Jawa

test

เมนู นิยาย บน

เมนูมังงะ

20 ม.ค. 2559

Tales of Demons & Gods บทที่ 63 การประมูล ลานประมูล หงอวี้ (พระจันทร์แดง)  

นี่คือสถานที่ประมูลที่ เปิดขึ้นมา โดย หนึ่งในตระกูลชนชั้นสูง หงอวี้ เป็นตระกูลหลักที่มีความสำคัญในเมืองกลอรี่ บริเวณโดยรอบ ล้อมรอบไปด้วย ห้า ตระกูลชั้นสูง ดูเหมือนว่า ตระกูลหงอวี้ จะมี การติดต่อค้าขายกับตระกูล บันทึกสวรรค์

เมื่อตระกูลบันทึกสวรรค์ได้ถูกกีดกันทางการค้าโดยตระกูลศักดิ์สิทธิ์ ตระกูลหงอวี้ ก็เริ่มตีตัวออกห่างจากพวกตระกูลบันทึกสวรรค์ เมื่อสมาคมนักปรุงยา ได้มีความสัมพันธ์ที่ดีกับตระกูลบันทึกสวรรค์ ตระกูลหงอวี้ก็เริ่มเข้ามาติดต่อกับตระกูลบันทึกสวรรค์อีกครั้ง

ผู้คนที่เข้าออกในสถานที่ประมูล จะเป็นสมาชิกของตระกูลชั้นสูง เนี่ยไห่ เนี่ยเอิน และเนี่ยลี่ ถูกจัดที่นั่งให้อยู่ในห้องพิเศษ ที่ชั้นสอง ซึ่งผู้อาวุโสของตระกูลชนชั้นสูงล้วนแต่อยู่ที่นั่น เมื่อมองไปก็เจอคนรู้จักหลายคน เนี่ยไห่ ก็ทำการทักทายพวกเขา ท่านผู้นำตระกูลลี่หยวน ท่านผู้นำตระกูลฉีเฟิง ไม่ได้เจอกันนาน” เนี่ยไห่ ขยับมือทักทายเบาๆ พร้อมทั้งกล่าวทักทาย

ลี่หยวน เป็นชายแก่ที่ดูเหมือนมีอายุราว ห้าสิบ ถึง หกสิบปี ถึงแม้ว่าผมและเคราของเขาจะมีสีขาวเล็กน้อย เขามีพลังวิญญาณ และร่างกายที่แข็งแกร่งมาก เขาเป็นผู้นำตระกูลลี่หยวน (จากห้วงลึก) ผู้อาวุโสฉีเฟิง ดูเหมือนจะอายุยังไม่มากแต่ตัวใหญ่มาก ยืนอยู่ที่ด้านข้างของเขา เขาเป็นผู้นำตระกูลเทียนขวย (ประมุขฟ้า)

            “ผู้นำตระกูลเนี่ยไห่ ท่านยังดูแข็งแรงเหมือนเดิมไม่ค่อยเปลี่ยนไปเท่าไหร่เลยนะ  ผู้นำตระกูลลี่หยวนกล่าวทักทาย ส่วนผู้นำฉีเฟิง ก็ยกมือทักทาย พร้อมทั้งยิ้มตอบ 

ฮ่า ฮ่า มันช่างน่ายินดีขอขอบคุณพวกท่านทั้งสองเนี่ยไห่กล่าวทักทาย ความสัมพันธ์ระหว่างตระกูลของลี่หยวน และตระกูลของฉีเฟิง ก็นับว่าไม่เลวนัก เมื่อตอนที่ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ กีดกันทางการค้ากับตระกูลบันทึกสวรรค์แต่ตระกูลทั้งสองก็ยังคงทำการติดต่อทางการค้าอยู่กับเนี่ยไห่

     เมื่อได้เห็นเนี่ยไห่ ลี่หยวนและฉีเฟิงที่ได้ทำการทักทายกัน ด้วยระยะห่างที่ไม่ไกลนัก ผู้นำตระกูลหยินหู่ (พยัคฆ์เงิน) เจียงหมิง และผู้นำตระกูลเถี่ยเหมิน(ประตูเหล็ก)  เหลยจั๋ว ซึ่งทั้งคู่นั้นต่างปรากฏความโกรธและความอิจฉาออกมา

     “ผู้นำตระกูลเนี่ยไห่ช่างเปล่งรัศมีของผู้ที่ประสบความสำเร็จซะจริง ๆ” ผู้นำตระกูล เหลยจั๋วพูดเบา ๆ อย่างเหน็บแนม

       ผู้นำตระกูลเจียงหมิงก็ยิ้มอย่างเย็นชาและกล่าวว่า “ใช่แล้วเมื่อก่อนในตอนที่เขาได้ถูกกีดกันโดยตระกูลศักดิ์สิทธิ์ เขาได้ทำการร้องขอไปทั่วเพื่อให้ทำการช่วยเขา และทำแม้กระทั่งยอมคุกเข่าอย่างหน้าไม่อาย แต่ในตอนนี้นั้น เมื่อเขาได้รับการปกป้องโดยสมาคมปรุงยา เขาสามารถเริงร่าไปทั่วโดยมิได้กังวลเรื่องใด แต่จะนานเพียงใดกันที่ตระกูลบันทึกสวรรค์จะถูกปกปักโดยสมาคมปรุงยาต่อไปใครจะรู้ เมื่อเวลานั้นได้มาถึง และพวกเขาต้องกลับไปถูกกดดันโดยตระกูลศักดิ์สิทธิ์อีกครั้ง ? ข้านั้นสงสัยว่า ผู้นำตระกูลเนี่ยไห่จะยังคงเริงร่าอย่างเสรี เช่นที่เขาได้ทำในวันนี้หรือไม่?”

 เมื่อได้ยินคำของเหลยจั๋ว และเจียงหมิง   หน้าของเนี่ยไห่ก็ได้เปลี่ยนไปเล็กน้อย  ตั้งแต่เริ่มเดิมที เหลยจั๋วและเจียงหมิงไม่ได้เป็นมิตรกับตระกูลบันทึกสวรรค์  การถากถางด้วยคำพูดของพวกเขาทำให้เนี่ยไห่ขุ่นเคืองใจ  อย่างแน่นอน แต่เขาจะไม่แสดงด้านอ่อนแอโดยการร้อนรนไปตามคำพูดพวกนั้น แต่เขาจะแสดงว่าเขานั้นไม่ได้สนใจเรื่องที่พวกเขาพูดแต่อย่างใด เขาได้ยิ้มและพูดว่า “ทำไมกลิ่นทะแม่ง ๆ ได้ปรากฏอยู่มากถึงเพียงนี้? มันเป็นเรื่องจริงที่ตระกูลบันทึกสวรรค์นั้นได้ถูกปกป้องโดยสมาคมปรุงยา  แต่อย่างน้อยที่สุดพวกเราก็มีดีมากกว่าบางตระกูลที่เขาผู้นั้นไม่ใกล้ชิดกับยายและไม่ได้รับความรักจากปู่ของพวกเขา(ไม่มีใครหนุนหลัง)

หน้าของเหลยจั๋วและ เจียงหมิง ทั้งสองต่างบึ้งตึง  เป็นเรื่องจริงเช่นนั้น พวกเขานั้นอิจฉาตระกูลบันทึกสวรรค์เสียจริง ๆ  ในตอนนี้นั้นสมาคมปรุงยาในขณะนี้ไม่สามารถเทียบกันได้กับเมื่อก่อน พวกเขาได้ยินมาว่า สมาคมปรุงยานั้นได้ยอมจ่ายให้มากกว่าราคาตลาดถึง สามส่วน ของสมุนไพรที่ตระกูลบันทึกสวรรค์เก็บเกี่ยวมาได้ ยิ่งไปกว่านั้น สมาคมปรุงยายังคงให้ยาทิพย์ระดับสูงจำนวนหนึ่งแก่ตระกูลบันทึกสวรรค์ ซึ่งเพียงพอสำหรับการหล่อเลี้ยงพวกคนรุ่นใหม่ แต่สำหรับพวกเขาแล้ว สมุนไพรของพวกเขาไม่สามารถที่จะขายได้เลย และพวกเขาก็ต้องขายมันในราคาที่แสนต่ำ

เจ้าได้กลายมาเป็นคนรับใช้ของสมาคมปรุงยาและยังคงทำท่าเหมือนภาคภูมิใจเสียจริง เจ้าคิดหรือ ว่าสมาคมปรุงยานั้นจะเห็นว่าพวกเจ้าเป็นดั่งขุมทรัพย์ของพวกเขา ?”  เหลยจั๋ว เบ้ปากของเขาด้วยความดูถูก

เมื่อได้ยินคำเหลยจั๋ว ลี่หยวนและ ฉีเฟิง ต่างก็พูดขึ้น

นั่นเป็นข้อคิดเห็นที่แย่มากอันหนึ่งจากผู้นำตระกูลเหลยจั๋ว  ถ้าตระกูลบันทึกสวรรค์เป็นดั่งคนรับใช้คนหนึ่งของสมาคมปรุงยา  สมาคมปรุงยาจำเป็นที่จะต้องให้ข้อเสนออันเป็นประโยชน์มากเพียงนี้แก่ตระกูลบันทึกสวรรค์ทำไมกันเล่า ?”  ลี่หยวนยิ้มเล็กน้อยขณะที่เขาพูด เขานั้นยืนอยู่ข้างเนี่ยไห่อย่างเห็นได้ชัด

ฉีเฟิงก็ผงกศีรษะรับเช่นกันและกล่าวว่า “เป็นเรื่องจริงที่เห็นได้ชัด  สมาคมปรุงยานั้นต้องการตระกูลบันทึกสวรรค์  จึงเป็นสาเหตุที่พวกเขาได้ให้ข้อเสนอที่เป็นประโยชน์แก่ตระกูลบันทึกสวรรค์มากถึงเพียงนี้ แม้กระทั่งสองตระกูลของพวกเราก็ยังได้รับผลประโยชน์เหล่านั้นด้วย

ลี่หยวนจากตระกูลลี่หยวน (สะกดไม่เหมือนกันแต่อ่านเหมือนกัน)  และฉีเฟิง จากตระกูลเทียนขวย พวกเขาทั้งสองได้ขายสมุนไพรที่สูงกว่าราคาตลาด หนึ่งส่วน ให้แก่ตระกูลบันทึกสวรรค์ แล้วตระกูลบันทึกสวรรค์ก็ได้นำพวกมันไปขายต่อยังสมาคมปรุงยา  โดยในขั้นตอนเหล่านี้ พวกเขาสามารถจะได้รับผลประโยชน์กลับมาบ้าง  พวกเขานั้นได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของตระกูลบันทึกสวรรค์ ซึ่งเหมือนเป็นการทดแทนที่พวกเขาไม่ได้ทอดทิ้งตระกูลบันทึกสวรรค์ในขณะที่หมดหนทาง

            เหลยจั๋ว และเจียงหมิงทั้งสองต่างพ่นลมหายใจออกมา พวกเขาไม่สามารถรู้ได้เลยว่าทำไมกลุ่มที่ทรงอำนาจเช่นสมาคมปรุงยาถึงต้องการตระกูลบันทึกสวรรค์นี้ ? พวกเขาได้ทำการส่งลูกน้องเพื่อไปตรวจสอบเรื่องเหล่านี้ แต่ก็ไม่ได้ผลลัพธ์ใดกลับมา

  มีความไม่เป็นมิตรภายในห้องรับรองพิเศษนี้
เนี่ยเอินและเนี่ยลี่ทั้งสองกำลังนั่งอยู่ใกล้ ๆ กัน และค่อย ๆ จิบชา ในเมื่อการต่อสู้ของเหล่าผู้นำตระกูลนี้ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับพวกเขา พวกเขาก็ไม่ต้องพูดสิ่งใด

เนี่ยเอินโน้มตัวเข้าไปใกล้เนี่ยหลี่และพูดเบา ๆ ว่า “ผู้นำตระกูลของตระกูลหยินหู่และตระกูลเถี่ยเหมินชอบใช้อำนาจข่มเหงไปทั่ว  เมื่อตอนที่ตระกูลบันทึกสวรรค์โดนกดดัน  พวกเขาได้ส่งบางคนให้มาซื้อที่ดินสองแห่งของพวกเราในราคาที่ต่ำมาก ! พวกเรารู้ว่ามันคือพวกเขาที่ได้เข้ามาทำการซื้อนี้ อย่างไรก็ตาม พวกเราก็ไม่เคยขาย ไม่ว่าด้วยเรื่องอะไรทั้งสิ้น ! เมื่อตระกูลศักดิ์สิทธิ์ได้กีดกันการค้าของพวกเรา  พวกตระกูลทั้งสองนี้ในที่สุดกลับคิดจะมาขโมยธุรกิจของพวกเราไป

เมื่อได้ยินคำพูดของเนี่ยเอินเช่นนั้น คิ้วของเนี่ยลี่ขมวดเข้าหากันและความโกรธแล่นผ่านดวงตาทั้งสองของเขา ในขณะที่ทำการมองไปยังผู้นำตระกูลเหลยจั๋ว และเจียงหมิง ถ้ามันเป็นเพียงเรื่องความขัดแย้งธรรมดาระหว่างผู้นำตระกูล ตัวเขานั้นคงไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว อย่างไรก็ตาม ตระกูลทั้งสองเหล่านี้เป็นดั่งคนรับใช้ของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ เนี่ยลี่จักต้องไม่ยอมปล่อยพวกเขาไปเป็นแน่

            “การประมูลกำลังจะเริ่มต้นในไม่ช้านี้  ผู้นำตระกูลที่เคารพกรุณายืนใกล้กับพื้นที่ทำการดู และมองมาทางนี้

            ผู้ดำเนินการขายทอดตลาดที่รับผิดชอบในการประมูลเป็นหญิงสาวสวยผู้หนึ่ง นางสวมใส่ชุดไหมสีทึบซึ่งเข้าคู่กันเป็นอย่างดีกับใบหน้าอันละเมียดละไมของนาง  นางเต็มไปด้วยความยั่วยวนไม่สิ้นสุด ทุก ๆ คนต่างต้องยอมรับตระกูล หงอวี้ นั้นฉลาดยิ่งนัก  ด้วยหญิงที่งดงามเช่นนี้จะสามารถปลุกเร้าซึ่งจิตของผู้หนึ่งผู้ใดและเป็นเหตุให้พวกเขาทำการจ่ายเงินก้อนใหญ่ได้

เมื่อไม่นานมานี้ ตระกูลบันทึกสวรรค์ได้มีหลายธุรกิจร่วมกับสมาคมปรุงยาซึ่งสมุนไพรหลายชนิด พวกเขาควรจะได้รับผลประโยชน์กลับมาบ้าง  การที่ผู้นำตระกูลเนี่ยไห่มายังที่แห่งนี้ ข้านั้นเกรงว่าสมบัติที่อยู่ในการประมูลนี้จะไม่ตกมาถึงมือของพวกเรา”  ที่มุมของตาเหลยจั๋วได้ชำเลืองมองไปยังเนี่ยไห่พร้อมกับหัวเราะและกล่าวเช่นนั้น

            “ถูกแล้ว ด้วยแค่ความมั่งมีของพวกเรา พวกเรานั้นจะสามารถไปสู้กับตระกูลบันทึกสวรรค์ได้เช่นใด?” เจียงหมิงหัวเราะต่อ

            ท่าทีของเนี่ยไห่เริ่มเศร้าหมอง เขาไม่อาจที่จะทำเป็นไม่สนใจการแดกดันของพวกคนทั้งสองนี้ได้ อย่างไรก็ตามเขาทำได้เพียงแค่กล้ำกลืนมันไว้ แม้ว่าตระกูลของเขาจะทำการค้ากับสมาคมปรุงยาเมื่อไม่นานมานี้ และสมาคมปรุงยาก็ได้ให้เงินกลับมาบ้าง แต่ก็ยังเป็นจำนวนน้อย พวกเขาแทบจะไม่สามารถทำการฟื้นฟูใด ๆ ได้เลย  มันจะสามารถไปเทียบกับตระกูลหยินหู่ และตระกูลเถี่ยเหมินได้อย่างไร

ลี่หยวนและฉีเฟิงต่างมีสีหน้าถมึงทึง เหลยจั๋วและเจียงหมิงชักจะทำมากไปแล้วจริง ๆ

  ในตอนนี้นั้น เนี่ยลี่ผู้ที่นั่งอยู่ด้านขวาของเนี่ยไห่ ได้เปิดปากพูดขึ้นว่า “ท่านผู้นำตระกูลทั้งสองคงจะยกยอเกินไปละมั้ง  ตระกูลบันทึกสวรรค์นั้นไม่มีสิ่งใดหรอกนอกจากเงิน ข้านั้นเกรงว่าผู้นำตระกูลเช่นพวกท่านทั้งสองคงไม่มีโอกาสได้สมบัติดี ๆ สักชิ้นกลับไปเป็นแน่ในวันนี้”       
  
 เมื่อได้ยินคำพูดของเนี่ยลี่ เหลยจั๋วทำหน้าเครียดและได้กล่าวว่า “เจ้าเด็กเหลือขอ เจ้าเป็นใครกัน ถึงได้ปากดีกล้าพูดกับพวกเรา หรือเจ้าเป็นตัวแทนของตระกูลบันทึกสวรรค์เช่นนั้นรึ?”

ไม่ว่าจะใช่หรือไม่ ที่ข้าสามารถเป็นตัวแทนให้ตระกูลบันทึกสวรรค์ ท่านสามารถสอบถามผู้นำตระกูลเนี่ยไห่ได้” เนี่ยลี่พูดเบา ๆ

สถานะของเนี่ยลี่ภายในตระกูลบันทึกสวรรค์ในวันนี้ไม่สามารถเทียบกับเมื่อก่อนได้เลย เนี่ยไห่ผงกศีรษะรับและกล่าวว่า “แน่นอน เขานั้นสามารถเป็นตัวแทนให้ตระกูลบันทึกสวรรค์ของข้าได้!”

“ เจ้าเด็กน้อยกล้าที่จะมาคุยโวโอ้อวดในที่แห่งนี้ เขานั้นไม่รู้จักซึ่งความอับอายบ้างเลยหรืออย่างไร?”    เหลยจั๋วแค่นเสียงในจมูก  “ตระกูลบันทึกสวรรค์นั้นได้ตกต่ำอย่างแท้จริงที่เจ้าได้ตามใจคนรุ่นใหม่ไปมากถึงเพียงนี้

เมื่อเนี่ยไห่ได้พูดแล้วว่าเนี่ยลี่สามารถเป็นตัวแทนของตระกูลบันทึกสวรรค์ได้ เขาก็ไม่มีสิ่งใดที่ต้องพูดอีก จบตอน...แปลโดย ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม


เมนู นิยาย ล่าง

เมนู มังงะ ล่าง