Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

20 ม.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 71 การใช้งานที่ยอดเยี่ยม     “ข้าทราบแล้วหยางซิ่นพยักหน้าลง แล้วยิ้มเล็กน้อย


   “ถ้า อย่างนั้น ข้าขอตัว เนี่ยลี่เอ่ยลากับหยางซิ่น และเดินออกไปทางประตูด้านหลัง
          
            

        ด้วยราคา หนึ่งร้อยยี่สิบล้าน เหรียญจิตมาร ของหม้อหยกสร้างความตกใจเป็นอย่างมาก ย่อมมีคนสนใจในตัวหม้อปริศนาใบนี้เป็นแน่ ด้วยความแข็งแกร่งในตอนนี้ของเนี่ยลี่นั้น หากถูกหมายตา จากผู้ใดผู้หนึ่งนั้น เกรงว่าเขาจะไม่สามารถปกป้องมันเอาไว้ได้ แต่นับว่าโชคดีที่ไม่มีผู้ใดรู้ว่า หม้อหยกนี้ได้ตกไปอยู่ในมือของเนี่ยลี่แล้ว ผู้คนทั่วไปต่างคิด ว่าหยางซิ่น ได้เก็บมันเอาไว้คงไม่มีคนธรรมดาหน้าไหนกล้าคิดที่จะขโมยมันจากหยางซิ่นแน่ เพราะตำแหน่งของหยางซิ่นในปัจจุบันนั้นทรงพลังเป็นอย่างมากในเมืองกลอรี่

              

       เนี่ยลี่ ออกจากงานประมูลอย่างเงียบๆ พร้อมด้วย เนี่ยไห่และเนี่ยเอิน  ขึ้นรถม้าของตระกูลบันทึกสวรรค์

            

         เนี่ยลี่ มองไปที่ เนี่ยเอินและเนี่ยไห่ พร้อมกับพูดว่าเรื่องเกี่ยวกับหม้อหยกใบนี้ ขอให้พวกท่านเก็บไว้เป็นความลับ ไม่ว่าเช่นใดห้ามบอกผู้ใดเป็นอันขาด!

            

      “แน่นอน!! เนี่ยไห่และเนี่ยเอิน รีบพยักหน้ารับปาก พวกเขารู้ดีถึงความสำคัญของเรื่องนี้ ถ้ามีคนรู้ว่า หม้อหยกอยู่กับเนี่ยลี่ จะนำภัยที่ไม่จำเป็นมาสู่ แก่ตระกูลบันทึกสวรรค์ได้

              

        นับแต่บัดนี้เป็นต้นไป เนี่ยลี่จะได้รับความสนใจดูแลจากตระกูลบันทึกสวรรค์ทั้งหมด
          
            
พวกเราจะกลับไปยังตระกูลเลยไหม?”เนี่ยไห่เอ่ยปากถาม

            

 “ยังก่อน เนี่ยลี่ส่ายหน้าและกล่าวว่า ข้าอยากจะไปที่ร้านค้าจิตอสูร เซวียนหลิง[旋灵:วิญญาณลึกลับ]สักหน่อย

            

      “ร้านค้าจิตอสูร เซวียนหลิงเช่นนั้นหรือ? เจ้ากำลังจะบอกข้าว่าเจ้าบรรลุระดับซิลเวอร์แล้วเช่นงั้นหรือ?”เนี่ยเอินเอ่ยปากออกถามอย่างกะทันหัน

            

     เนี่ยลี่เงียบไปสักพัก แล้วพยักหน้าลงเบาๆ ขณะนี้ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องปิดบังแก่เนี่ยไห่และเนี่ยเอิน

            

       เมื่อได้รับการยืนยันจากเนี่ยลี่ เนี่ยไห่และเนี่ยเอินถึงกับตะลึงอ้าปากค้าง มองไปที่เนี่ยลี่ พวกเขาสูดอากาศเข้าปอดลึกๆ พร้อมกับตระหนักขึ้นได้ว่า เมื่อไม่กี่เดือนมานี้ เนี่ยลี่ยังไม่แม้แต่จะได้รับตำแหน่งระดับบรอนซ์หนึ่งดาว แต่ตอนนี้ เนี่ยลี่กลับอยู่ระดับซิลเวอร์แล้ว ? ร่างทรงอสูรระดับซิลเวอร์ด้วยอายุสิบสามปี พรเจ้า !  เป็นที่แน่นอนแล้วที่เนี่ยลี่นับเป็นผู้มีพรสวรรค์ที่มีอยู่เพียงหยิบมือในประวัติศาสตร์ของเมืองกลอรี่

            

จิตอสูรตนแรกจะต้องเลือกให้รอบคอบ ! จิตอสูรที่เจ้าต้องการคืออะไร ? ข้าจะได้ให้รายละเอียดได้ เนี่ยไห่กล่าวอย่างเคร่งขรึมอย่างมีภูมิความรู้

            

         จิตอสูรใน ร้านค้าจิตอสูรเซวียนหลิงนั้นนับเป็นสิ่งที่ล้ำเลิศที่สุดในบรรดาทางตอนเหนือของเมืองกลอรี่ ในสถานที่ที่สงบแห่งนี้ มีจิตอสูรที่ดีอยู่เพียบหยิบมือเท่านั้น

            

         สิ่งที่เนี่ยไห่และเนี่ยเอินยังไม่รู้นั้น คือความจริงที่ว่าเนี่ยลี่ได้ผสานร่างกับ จิตอสูรเงาพรายแล้ว  เหตุผลที่เนี่ยลี่มาที่แห่งนี้คงไม่ใช่การมองหา จิตอสูรธรรมดาๆ เนี่ยไห่จะให้ข้อมูลแก่เนี่ยลี่ได้เยี่ยงไรกัน ?

            

เนี่ยลี่ส่ายหน้าแล้วกล่าวว่า ข้าคิดของข้าเองได้

            

         เนี่ยไห่และเนี่ยเอิน ต่างมองหน้ากันด้วยความรู้สึกที่ขมขื่น ราวกับโดนมีดเสียบแทงตรงกลางอก พวกเขาลืมไปว่าเด็ก อายุ สิบสามที่อยู่ด้านหน้าเขานี้ไม่ใช่ บุคคลธรรมดา เปรียบดังเช่นสัตว์ประหลาดก็ว่าได้ พวกเขาไม่สามารถที่จะทำการตัดสินใจใดๆ ให้แก่เนี่ยลี่ได้เลย

            

        รถม้าวิ่งตรงไปข้างหน้าด้วยความเร็ว เนี่ยลี่ให้เนี่ยไห่ตรวจสอบว่า มีคนตามมาหรือไม่ ตรวจสอบแล้วไม่พบว่ามีผู้ใดตามมา ด้านหลังพวกเขา เมื่อได้รับการยืนยันว่าพวกเขาไม่ถูกตามเขาก็รู้สึกโล่งใจ เนี่ยลี่ยังคงเป็นกังวลเล็กน้อย ว่าอาจจะมีคนคอยจับตาดูเขาอยู่ ไม่ว่าจะเป็นตระกูลศักดิ์สิทธิ์ หรือ สมาคมทมิฬ ความแข็งแกร่งของพวกนั้นมีมากเกินไป โชคยังดีที่ ตระกูลศักดิ์สิทธิ์และสมาคมทมิฬ ไม่ได้ติดตามเขาในเวลานี้ คงจะยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมาเสียเวลา เพราะเด็กหนุ่มเช่นเนี่ยลี่

            

       หากตระกูลศักดิ์กสิทธิ์และสมาคมทมิฬเพ่งเล็งมายังตัวเขาแล้วละก็ เนี่ยลี่คงไม่สามารถบ่มเพาะพลังเพื่อไปจัดการกับพวกเขาเป็นแน่

            
ณ ร้านค้าจิตอสูร เซวียนหลิง  ห้องรับรองพิเศษ

            
        เมื่อเนี่ยลี่ปรากตัวขึ้นพร้อมกับ เนี่ยไห่และเนี่ยเอิน ทางร้านค้าจิตอสูร เซวียนหลิง  จึงรีบนำเนี่ยลี่ ไปยัง ห้องรับรองพิเศษ ทันที

            

        คนที่ต้องรับกลุ่มของเนี่ยลี่ เป็นคนสูงอายุ ผมและเคราของเขามีสีขาว ชื่อเขาคือ เส้าหมิงเฟิง[邵明峰] เขาคือเจ้าของร้านค้าจิตอสูรเซวียนหลิง
            

         นอกจากจะเป็นเจ้าของ ร้านค้าจิตอสูร เซวียนหลิง  เส้าหมิงเฟิงยังเป็นผู้รอบรู้  ดังนั้น ข่าวใหม่ที่ ตระกูลบันทึกสวรรค์ใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยใน งานประมูลหงอวี้ จึงลอยเข้าหูเขาด้วย เขาจึงได้ทำเครื่องหมาย ตระกูลบันทึกสวรรค์ให้เป็นหนึ่งในลูกค้าคนสำคัญ

            
      “ขอ ชาหน่อย! เส้าหมิงเฟิง ยิ้มพร้อมกับสั่งให้เด็กชงชามาให้พวกเนี่ยลี่

            
      “ขอบใจท่านมากเนี่ยไห่ยิ้มพลางๆ พร้อมบอกว่า ข้ามาที่นี่เพื่อต้องการจะหาซื้อจิตอสูรให้สำหรับ หลานชายข้า!

            

      เส้าหมิงเฟิงยิ้มตอบ ทางร้านค้าจิตอสูร เซวียนหลิง  ของเราเตรียมพร้อมให้กับท่านลูกค้าทุกคน ขณะเดียวกันเขาก็มองหาเนี่ยลี่ไปด้วย

            
ข้าขอทราบ จิตอสูร ที่ท่านอาวุโสเนี่ยไห่กำลังมองหารึท่าน? ที่นี่เรามีจิตอสูรอยู่ทุกประเภท เส้าหมิงเฟิง หยิบเอาหนังสือออกมาให้ เนี่ยไห่ มองดู ในนี้มีภาพจิตอสูร จำนวนหลายร้อยรูป ทั้งชนิดและประเภทของจิตอสูรต่างมีระบุไว้อย่างชัดเจน


            
        ร้านค้าจิตอสูร เซวียนหลิง  เป็นร้านค้าจิตอสูรที่ใหญ่ที่สุด ทางตอนเหนือ ของเมืองกลอรี่ พวกเขาได้รับจิตอสูรมากมายจากการที่ร่างทรงอสูรผจญภัยด้านนอกแล้วขายให้พวกเขาในแต่ละวันโดยจิตอสูรที่มีราคาถูกและหาได้ง่าย สามารถซื้อได้โดยใช้ เงินเพียงแค่ หลักร้อย หรือหลัก พันเหรียญจิตมาร เพียงเท่านั้น ในขณะเดียวกัน จิตอสูรที่มีระดับสูงมากๆหายากเป็นพิเศษมีราคาหลายล้านเหรียญจิตมารเลยทีเดียว


            'ข้าสงสัยเสียจริง ว่าตระกูลบันทึกสวรรค์จะเลือกจิตอสูรระดับใดกัน?' เส้าหมิงเฟิง แอบคิดกับตัวเองอย่างลับ ๆ เขาสังเกตว่า เนี่ยไห่ จะให้ความสำคัยกับเนี่ยลี่มากเลยทีเดียว

            

เนี่ยไห่รีบหยิบสมุดมาให้เนี่ยลี่ทันที

            

      เนี่ยลี่ยังไม่มองภายในหนังสือ เขามองไปที่ เส้าหมิงเฟิง แล้วถามเขาว่า ท่านหมิงเฟิง ท่านจะเก็บเรื่องจิตอสูรที่ข้าต้องการซื้อนี้เป็นความลับได้หรือไม่ ?”

            

        เส้าหมิงเฟิง รู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย เขามองไปที่เนี่ยลี่แล้วพยักหน้า แน่นอน  เราจะเก็บข้อมูลของลูกค้าไว้เป็นความลับ ข้ารับปากเลยว่าความลับของท่านจะไม่รั่วไหลแน่นอน!

            

   “ขอบคุณ ท่านอาวุโส เนี่ยลี่พยักหน้าเล็กน้อยแล้วหยิบหนังสือเปิดขึ้นดู เขาชี้ไปที่ที่หนึ่งบนหนังสือจิตอสูรและเอ่ยถามว่า จิตอสูร
ชนิด วิญญาณร้ายนี้ ท่านอาวุโสท่านมีมันมากกว่าที่ท่านให้ข้าดูได้รึไม่ ?”

            

         เมื่อได้ยินคำพูดของเนี่ยลี่ เส้าหมิงเฟิงจึงตอบกลับไปว่า จิตอสูรชนิดวิญญาณร้ายนั้นเป็น จิตอสูรที่หายากและการใช้งานมันเป็นเรื่องที่ยากลำบาก ข้าไม่แนะนำให้ท่านนำมันมาเป็นจิตอสูรตนแรกหรอกนะ ในคลังเก็บของเรามีอยู่ราว ๆ ห้าสิบตนด้วยกัน

            
ข้าจะเอามันมาทั้งหมด!!เนี่ยลี่กล่าว 


ข้าหวังว่าท่านอาวุโสจะให้ราคาที่เหมาะสมสำหรับ
จิตอสูรเหล่านี้ได้

            
มะ มัน...ทั้งหมด?” เส้าหมิงเฟิง สูดหายใจเข้าลึกไปในปอด เพื่อให้ตัวเองสงบลง เขามองไปที่เนี่ยลี่ ด้วยความตกใจ ทำไมเนี่ยลี่ ถึงจะเอาจิตอสูรทั้งหมด?จำเป็นต้องใช้จิตอสูรมากมายเพียงนี้เชียวหรือ? ร่างทรงอสูรสามารถรวมร่างกับจิตอสูรได้มากสุด หนึ่งตนเท่านั้นถือเป็นขีดจำกัด!

            

ถูกต้อง!! เนี่ยลี่ พยักหน้าอย่างจริงจัง

            
         
     เนี่ยไห่และเนี่ยเอิน อึ้งมากกับการกระทำของเนี่ยลี่ หลังจากนั้นไม่นานนัก พวกเขาก็หายตกใจ

            

สำหรับเรื่องเงินนั้น ท่านอาวุโสอย่าได้กังวลไป ข้ามีเงินมากพอที่จะจ่ายมัน!เนี่ยลี่พูดเบาๆ

            
       
เส้าหมิงเฟิงมองไปที่เนี่ยไห่  เนี่ยไห่ฝืนยิ้มขณะที่เขาพยักหน้า

            
กรุณารวบรวมจิตอสูรให้ด้วย เราจะนำพวกมันไปทั้งหมด

            

ตกลง!เส้าหมิงเฟิง แสดงท่าทางตื่นเต้นอยู่ไม่สุข โดยปกติทั่วไป จิตอสูร ประเภทวิญญาณร้ายจะสามารถขายได้ หนึ่ง ตัว ในหนึ่งถึงเดือน เนี่ยลี่ต้องการซึ่งจิตอสูรประเภทวิญญาณร้ายทั้งหมดที่ ร้านค้าจิตอสูร เซวียนหลิง มี แน่นอนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ย่อมเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ เขารีบตอบกลับในทันทีในเมื่อท่านซื้อจิตอสูรจำนวนมากมายขนาดนี้ ข้าจะให้ราคาที่ยุติธรรมแก่ท่านแน่นอน!!

            
ทางเราก็หวังไว้อย่างนั้น หลังจากนี้ เราคงกลับมาซื้อ จิตอสูรที่นี่เช่นกันเนี่ยลี่กล่าวอย่างใจเย็น

            

       คำพูดที่ออกมาจากเนี่ยลี่ ในขณะนี้ ทำให้เส้าหมิงเฟิงปฏิบัติต่อเนี่ยลี่ราวกับผู้ใหญ่ท่านนึง เนี่ยลี่ไม่ได้สนใจเลยว่าผู้อื่นจะคิดกับตัวเขาเช่นไร ปัญญาของเขานั้นร้ายกาจราวกับปีศาจทีเดียว

            

กรุณารอสักครู่ ข้าจะรีบไปนำมาให้ท่านเส้าหมิงเฟิง พูดจบก็รีบเดินออกไป

            
เสี่ยวลี่ เหตุใดเจ้าถึงได้ซื้อจิตอสูรเยอะมากมายถึงเพียงนี้?”เนี่ยเอินถามด้วยความอยากรู้

            
         เนี่ยลี่นั้นมั่งมีเกินไป โดยเริ่มแรกเขาใช้เงินราวกับโยนมันทิ้งไปยังไม่เสียดายที่งานประมูล แถมตอนนี้ยังซื้อจิตอสูรอย่างบ้าคลั่งมากมาย เขาทำยังไงกันนะถึงได้มีเงินมากเพียงนี้? ไม่แค่นั้นหนึ่งร่างทรงอสูรสามารถรวมจิตอสูรได้ เพียงหนึ่งตนเท่านั้น


            “ข้ามีวิธีการใช้พวกมันในแบบของข้า

เองเนี่ยลี่ยิ้มแล้วพูดเบาๆ

จบตอน...แปลโดย Noppasin Wannasuwong

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง