามหลักการทั่วไปแล้วจิตอสูรที่แข็งแกร่งกว่าจะดูดกลืนจิตอสูรที่อ่อนแอกว่า แล้วจึงหลอมรวมกลายเป็นรูปลักษณ์ที่ทรงพลังของจิตอสูร ยกตัวอย่างเช่น พยัคฆ์อเวจีและ เสือดาวอสูรสีชาด [赤血魔豹] จิตอสูรทั้งสองต่างก็มีความแข็งแกร่งยิ่งนัก เป็นไปได้เช่นใดที่แพนด้าเขี้ยวอสูรสามารถดูดกลืนจิตอสูรทั้งหมดและเป็น เพียงจิตอสูรสุดท้ายที่เหลือรอด?

            “ช่างแปลกยิ่งนัก” เนี่ยลี่ช่วยไม่ได้ที่จะรู้สึกลังเลใจ เขาตรวจสอบแพนด้าเขี้ยวอสูรอย่างระมัดระวัง

            ไม่ว่าทั้งพยัคฆ์อเวจีและ เสือดาวอสูรสีชาด ต่างก็ได้ดูดกลืนเหล่าจิตอสูรอื่น ๆ เข้ามา ทำให้พวกมันมีลักษณะพิเศษเปลี่ยนไปบนร่างของพวกมัน อย่างเช่นเขาและหนามของพยัคฆ์เสือแห่งห้วงอเวจีและปีกที่ยื่นออกมาของเสือ ดาวอสูรสีชาด แต่ทว่าแพนด้าเขี้ยวอสูรตัวนี้ไม่มีรูปร่างที่เปลี่ยนไปแม้แต่น้อย มันหมายความว่าแพนด้าเขี้ยวอสูรนี้เป็นจิตอสูรที่มีคุณลักษณะที่แข็งแกร่ง ที่สุดแล้วเช่นนั้นหรือ?

            เนี่ยลี่รู้ถึงคุณลักษณะหลัก ๆ ของจิตอสูรทั้งหมด อย่างไรก็ตาม แพนด้าเขี้ยวอสูรตนนี้ทำให้เนี่ยลี่สับสน แพนด้าเขี้ยวอสูรเป็นจิตของอสูรสัตว์ป่าที่เต็มไปด้วยความอ่อนแอและแทบจะไม่ มีใครต้องการรวมร่างกับมัน

            มันเป็นไปได้ไหมว่าแพนด้าเขี้ยวอสูรนี้มีความพิเศษไม่ธรรมดาไปตามรูปลักษ์ภายนอกของตัวมัน? เนี่ยลี่คิดคำนึงอย่างเงียบ ๆ

            ไม่นานเขาก็สัมผัสได้ถึงพลังบางอย่าง หลังจากพึ่งสัมผัสถึงพลังอย่างแผ่วเบาของแพนด้าเขี้ยวอสูร เขาตระหนักได้ว่ามีพลังงานที่แตกต่างกันอยู่สองขั้วที่ไหลเวียนและเติมเต็มซึ่งกันและกัน จนกลายเป็นรูปแบบของความสมดุลอย่างน่าประหลาดระหว่างพลังงานทั้งสองชนิดนี้

            ความสมดุลของพลังหยินและพลังหยาง!  นี่เป็นรูปแบบที่สมบูรณ์ที่สุดแล้วของธรรมชาติ

            และยังคงมีแสงหนึ่งที่ซ่อนอยู่ภายในดวงตาของแพนด้าเขี้ยวอสูร เหมือนกับว่ามันยังมีจิตสำนึกหลงเหลืออยู่เล็กน้อย สิ่งนี้ทำให้มันแตกต่างจากจิตอสูรทั่วไป เพราะเมื่อจิตอสูรทั่วไปถูกสังหารลงจิตสำนึกของมันก็จะหลุดตามออกไปเช่นกัน

            “ช่างน่าประหลาดใจเสียจริงข้าตัดสินใจได้แล้วเจ้าจิตอสูรตนนี้จะเป็นจิตอสูรดวงที่สองของข้า!” เนี่ยลี่ยิ้มด้วยความสุข เขาได้เก็บคริสตัลของจิตอสูรพยัคฆ์อเวจีและ เสือดาวอสูรสีชาด เอาไว้ การมีเพียงจิตอสูรประเภทสายต่อสู้เพียงจิตเดียวก็เพียงพอแล้วสำหรับคนคนเดียว การมีมากกว่าหนึ่งนั้นเป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ

            ‘ตูซื่อและลู่เพียว พวกเขาทั้งสองเหมาะที่จะรวมร่างกับจิตอสูรประเภทสายต่อสู้ ข้าจะให้จิตอสูรระดับการเติบโตระดับพระเจ้าเป็นของขวัญแก่พวกเขาทั้งสอง’ และสำหรับ เอียจื่ออวิ๋น เซี่ยวหนิงเอ๋อและพรรคพวกที่เหลือ เนี่ยลี่จะจัดหาจิตอสูรบางชนิดที่เข้ากันได้กับธาตุภายในของพวกเขา ต้องไม่ลืมว่า เอียจื่ออวิ๋น นั้นเหมาะสมที่จะรวมร่างกับจิตอสูรธาตุน้ำแข็งและเสี่ยวหนิงเอ๋อนั้นเหมาะสมที่จะรวมร่างกับจิตอสูรธาตุสายฟ้า

            จิตอสูรธาตุน้ำแข็งและจิตอสูรธาตุสายฟ้ามีความยากกว่ามากที่จะหลอมรวมได้ถ้าเทียบระหว่างเหล่าจิตอสูรประเภทสายต่อสู้ด้วยกัน แต่ทั้งนี้เนี่ยลี่มีเงินมากเกินพอ ดังนั้นเขาจะค่อยพยายามไปช้า ๆ จนกว่าจะได้พวกมัน

            เขานั่งลงในท่าขัดสมาธิ และเริ่มต้นผสานร่างกับแพนด้าเขี้ยวอสูร

            เขาค่อย ๆ ดูดซับจิตอสูรเข้าไปในศูนย์รวมพลังวิญญาณของเขาอย่างช้า ๆ และเริ่มการรวมร่างกับมันจบตอน... 


เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง