test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

20 ม.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 65 ยาทิพย์


               


          ใคร ๆ ก็รู้ว่าเนี่ยลี่ต้องใช้ระยะเวลายาวนานเพียงใด
เพื่อก้าวไปถึงร่างทรงอสูรระดับโกลด์ เขานั้นได้ใช้เงินหนึ่งล้านเหรียญจิตมารในครั้งนี้เพื่อโอ้อวดเพียงเท่านั้นหรือ?

              หลังจากคิดถึงเรื่องเหล่านี้อยู่หลายครั้ง เนี่ยไห่อดไม่ได้ที่จะรู้สึกคลุ้มคลั่ง

              อย่างไรก็ดี ในฐานะที่เขาเป็นผู้นำตระกูลบันทึกสวรรค์อยู่ในขณะนี้ ตัวเขาไม่มีทางลดตำแหน่งตัวเขาเองต่อที่สาธารณะเพื่อขอของสิ่งนี้

                 แค่เงินเพียงหนึ่งล้านเหรียญจิตมารไม่ได้มีความหมายอันใดมากนักกับเนี่ยลี่ ด้วยความมั่งมีของเขาในตอนนี้ เขาสามารถถูกจัดให้อยู่ หนึ่ง ใน ห้า อันดับแรกของผู้ที่ร่ำรวยที่สุดได้ และการร่วมมือกับสมาคมปรุงยานั้นยังทำให้ความร่ำรวยของเนี่ยลี่เพิ่มสูงขึ้นอีกถึงร้อยล้านเหรียญจิตมารต่อวัน

              เนี่ยลี่นั้นไม่ต้องการแม้กระทั่งเป็นที่ถูกจับตามองในตอนที่เขาได้ใช้เงินหนึ่งล้านเหรียญจิตมาร ถ้าเขาต้องการเป็นที่จับตามองแล้ว เขาสามารถซื้อได้แม้กระทั่งของทุกสิ่งที่อยู่ในการประมูลนี้ได้อย่างไม่มีปัญหา แต่แน่นอนเลย เนี่ยลี่ในตอนนี้เพียงแค่หลบซ่อนตัวโดยอาศัยการยืมชื่อของตระกูลบันทึกสวรรค์เพื่อซื้อสมบัติบางสิ่งโดยไม่ทำการดึงดูดความสนใจจากผู้ใด  อย่างไรก็ตามถ้าเขาต้องการซื้อของทุกอย่างในงานประมูลนี้ มันจะเป็นเรื่องใหญ่โตเกินไปเล็กน้อย


              ในตอนนี้นั้น  เหล่าพ่อค้าผู้มั่งคั่งทั้งหลายที่อยู่เบื้องล่างต่างกำลังยุ่งอยู่กับการถกเถียงเรื่องราวที่เพิ่งเกิดขึ้น

              “ตั้งแต่เมื่อไหร่กันที่ตระกูลบันทึกสวรรค์กลายเป็นผู้ร่ำรวยเช่นนี้?”

              “ข้าได้ยินมาว่า ตระกูลบันทึกสวรรค์นั้นกำลังถูกอุ้มชูโดยสมาคมปรุงยาอยู่ ยิ่งกว่านั้นสมาคมปรุงยากำลังจ่ายเงินให้พวกเขาสูงกว่าราคาตลาดถึง สามส่วน ในการซื้อสมุนไพรจากพวกเขา              “พวกเขาได้ทำเรื่องที่ว่านั้นจริง ๆ รึไม่ต้องสงสัยเลยว่าตระกูลบันทึกสวรรค์ถึงได้มั่งคั่งถึงเพียงนั้น!

              เกี่ยวกับเรื่องน่าตกใจที่เขาได้ยินนั้น เนี่ยไห่รู้สึกหดหู่เป็นยิ่ง ถ้าตระกูลบันทึกสวรรค์มีความมั่งคั่งเช่นนั้นแล้วมันก็คงจะเป็นเรื่องดีมิใช่น้อย แต่ว่าสมบัติที่ประมูลได้มานั้นทั้งหมดล้วนถูกจ่ายโดยเงินของเนี่ยลี่ ซึ่งเป็นเงินที่ไม่ได้ใช้เพื่อตัวเขาแต่อย่างใด แม้ว่าตัวเขานั้นจะเป็นผู้นำตระกูลของตระกูลบันทึกสวรรค์ แต่เขาก็ยังคงเป็นหนึ่งในสมาชิกของตระกูลบันทึกสวรรค์ที่จำเป็นต้องส่งเงินบางส่วนให้แก่ตระกูลทุก ๆ เดือน

              โดยส่วนใหญ่แล้วทรัพย์สินที่เป็นของบุคคลใดนั้นจะถือว่าเป็นทรัพย์สินส่วนตัว ทำให้เนี่ยไห่ไม่สามารถบังคับเนี่ยลี่ให้ทำการส่งเงินของเขาที่มีให้แก่ตระกูลได้ และยิ่งไปกว่านั้นด้วยสถานะของเนี่ยลี่ในตอนนี้แล้ว ทำให้ตัวเขานั้นไม่กล้าที่จะพูดสิ่งใดที่เป็นการเร่งเร้าแก่เนี่ยลี่ได้

              เหลยโจ๋วและเจียงหมิงต่างรู้สึกเศร้าใจ ภายในการประมูลครั้งนี้ภาพทั้งหมดที่พวกเขาได้เห็นก็คือตระกูลบันทึกสวรรค์ทำการประมูลสมบัติได้ไปชิ้นแล้วชิ้นเล่า ในขณะที่พวกเขาไม่สามารถได้สิ่งใดกลับมา นอกจากนี้ระดับของราคาประมูลที่พุ่งสูงขึ้นไปนั้น ทำให้พวกเขาไม่กล้าประมูลสู้ได้ ถ้าของเหล่านั้นได้กลับมาแว้งกัดพวกเขาเอง มันจะเป็นปัญหาเอาได้


              สำหรับฉีเฟิง และลี่หยวนนั้น พวกเขามักจะมองไปที่เนี่ยไห่อยู่บ่อย ๆ และถอนหายใจออกมา  ตระกูลบันทึกสวรรค์นั้นช่างร่ำรวยอย่างแท้จริง! แต่พวกเขาไม่เคยคาดคิดว่าสมบัติเหล่านั้นจะเป็นของเนี่ยลี่เองทั้งหมด ไม่ใช่สิ่งของสำหรับตระกูล


              “ดูสิข้านั้นเรียกความสนใจมายังตระกูลบันทึกสวรรค์ได้มากเพียงใด” เนี่ยลี่ยิ้มเล็กน้อยขณะกระซิบไปที่เนี่ยไห่


              เมื่อได้ยินคำของเนี่ยลี่ดังนั้น เนี่ยไห่ได้กลอกดวงตาของเขาไปมา เขาไม่ควรจะได้รับความสนใจที่มากถึงเพียงนั้น

              “สมบัติจำนวนเท่าไหร่กันที่เจ้าได้วางแผนเพื่อซื้อมัน?” เนี่ยไห่ได้มองไปยังเนี่ยลี่และพูดขึ้น  จนกระทั่งถึงบัดนี้ เนี่ยลี่มีของที่ประมูลได้มาแล้วมากกว่าสิบ ชิ้น และใช้เงินไปเกือบสองล้านเหรียญจิตมาร


              “ข้าจะซื้อทุก ๆ สิ่งที่ตัวข้าชอบ” เนี่ยลี่พูดและยิ้มเล็กน้อย


              ปากของเนี่ยไห่ได้อ้าออกด้วยความตกใจ กว้างเสียจนกระทั่งสามารถจะใส่ใข่หนึ่งฟองไปไว้ในปากเขาได้ เนี่ยลี่นั้นจะซื้อทุกสิ่งไม่ว่าอะไรที่เขาต้องการ สิ่งนี้มันค่อนข้างจะเป็นการข่มเหงกันเกินไปสักหน่อย หยางซิ่นได้ให้เงินจำนวนมากถึงเพียงนี้แก่เนี่ยลี่จริง ๆ รึ ? สมาคมปรุงยาช่างมั่งคั่งเสียจริง สามารถให้เงินได้อย่างสบายโดยคิดว่าเป็นเพียงให้เงินติดกระเป๋า ด้วยจำนวนเงินเช่นนี้ก็เป็นจำนวนที่มากอย่างไม่คาดฝันสำหรับบุคคลทั่วไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


              หลังจากรอคอยเป็นระยะเวลานาน ยังไม่มีผู้ใดทำการเสนอราคาเพิ่มเข้ามา หลังจากประกาศออกไปหลายครั้ง ผู้ดำเนินการประมูลก็ได้ทุบค้อนลงในที่สุด ชุดเกราะระดับโกลด์อันนี้ก็ได้ตกเป็นของเนี่ยลี่


              “ของชิ้นต่อไปได้ถูกมอบให้พวกเราโดยสมาคมปรุงยาเพื่อมาทำการประมูลครั้งนี้ ของเหล่านั้นคือ ยาบำรุงวิญญาณ [养魂丹] และยาผสานวิญญาณ![ 凝魂丹]” ผู้ดำเนินการประมูลพูดด้วยท่าทียิ้มแย้ม ”ในตอนนี้ พวกเราได้มาซึ่ง ยาบำรุงวิญญาณจำนวน หนึ่งพันเม็ด และ ยาผสานวิญญาณจำนวน หนึ่งร้อยเม็ด ข้าวิงวอนขอให้ทุกท่าน  ได้รักษาโอกาสนี้ไว้ให้ดี

              เมื่อได้ยินคำของผู้ดำเนินการประมูล ไม่ว่าจะเป็นเหล่าพ่อค้าที่อยู่ด้านล่างหรือผู้นำตระกูลทั้งห้า เกือบทุกคนรู้สึกเร่าร้อนขึ้นมา              มันคือยา บำรุงวิญญาณและยาผสานวิญญาณ หลังจากตัวยาทั้งสองชนิดนี้ได้ถูกเผยออกมา มันเหมือนกับราวพายุได้ถูกเชิญมาภายในเมืองกลอรี่ ร่างทรงอสูรหลายคนภายหลังจากทำการกินยาบำรุงวิญญาณและยาผสานวิญญาณก็ทำให้การบ่มเพาะพลังของพวกเขาเพิ่มขึ้นและก้าวกระโดดไปข้างหน้า แม้กระทั่งหลายคนก็ได้ทะลุไปยังระดับซิลเวอร์และระดับโกลด์ได้อย่างรวดเร็ว บางคนที่สภาพร่างกายไม่เหมาะแก่การบ่มเพาะพลัง  แต่หลังจากที่ได้ใช้ยาบำรุงวิญญาณและ ยาผสานวิญญาณไปจำนวนหนึ่ง ก็ทำให้พลังวิญญาณของพวกเขาเพิ่มขึ้นมหาศาล


              ภายใต้สถานการณ์เช่นนี้ ยาทั้งสองชนิดนี้นั้นยากยิ่งที่จะได้มา


              หลายตระกูลนั้นต่างตระเวนหาซื้อไปทั่วซึ่งยาทั้งสองชนิดนี้ โดยยอมจ่ายไม่ว่าที่ราคาเท่าไหร่ก็ตาม เป็นเพราะพวกเขาจะใช้มันเพื่อหล่อเลี้ยงเหล่าคนรุ่นเยาว์ของพวกเขา


              อย่างไรเสีย จำนวนของยาทั้งสองชนิดนี้มีอยู่เป็นจำนวนน้อย จำนวนที่สมาคมปรุงยาสามารถปรุงออกมาได้นั้นไม่เพียงพอกับตลาดขนาดใหญ่ภายในเมืองกลอรี่ โดยทั่วไปแล้วมีเพียงตระกูลหลักและตระกูลชั้นสูงเท่านั้นที่สามารถซื้อยาทั้งสองชนิดนี้ในปริมาณมากได้ งานประมูลของตระกูล หงอวี้ อยู่ที่ระดับหนึ่งในสามของงานประมูลทางด้านทิศเหนือของเมืองกลอรี่ และเป็นเพียงงานเดียวที่ได้มาถึงยา บำรุงวิญญาณ หนึ่งพันเม็ด และ ยาผสานวิญญาณ หนึ่งร้อย เม็ด ทำให้ความต้องการของคนทั่วไปมีเกินกว่าจำนวนผลิตได้เป็นจำนวนมาก


             ได้ปรากฏประกายในดวงตาของเนี่ยไห่ เหตุผลที่เขามาที่แห่งนี้ก็เพื่อยาทั้งสองชนิดนี้


              “เนี่ยลี่ ยาทั้งสองชนิดนี้ จงซื้อให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้!” เนี่ยไห่กล่าวอย่างตื่นเต้น ยาทั้งสองนี้มีผลดียิ่งสำหรับเพิ่มการบ่มเพาะพลังของผู้หนึ่งผู้ใด โดยเฉพาะยาผสานวิญญาณอันนี้แล้ว มันมีผลลัพธ์ที่ทรงพลัง โดยเฉพาะบุคคลที่อยู่ในตำแหน่งเช่นตัวเขาและเนี่ยเอิน มีเพียงแต่ต้องเพิ่มการบ่มเพาะพลังเท่านั้นที่จะสามารถเพิ่มสถานะให้กับตระกูลของพวกเขาได้


              ” ทำไมท่านต้องการซื้อสิ่งเหล่านี้กันเล่า?” เนี่ยลี่ถามไปด้วยความแปลกใจ “สมาคมปรุงยาไม่ได้ให้ท่านซึ่งยาทั้งสองชนิดนี้เช่นนั้นหรือ?”


              ในฐานะของผู้มอบสูตรยาเหล่านี้  เนี่ยลี่ไม่ได้ขัดสนในยาเหล่านี้


              “ทำไมสมาคมปรุงยาถึงต้องมอบยาพวกนั้นให้พวกเรา?” เนี่ยไห่หันศีรษะเขามาด้วยความงุนงงและถามเนี่ยลี่


              เนี่ยลี่ชะงักไปชั่วครู่และเข้าใจเรื่องราวที่เป็นไปทั้งหมด  การขายซึ่งยาเหล่านี้ล้วนถูกควบคุมโดยหยางซิ่น และหยางซิ่นก็ได้มอบยาแก่เนี่ยลี่มาเป็นจำนวนมาก โดยประกอบไปด้วย ยาบำรุงวิญญาณหลายแสนเม็ด ยาผสานวิญญาณอีกหลายหมื่นเม็ด  และยาเสริมวิญญาณอีกสองถึงสามพันเม็ด และยังไม่รวมถึงยาเสริมพลังกายสีชาดและยาเปลี่ยนรูปทั้งเก้าอีกด้วย


              หยางซิ่นให้ยาจำนวนมากมายแก่เนี่ยลี่ แต่ไม่ได้ให้สิ่งใดสำหรับตระกูลบันทึกสวรรค์ ในความคิดของนางเนี่ยลี่นั้นก็เป็นดังตัวแทนของตระกูลบันทึกสวรรค์


              “อ่อ ไม่มีสิ่งใด!” เนี่ยลี่กล่าวพลางส่ายศีรษะของเขา เมื่อเป็นกรณีเช่นนั้นแล้ว เขาจะให้ยาบางส่วนแก่ตระกูลของเขา โดยต้องไม่ลืมว่าเขานั้นยังคงเป็นสมาชิกคนหนึ่งของตระกูลบันทึกสวรรค์เช่นกัน


              บรรยากาศภายในงานประมูลใกล้ปะทุเต็มที ผู้ดำเนินการประมูลบนเวทีนั้นเห็นภาพทั้งหลายเหล่านี้ นางยิ้มเล็กน้อยและพูดว่า “ในการประมูลครั้งนี้ ยาบำรุงวิญญาณทั้งหมดจะถูกขายเป็นชุดละ หนึ่งร้อย เม็ด ส่วนยาผสานวิญญาณทั้งหมดจะถูกขายเป็นชุดละ สิบเม็ด สำหรับชุดแรกของยาบำรุงวิญญาณนั้นมีราคาเริ่มต้นที่ หนึ่งแสนเหรียญจิตมาร การประมูลได้เริ่มต้น ณ บัดนี้แล้วค่ะ


              “หนึ่งแสนห้าหมื่น เหรียญจิตมาร!


              “หนึ่งแสนหกหมื่น เหรียญจิตมาร


  ในไม่ช้าราคาก็ได้พุ่งสูงไปถึงสองแสนเหรียญจิตมาร


           เนี่ยไห่ยังคงตื่นเต้นอยู่มาก ใบหน้าของเขาแดงก่ำ เขานั้นได้เตรียมจ่ายออกซึ่งเงินจำนวน หกแสน เหรียญจิตมารเพื่อการซื้อยาบำรุงวิญญาณและยาผสานวิญญาณอย่างละชุด โดยเป็นสิ่งดีที่สุดแล้วที่ตระกูลบันทึกสวรรค์สามารถทำได้ภายใต้สภาพการเงินเช่นนี้ แต่หลังจากราคาได้ไปแตะถึงสองแสนเหรียญจิตมาร เนี่ยไห่ได้หยุดลง ในเมื่อยังเหลือยาอีกมากกว่า เก้า ชุดดังนั้นจึงไม่มีความจำเป็นต้องได้ยาชุดแรกแต่อย่างใด


           ฉีเฟิงและลี่หยวนทั้งคู่ต่างมองเนี่ยไห่ด้วยความประหลาดใจ ตระกูลบันทึกสวรรค์ได้ใช้เงินไปง่าย ๆ ถึง สอง ล้านเหรียญจิตมารโดยปราศจากความรู้สึกเสียดาย ทำไมกันเล่าเพียงแค่การประมูลซึ่งยาทิพย์กำลังเริ่ม และเมื่อราคาที่เสนอไปสูงกว่าราคา สองแสน เหรียญจิตมาร พวกเขาก็ได้ยอมแพ้ไปเสียแล้ว?         เมื่อพวกเขาได้เห็นว่า เนี่ยไห่ไม่ได้มีความสนใจที่จะสู้ราคายาทิพย์ต่อไป ฉีเฟิงและลี่หยวนต่างตัดสินใจเข้าไปสู้ราคา ด้วยความร่ำรวยและความมั่งมีของตระกูลบันทึกสวรรค์ที่อยู่ใกล้พวกเขานั้น พวกเขารู้สึกได้ถึงความกดดันภายในใจ จนกระทั่งถึงบัดนี้ ทั้งหมดที่พวกเขาได้เห็นคือตระกูลบันทึกสวรรค์ได้ทำการซื้อของทีละชิ้นไปเรื่อย ๆ และไม่เปิดโอกาสให้แก่ผู้ใด แต่ในตอนนี้ พวกเขาสามารถเข้าร่วมในการสู้ราคาได้


        ไม่ว่าอย่างไร พวกเขานั้นต้องซื้อของบางอย่างกลับไปให้ได้ มิเช่นนั้นแล้วการมาที่แห่งนี้จะเป็นการสูญเปล่า  จบตอน...

เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง