test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

20 ม.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 66 น่าตื่นตะลึง
             เหลยโจ๋วและเจียงหมิง ยังเข้าร่วมในการต่อสู้  สี่ตระกูลกำลังสู้กันอย่างเอาเป็นเอาตายเพื่อยาพวกนั้น  พวกเขาหยุดเมื่อราคามันพุ่งถึง สามแสนสองหมื่นเหรียญจิตมาร              เนี่ยลี่  นี้มันยาบำรุงวิญญานที่ล้ำค่า เจ้าจะไม่ซื้อมันหรอกหรือ” เนี่ยไห่ ถูมือของเขา มองไปที่เนี่ยลี่อย่างกระตือรือร้น(อยากได้ยามาก) จะดีกว่านี้ถ้าเนี่ยลี่ซื้อดีกว่าปล่อยให้พวกตระกูลอื่นๆได้ไป


              ไม่น่าสนใจ ข้าเคยซื้อมาแล้วหลายอย่าง ให้โอกาสผู้อื่นได้ซื้อบ้าง ถ้าข้าประมูลไปคนเดียวมันจะสนุกอะไร เนี่ยลี่พูดอย่างร่าเริง              เนี่ยไห่ ไม่รู้ว่าจะยิ้มหรือหัวเราะดี ยาบำรุงวิญญานเป็นของที่ดีแน่นอนสำหรับบำรุงคนรุ่นใหม่ เขาได้คิดบางสิ่งบางอย่างออกมา ตั้งแต่ยาพวกนั้นถูกจัดหามาโดย สมาคมปรุงยา และ ความสัมพันธ์ระหว่างเนี่ยลี่กับหยางซิ่นเองก็ดียิ่งนัก  มันจะไม่สมเหตุสมผลเลยถ้าหยางซิ่นนั้นไม่ได้ให้ยาเหล่านั้นกับเนี่ยลี่ มิน่าละ เนี่ยลี่ถึงไม่สนใจยาพวกนี้เลย                                  


           

                เนี่ยลี่  ผู้อำนวยการหยางได้ให้ยาแก่เจ้าเหรอ?  เนี่ยไห่ถาม(เสียงเบาๆ)


              ใช่นางมอบให้แก่ข้า  ข้าขอจากหยางซิ่น ท่านผู้นำตระกูลคงไม่ได้กำลังคิดแย่งยาเหล่านี้ไปจากข้าหรอก ใช่หรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้น ข้าจะบอกพี่สาวหยางซิ่น   เนี่ยลี่กระพริบตา และ พูดเช่นเด็กน้อยคนนึง ตาของเขาเป็นประกายๆบ่งบอกถึงความขี้เล่นอย่างสนุก  แม้ว่าเขาจะตัดสินใจว่าจะแบ่งยาบางส่วนให้ตระกูลแล้ว การได้หยอกล้อผู้นำตระกูลบ้างก็ยังรู้สึกสนุกอยู่


              ข้าควรทำยังไงดี  เนี่ยไห่ อยากจะร้องไห้ ถ้าเนี่ยลี่ บอกผู้อำนวยการหยาง ความร่วมมือของตระกูลบึนทึกสวรรค์ และ สมาคมปรุงยาเป็นอันจบเห่  ข้าหมายถึงว่า ถ้าผู้อำนวยการหยางให้ยาเจ้า เจ้าจะต้องเก็บมันอย่างปลอดภัย อย่าให้ใครมาขโมยได้


              “ถ้าเช่นนั้น ข้าเข้าใจท่านผู้นำตระกูลผิดไป ข้าขออภัย   ขอบคุณท่านมากที่เตือนข้า”  เนี่ยลี่ พูดพร้อมกับพยักหน้า


              เนี่ยไห่ยิ้ม ยิ้มแบบปวดใจ และ หันหน้าไป เด็กยุคใหม่ ยากที่จะจัดการจริงๆ ยากมากที่จะได้รับผลประโยชน์จากเนี่ยลี่ ใน


              หัวใจของเนี่ยไห่ มีแต่สระน้ำแห่งความเศร้า


              ในการแข่งขันครั้งแรก ยาบำรุงวิญญาน ได้ถูกซื้อไปโดย เหลยโจ๋ว โดยจบที่ราคา สามแสนสองหมื่นเหรียญจิตมาร 

                      หลังจากนั้นไม่นาน ชุดที่สอง สาม และ สี่ และ ห้า เนี่ยไห่ ต้องการที่จะเข้าประมูลทุกๆครั้ง อย่างไรก็ตาม ราคาได้มากกว่า สามแสนสองหมื่นเหรียญจิตมารทุกครั้ง


              เนี่ยไห่ เศร้าใจยิ่งนัก ถ้าซื้อยาบำรุงวิญญาน เขาก็จะไม่มีเงินพอที่จะซื้อยาผสานวิญญาน เขาได้แต่มองดูผู้นำตระกูลคนอื่นๆแข่งกันประมูล และ ร้องไห้อยู่ในใจ


              ผู้นำกระกูลพวกนี้มันมากเกินไปแล้ว  เนี่ยไห่คิดอย่างไม่พอใจอยู่ในใจ  พื้นฐานของตระกูลบันทึกสวรรค์มีน้อยมาก การค้าขาย(ร่วมมือ) กับสมาคมปรุงยากำลังเริ่มต้น โดยพวกเขามีหนี้สินมานานมาก อีกไม่นานมันจะถูกชำระในเร็วๆนี้ พวกเขานั้นจะไปเทียบกับตระกูลหยินหู่ และตระกูลเถี่ยเหมินได้อย่างไร? สองตระกูลนี้มีพื้นฐานค่อนข้างมาก              เมื่อเห็นผู้คนแย่งกันประมูลยาทิพย์  เนี่ยลี่ไร้คำพูดใด ๆ   การค้ายาทิพย์ยังคงได้กำไรจริงๆ เนี่ยลี่ ไม่เข้าร่วมเพราะว่า เขาได้เงินสามในสิบส่วนหลังจากหักภาษีประมูลแล้ว  แม้ว่าเขาสามารถเข้าร่วมเพื่อโก่งราคา แต่นั่นมันก็แค่เงินจำนวนเล็กน้อย เมื่อเทียบกับเงินที่เนี่ยลี่มีเป็นร้อยล้านเหรียญจิตมาร


              เห็นยาชุดแล้วชุดเล่าที่ถูกผู้อื่นฉกฉวยไป  และไม่ได้แบ่งให้ตัวเขาเลย  คิดได้เลยว่าเนี่ยไห่จะซึมเศร้าแค่ไหน


              หลังจากชุดที่ห้า ของยาบำรุงวิญญาน ได้ถูกประมูลไป การแข่งขันที่ดุเดือนก็ได้หยุดเล็กน้อย แม้ราคาจะไม่ต่ำไปกว่าสาม

แสนเหรียญจิตมาร


              “ท่านผู้นำตระกูลเนี่ยไห่ ท่านไม่สนใจ ยาบำรุงวิญญานเลยรึ ท่านไม่สู้ราคาสักเท่าไหร่เลยนะ”   ฉีเฟิง ถามอย่างสงสัย


              “ข้า..... เนี่ยไห่ไม่สามารถที่จะพูดถึงความขัดสนของเขาได้ เขาอยากจะพูดว่าจริงๆแล้ว เขายากจนมาก อย่างไรก็ตาม พวกเขาจะเชื่องั้นหรือ?


              ก่อนหน้านี้ เนี่ยลี่เป็นคนใช้จ่ายเงินจำนวนมาก ไม่ใช่ตัวเขา               ลี่หยวนพูดขึ้น “ท่านเนี่ยไห่ มีความสัมพันธ์ กับ สมาคมปรุงยา อย่างใกล้ชิด สามารถที่จะซื้อยาทิพย์ได้ในราคาที่ถูกแน่นอน ถ้ามียาทิพย์ในราคาที่ต่ำจริง  ท่านเนี่ยไห่ อย่าลืมพวกเราด้วยละ ตราบใดที่ราคาต่ำกว่า สามแสนเหรียญจิตมาร พวกเราต้องการทั้งหมดที่ท่านมี”


              “ข้า......ตกลง” เนี่ยไห่ตอบอย่างไม่เต็มใจ  ถ้าหากเขาปฏิเสธไป ฉีเฟิง กับ ลี่หยวน จะต้องไม่เชื่อแน่ เขาได้แต่มองอย่างช่วยไม่ได้ไปที่เนี่ยลี่              เมื่อได้มองเนี่ยไห่ที่จ้องมาด้วยความหดหู่ เนี่ยลี่กระพริบตา ด้วยความไร้เดียงสา เนี่ยลี่ยังคงต้องการเล่นอย่างเพลิดเพลินไปรอบ ๆ ชายชราแสนเศร้าคนนี้ผู้ที่ทำให้เขาต้องมีสีหน้าเคร่งขรึมตลอดเวลาเมื่ออดีตชาติที่ผ่านมา


              ชุดสุดท้ายของยาบำรุงวิญญานได้ขายออกไป เหลยโจ๋ว ได้ไปสามชุด เจียงหมิง ได้ไปสองชุด ลี่หยวน และ ฉีเฟิง ทั้งคู่ได้คนละชุด ส่วนที่เหลือพวกร้านค้าได้ประมูลไป


              ต่อไป ยาผสานวิญญาน [凝魂丹]


              ได้ยินสามคำ "ยา" "ผสาน" "วิญญาน"  บรรยากาศในการประมูลเริ่มกลับมาอีกครั้งโดยความดุเดือดได้เพิ่มขึ้น ผู้ใดก็รู้ว่ายาผสานวิญญานมีผลที่รุนแรงมากสำหรับร่างทรงอสูรระดับ ซิลเวอร์ และ โกลด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่กำลังลำบากมาเป็นเวลานาน ยาผสานวิญญานหนึ่งเม็ด มีโอกาสสูงมากที่จะสร้างร่างทรงอสูร ระดับโกลด์  แม้อาจจะช่วยให้ระดับ โกลด์ ให้ข้ามไปสู่ระดับ แบล็คโกลด์ได้


              เริ่มต้นที่ สามแสนห้าหมื่นเหรียญจิตมาณ ผู้จัดงานประมูลประกาศ


              สามแสนหกหมื่นเหรียญจิตมาร


              สามแสนเก้าหมื่นเหรียญจิตมาร

             

              ……

             

              ......


              แค่เพียงไม่นาน ราคาพุ่ง ไปถึง ห้าแสน และการเสนอราคาก็ยังดำเนินการต่อไปเรื่อยๆ เห็นราคาเพิ่มเป็น หกแสนเหรียญจิตมาร


             เนี่ยไห่ ก็พูดไม่ออก  แต่เดิมเขาคิดว่าเขาสามารถที่จะซื้อยาผสานวิญญานได้ แต่ตอนนี้เขารู้แล้วว่าเขาไม่สามารถซื้อไดเป็นแน่


              ถ้าเขารู้ว่าเหตุการเช่นนี้จะเกิดขึ้น เขาคงจะซื้อยาบำรุงวิญญานแทนไปแล้ว นี่เขาต้องกลับไปอย่างมือเปล่างั้นรึ เนี่ยไห่ รู้สึกเบื่อหน่าย ผู้คนพวกนี้มันบ้าไปแล้วๆ ยาแค่สิบเม็ดราคาสูงมากเสียจริง ยังมีความยุติธรรมอยู่ไหม เพียงแค่นั้นก็สร้างกำไรอย่างมหาศาลให้กับสมาคมปรุงยา


              เนี่ยไห่ รู้สึกไม่พอใจ  ใครกันละให้ตระกูลบึนสวรรค์เป็นที่ต่ำที่สุดในหมู่ตระกูลชั้นขุนนาง ก่อนหน้านี้  พวกเขาถึงกับต้องขายที่ดินกินและเพื่อล้างหนี้ ในตอนนี้ หกแสนเหรียญจิตมาร มันมากเกินไป


              หกแสนห้าหมื่น


              ชุดของยาผสานวิญญาน ถูกขายออกไปในราคา หกแสนห้าหมื่น


              เนี่ยไห่ และ เนี่ยเอิน มองหน้ากัน และยิ้มอย่างปวดจิต พวกเขามีความรัดทนเป็นอย่างมาก เมื่อมองไปที่เหลยโจ๋ว


              เหลยโจ๋ว เก็บชุดของยาผสานวิญญานลงไปในกระเป๋า


              เนี่ยลี่” ผู้อาวุโสเนี่ยเอิน อดกลั้นไปมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว และพูดกับเนี่ยลี่ว่า  “เจ้าช่วยพวกข้าซื้อยาผสานวิญญานได้หรือไม่?   ขอให้พวกข้ายืมเงิน พวกเราจะคืนให้เจ้าในวันข้างหน้า” เนี่ยลี่ใช้ออกมาสองล้านเหรียญจิตมารโดยไม่อยู่ในสายตา แค่หกแสนเหรียญจิตมารไม่น่าจะเป็นปัญหาสำหรับเขา


              หลังจากที่ เนี่ยเอิน พูด เนี่ยลี่ตัดสินใจที่จะให้เขา   แม้ว่าเนี่ยไห่จะเป็นผู้นำของตระกูลบันทึกสวรรค์ เขาก็ไม่ได้ใกล้ชิด กับเนี่ยลี่ในอดีตชาติที่ผ่านมา แต่ทว่า เนี่ยเอินนั้นต่างกัน  ก่อนที่เมืองกลอรี่จะถูกทำลาย เนี่ยเอินให้ความคุ้มครองกับครอบครัวของเนี่ยลี่ ดังนั้น เนี่ยลี่ก็ยังมีความเคารพนับถือต่อเนี่ยเอินไม่น้อย


              เมื่อท่านผู้อาวุโสได้พูดเช่นนี้ เรื่องนี้ก็ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ไม่ความจำเป็นที่จะต้องซื้อยาผสานวิญญาน” เนี่ยลี่ตอบ


              เขาได้ย้ายมือขวาของเขาและหยิบขวดออกจากแหวนห้วงมิติ และส่งมันให้แก่ เนี่ยเอิน และพูดว่า  ในขวดนี้มียาบำรุงวิญญานห้าพันเม็ด ยาผสานวิญญานหกร้อยเม็ด และ ยาดับวิญญานหนึ่งร้อยเม็ด ให้โดยถือว่าเป็นของขวัญสำหรับท่าน”


              ตอนจับไปทีขวดนั้นทำให้เนี่ยเอิน จ้องมองอย่างตะลึง น้ำเสียงสั่นมาก “ห หาา ห้าาาาาพัน ย ย ยา บ บำ ร รุง ว วิ ญ ญาน น น  ห ห ก ร ร ร้อย ยา า า ผสา นว วิญ ญ า น แ ล ะ ย า า ย  า ดะ ดับ วิ ญ ญา น”


              เนี่ยเอิน นิ่งเลยไร้คำพูดใด เนี่ยไห่ ก็เช่นกัน 
              ในการประมูลนี้ หลายๆตระกูลแย่งกันเพื่อยาบำรุงวิญญานและยาผสานวิญญานไม่กี่เม็ด แต่ทว่า เนี่ยลี่ กลับเอา ยาบำรุงวิญญานห้าพันเม็ด ยาผสานวิญญาน หกร้อยเม็ด และแม้แต่ยาดับวิญญาน [淬魂丹] ที่หาไม่ได้จากในตลาดออกมา อย่างง่ายดาย


              พระเจ้า!!! นี้ข้าฝันไปรึป่าวนะ เนี่ยเอิน ตกอยู่ในสภาวะ  ตะลึงอ้าปากค้าง พูดไม่ออก
จบตอน....

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง