test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

20 ม.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 70 ประลองราคา
         “หกสิบล้าน เหรียญจิตมาร! หยางซิ่นตัดสินใจ ที่จะสู้ราคาต่อ ถึงแม้ว่านางจะกังวลเล็กน้อย.........แต่ เนี่ยลี่ให้คนส่งสารมาว่า ไม่ต้องกังกลใดๆ ไม่ว่าราคามันจะเป็นเท่าไรเขาจะเป็นผู้จ่ายมันเอง เพราะฉะนั้นนางมีหน้าที่เพียงประมูลหม้อหยกใบนี้ให้ได้ก็พอในเมื่อเนี่ยลี่จะจ่ายมันเอง


        
      หกสิบล้านเหรียญจิตมาร ราคามันควรมาเป็นขนาดนี้จริงๆหรือนี่? หม้อหยกใบนี้แท้จริงแล้วใช้ทำสิ่งใดกันนะ? เนี่ยลี่จะสามารถรู้วิธีที่จะใช้มันได้แน่หรือ? หยางซิ่น คิดใคร่ครวญ          เนี่ยลี่ จับจ้องไปยัง ชายลึกลับที่อยู่บริเวณชั้นล่าง เขาประหลาดใจยิ่งนักว่าชายลึกลับผู้นี้คือใคร ทำไมจึงพยามอย่างมากที่จะต้องการที่จะแย่งชิงสมบัติชิ้นนี้จากนางให้ได้        “หกสิบห้าล้านเหรียญจิตมาร! ชายลึกลับ เริ่มลังเล แต่ก็ยังคงสู้ราคาต่อไป       “เจ็ดสิบล้านเหรียญจิตมาร! หยางซิ่นให้ราคาสูงมาก ราคายังคงที่จะไต่ระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ         เนี่ยไห่ และ เนี่ยเอิน ตกอยู่ในอาการตะลึงจนแทบลืมหายใจ พวกเขารู้ว่าสมบัติสิ่งนี้ผู้ที่ต้องการคือเนี่ยลี่ อย่างไรก็ตามราคาขนาดนี้มันน่าตกใจจนเกินไปแล้ว เนี่ยลี่ดูเหมือนว่าเขาจะร่ำรวยมหาศาลเกินกว่าที่พวกเขาจะสามารถจินตนาการได้ เงินที่สมาคมปรุงยาให้แก่เนี่ยลี่นั้นมากมายมหาศาลขนาดไหนกันแน่? ทำไมพวกสมาคมปรุงยาจึงให้เงินแก่เนี่ยลี่จำนวนมหาศาลขนาดนั้น? คำถามมากมายประดังก้องอยู่ในใจของพวกเขา        เนี่ยลี่ เพ่งมองไปที่ชายลึกลับที่บริเวณชั้นล่างคนนั้น เนี่ยลี่ประหลาดใจเป็นอย่างมาก ชายผู้นี้คือใครมาจากไหน ถึงช่างกล้ามาสู้ราคาอย่างจริงจังกับสมาคมปรุงยานัก        เนี่ยลี่ คิดว่า หรือ ลานประมูลหงอวี้ แห่งนี้ ใช้ใครบางคนมาปั่นราคาให้สูงขึ้น?”  

          พวกเขาไม่น่าจะกล้าทำ ถ้าพวกเขาเกิดถูกจับได้และเรื่องแดงออกมา ชื่อเสียงที่สั่งสมมาของสนามประมูลแห่งนี้จะถูกทำลายป่นปี้เป็นแน่ และสมาคมปรุงยาจักต้องไม่อนุญาตให้เขานำยาทิพย์ออกมาประมูลอีก พวกเขาไม่น่าจะตัดสินใจโง่ๆอย่างนั้น นอกจากนี้ ตอนนี้ราคาประมูลกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเกิดว่าสมาคมปรุงยาหยุดการสู้ราคาเอาดื้อๆ พวกเขาก็เหมือนทำร้ายตัวเองหรือชายลึกลับผู้นี้นั้นมาจากสมาคมทมิฬกันนะ?          ที่บริเวณชั้นล่างนั้นมีแต่ ตระกูลที่ร่ำรวยมหาศาลและเหล่าพ่อค้า เพียงแค่ไม่กี่คนเท่านั้น น่าจะมีเพียงสมาคมทมิฬเท่านั้นที่มีความมั่งคั่งจนสามารถสู้ราคาได้ถึงเพียงนี้ สมาคมทมิฬ ได้ลักพาตัวผู้คนจากตระกูลต่างๆ เพื่อเรียกค่าไถ่จากตระกูลเหล่านั้น และยังไม่รวมถึงการปล้นและการกระทำที่เลวร้ายต่างๆอีกมากมาย        เนี่ยลี่ นิ่งเงียบไปสักพักแล้วจึงกล่าวออกมาว่า ท่านผู้นำตระกูล ข้าเจอปัญหาเข้าแล้วท่านได้โปรดช่วยข้าส่งสารเหล่านี้ไปยังผู้อำนวยการหยางด้วย คำพูดของข้านั้นยังคงเหมือนเดิมไม่ต้องกังวลใดๆ ไม่ว่าราคาจักเท่าไรให้นางสู้จนได้รับหม้อหยกดำใบนั้น ทุกราคาประมูล ภายหลังจากการประมูล ก็ให้ส่งยอดฝีมือติดตามชายลึกลับผู้นี้ไปด้วย ซึ่งยอดฝีมือที่ส่งไปติดตามจักต้องมีระดับมิต่ำกว่าระดับโกลด์หรือถ้าจะให้ดีก็ส่งผู้ติดตามระดับ แบล็คโกลด์ ไปเลย แต่ระวังอย่าให้ชายผู้นั้นรู้ตัวเพราะ เขานั้นกำลังจะโผล่หางออกมาแล้ว!        เนี่ยไห่ คิ้วกระตุกไปมาอย่างควบคุมไม่อยู่พร้อมพยักหน้ารับคำ ตกลง เขาคิดใคร่ครวญว่าสารที่จักต้องนำส่งให้นี้คงมิใช่เรื่องราวที่ธรรมดาอย่างแน่นนอน บุรุษลึกลับผู้ไม่ทราบที่มาที่ไปผู้นั้น ช่างเป็นผู้ที่มีสถานะทางการเงินพื้นหลังที่แข็งแกร่งเสียยิ่งกระไร จนสามารถสู้ราคากับสมาคมปรุงยาได้ขนาดนี้ณ ขณะนี้ทุกคนในลานประมูลก็ได้ เริ่มที่จะตั้งคำถามถึงที่มาที่ไปเกี่ยวกับชายลึกลับผู้นี้      “หนึ่งร้อยล้านเหรียญจิตมาร เมื่อสมาคมปรุงยาเรียกราคาออกมา เหล่ายอดฝีมือด้านต่างๆ รวมทั้งยอดฝีมือด้านการต่อสู้ ถึงกับต้องตกตะลึงแทบลืมหายใจกันเลยทีเดียว พวกเขาล้วนต้องการใคร่รู้ว่า สมาคมปรุงยานั้นสามารถล่วงรู้ว่าหม้อหยกดำใบนั้นใช้ทำสิ่งใดกัน พวกเขาจึงได้สู้ราคาสูงถึงเพียงนี้ ?      หรือว่าสมาคมปรุงยานั้น ร่ำรวยมหาศาลกระทั้ง ไม่รู้จักใช้เงินไปทำอย่างอื่นกระนั้นหรือ?         หนึ่งร้อยล้านเหรียญจิตมารช่างไร้ปราณียิ่งนัก! หนึ่งร้อยสิบล้านเหรียญจิตมาร! ชายลึกลับที่อยู่บริเวณชั้นล่าง ลังเลค่อนข้างนาน จนกระทั้งสาวสวยพิธีกรผู้ดำเนินรายการประมูลนั้นเกือบจะเคาะค้อนอยู่แล้ว เขาจึงเรียกราคาขึ้นสู้อีกครั้ง        “หนึ่งร้อยยี่สิบล้านเหรียญจิตมาร! หยางซิ่น เรียกราคาสูงขึ้นอีกครั้งอย่างรวดเร็ว ชายลึกลับในตอนนี้ก็เข้าใจในทันทีว่า หยางซิ่น นั้นได้ตัดสินใจเป็นที่แน่วแน่แล้วว่าจักต้องซื้อให้ได้ โดยนางใช้เวลาในการสู้ราคา ไม่นานทุกครั้ง นอกจากนี้ เงินในบัญชีของเขาก็มีมิเพียงพอแล้ว      ทุกๆคนล้วนประหลาดใจยิ่งนัก เพราะเหตุใดหม้อหยกดำใบนี้ ราคาจึงพุ่งทะยานจนทะลุฟ้าได้ขนาดนี้ หนึ่งร้อยยี่สิบล้านเหรียญจิตมาร ราคานี้มันช่างน่ากลัวเสียจริงๆ มีเพียงสมาคมปรุงยาเท่านั้นกระมังที่สามารถจ่ายได้สำหรับหม้อศิลาหยกดำใบนี้มันช่างทำให้ทุกคนอยากรู้เกี่ยวกับมันมากจริงๆ


 และแล้วการประมูลก็สิ้นสุดลง        ทุกๆคนทยอยแยกย้ายกันไปอย่างช้าๆ รวมทั้ง เนี่ยลี่ และพวกของเขา ยังคงมีภารกิจต้องไปรวบรวมสมบัติหลังจากพวกเขาได้ซื้อมันมาแล้ว           ณ ห้องลับของสนามประมูลแห่งนี้ เนี่ยลี่และหยางซิ่นได้นัดพบกัน หยางซิ่นถือหม้อหยกดำพร้อมทั้งยิ้มอ่อนหวาน นางจับจ้องไปที่เนี่ยลี่และถามว่า น้องชายตัวน้อย บางทีเจ้าจะรู้ใช่ไหมว่าของสิ่งนี้ใช้ทำอะไร?”        ในการสั่งซื้อหม้อหยกดำใบนี้นั้น นางต้องจ่ายรวมเป็นเงินถึง หนึ่งร้อยยี่สิบล้านเหรียญจิตมาร ราคาขนาดนี้ถึงเป็นสมาคมปรุงยาก็กล่าวได้ว่ามันเป็นจำนวนมิใช่น้อยเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าสมาคมปรุงยาจะร่ำรวยมหาศาล แต่ตอนนี้พวกเขาก็ยังไม่รวยถึงขนาดที่ว่าพวกเขาจะสามารถใช้จ่ายเงินได้อย่างอิสระโดยไม่ทราบสิ่งใด         “ข้าก็ยังไม่รู้วิธีการใช้สิ่งนี้ของสิ่งนี้เช่นกัน เนี่ยลี่กล่าวทั้งรอยยิ้มพร้อมยกมือของเขาส่ายไปมาทำท่าทางปฏิเสธ แกล้งทำเป็นไม่รู้       “พี่สาว ไม่เชื่อหรอกน้องชายตัวน้อย น้องชายตัวน้อยยอมจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อซื้อมัน ไม่มีทางไม่รู้หรอกว่ามันใช้ทำอะไร หยางซิ่น กอดหน้าอกของนาง เมื่อน่าอกของนางถูกดันขึ้นช่างดูอวบอิ่มมีเสน่ห์เป็นยิ่งนัก รอยยิ้มนางมีเสน่ห์เป็นอย่างยิ่ง หลังจากหยุดยิ้มนางส่งสายตานางก็จับจ้องมาที่ เนี่ยลี่ ถ้าน้องชายตัวน้อยไม่พูดอะไรเกี่ยวกับมัน พี่สาวก็จะนำหม้อหยกดำใบนี้กลับไปเพื่อศึกษา!        “นั่นเป็นเพราะว่าข้านั้นยังไม่รู้ว่ามันใช้ทำอะไรกับมันจริงๆ สิ่งสำคัญที่ทำให้ข้าซื้อมันเพราะมี กลิ่นอายอันบริสุทธิ์ที่แผ่ออกจากมัน จักต้องมิใช่สมบัติธรรมดาเป็นแน่ ท่านอาจารย์ของข้าเท่านั้นที่อาจล่วงรู้วิธีการใช้มัน เป็นอีกครั้งที่เนี่ยลี่กล่าวอ้างถึงความสามารถอาจารย์ของเขาซึ่งไม่มีตัวตนอยู่จริงออกมา เนี่ยลี่ หัวเราะพร้อมทั้งพูดต่อไปอีก  ของชิ้นนี้แม้มันใช้เงินเพียงน้อยนิด แต่ว่ามันจักต้องใช้ผู้ที่มีความสามารถในการวิเคราะห์อย่างสูงมาก        เมื่อได้ยินถ้อยคำของเนี่ยลี่ หยางซิ่นก็ พลันแปรเปลี่ยนสีหน้าอากัปกริยามานอบน้อมในทันที และยังกล่าว ต่อไปอีกว่า  ถ้าน้องชายตัวน้อยซื้อมันไปให้อาจารย์ของเจ้า ก็รีบนำมันเข้าไปเก็บรักษายังแหวนของเจ้าเถิด มันสมควรยิ่งแล้ว อาจารย์ของเนี่ยลี่ ผู้เป็นถึงระดับ สุดยอดปรมาจารย์ด้านการปรุงยา ดังนั้นหยางซิ่น จึงมิกล้าที่จะล้อเล่นด้วยได้        “น่าจะมีเงินอยู่ราวหนึ่งร้อยยี่สิบล้านเหรียญจิตมารในแหวนเก็บของวงนี้ เนี่ยลี่กล่าวพร้อมทั้งนำมันออกมา          หยางซิ่นส่ายหัวของนาง พร้อมทั้งผลักแหวนเก็บของกลับคืน และยังหัวเราะอย่างมีเสน่ห์ เมื่อพิจารณาดูแล้วสมาคมปรุงยาขอมอบสมบัติชิ้นนี้ เป็นของขวัญแก่ท่านอาจารย์ของเจ้าเถิด!  

          เพราะว่า อาจารย์ของเนี่ยลี่นั้นเป็นผู้ให้ สูตรยาทิพย์หลายสูตร กับสมาคมปรุงยา สามารถที่จะเรียกได้ว่ามันคือความรู้ระดับพระเจ้าเลยทีเดียว ไม่ว่าจะใช้เงินมหาศาลเท่าไรก็ไม่สำคัญเท่าเพราะมันทำให้นครศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้แข็งแกร่งเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วมาก สมาคมปรุงยายังคิดว่าจะทำเช่นไร จึงจะเป็นที่โปรดปรานแก่อาจารย์ของเนี่ยลี่ การให้ของนั้นขวัญเป็นโอกาสที่ดีมากจริงๆ พวกเขาจะทำเช่นไรจึงจะไม่พลาดมัน? ถ้าเกิดอาจารย์ของเนี่ยลี่ มีความพึงพอใจ แล้ว ให้สูตรยาทิพย์มาอีกสัก หนึ่งหรือสองสูตรแค่นั้นของขวัญชิ้นนี้มันก็นับว่าคุ้มค่ายิ่งนัก          เนี่ยลี่เงียบไปชั่วขณะพร้อมทั้งหยิบ หม้อจิตอสูรฝันร้าย และยิ้มอย่างสดใสหลังจากนั้นจึงกล่าวว่า จากคำขอบคุณ ของพี่สาวหยางซิ่น ข้าจักนำมันไปบอกท่านอาจารย์อย่างแน่นอน           “จากนั้นข้าจะมีการขอบคุณสักเล็กน้อยสำหรับสิ่งนั้น หยางซิ่น ยิ้มอย่างอ่อนหวานและกล่าวต่อไป นางคิดว่าดูเหมือนยังมีเรื่องอะไรบางสิ่ง เลยกล่าวคำถามออกไป เจ้าให้ข้าส่งยอดฝีมือ ติดตามชายลึกลับผู้สู้ราคาประมูล เจ้ามีคิดว่ามีสิ่งใดกันหรือ ถึงเนี่ยลี่ไม่บอก นางก็จะส่งใครบางคนติดตามเขาอยู่แล้ว ถ้าหล่อนพบว่าชายลึกลับผู้ซึ่งออกมาสู้ราคานั้น เป็นคนจากตระกูลหงอวี้ (เจ้าของสนามประมูลนั่น) เมื่อนั้นพวกเขาจักต้องได้รับความเสียใจในสิ่งที่กระทำเป็นแน่           เนี่ยลี่คิดในขณะที่กล่าวออกมา ข้าสงสัยว่ามัน น่าจะเป็นใครบางคนจากสมาคมทมิฬ” “อย่างไรก็ตามมันเป็นเพียงแค่การคาดเดาจากข้อสงสัยขอข้าเท่านั้น         ไม่มีใครรู้เรื่องราวของมัน คนที่ประมูลแข่งขันอย่างจริงจังเพื่อแย่งชิงหม้อจิตอสูรฝันร้าย ขนาดที่สู้ราคาสูงมาก มันไม่น่าจะสามารถกระทำเรื่องนั้นได้ด้วยตัวเขาเพียงคนเดียวหรอก จักต้องมีใครบางคนที่รู้เกี่ยวกับหม้อใบนั้นและใช้เขามาเอาหม้อจิตอสูรฝันร้ายกระนั้นหรือ?           “ใครบางคนจากสมาคมทมิฬ?!” หยางซิ่น ลดระดับสายตาของนางลง จ้องมองมาที่เนี่ยลี่แล้วกล่าวว่า ถ้าข้าตรวจสอบพบว่าชายผู้นั้นมาจากสมาคมทมิฬ ชายผู้นั้นสามารถอำลาชีวิต จากนครศักดิ์สิทธิ์นี้ได้เลย! ข้าได้ดำเนินการส่งร่างทรงอสูรระดับทองดำ ติดตามหลังผู้นั้นไปเรียบร้อยแล้ว!        พี่สาวหยางซิ่น มันจักเป็นการดีที่สุดถ้าท่านไม่ทำให้เขาสงสัย และเราสามารถจับกุมเขาได้ ในขณะที่เขายังมีชีวิตอยู่ เนี่ยลี่กล่าว อาจจะมีโอกาส ที่พวกเขาสามารหาหลักฐานพบว่าตระกูลศักดิ์สิทธิ์นั้นสมรู้ร่วมคิดกันกับสมาคมทมิฬก็เป็นได้ เนี่ยลี่คิดใคร่ครวญ

.................................................................................................................

ในขณะที่แปลอยู่นั้นลมหนาวจากตระกูลวายุเหมันต์ได้แผ่ซ่านมาถึงข้าน้อยแต่ด้วยจิตวิญญาณอันเร่าร้อนของเหล่าท่านผู้อ่านจึงทำให้ข้าน้อยสามารถเอาชนะความเหน็บหนาวนี้ลงได้ จบตอน...
เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง